Gặp gỡ Chủ nhiệm tài năng và xinh xắn đến từ CLB Chiếc Thương

15:54 29/12/2020

Một loạt sự kiện thiện nguyện ý nghĩa như Đông Ấm, Tiết thực, Quyên góp cho miền Trung và gần đây nhất là Lan tỏa hơi ấm – quyên góp áo cho mảnh đời kém may mắn tại Tây Nguyên nổi tiếng gần xa tại Phổ thông Cao đẳng TP.HCM đều được ra đời từ CLB Chiếc Thương và do Thanh Tuyền – Chủ nhiệm CLB điều phối. Được biết, dù công việc học tập bận rộn nhưng Tuyền và các thành viên của Chiếc Thương vẫn luôn nỗ lực trong việc cân bằng và phát triển hoạt động của CLB. Hôm nay, chúng mình cùng làm quen với cô bạn chủ nhiệm đa tài, cởi mở lại siêu dễ thương này nhé!

Gặp gỡ Chủ nhiệm tài năng và xinh xắn đến từ CLB Chiếc Thương
Trung Thu muộn cùng các em tại mái ấm Minh Tâm

1. Chào Tuyền, Tuyền hãy giới thiệu cho mọi người biết thêm về mình nhé!

Chào mọi người, mình là Đặng Nguyễn Thanh Tuyền, lớp PC1606 và hiện đang làm chủ nhiệm CLB Chiếc Thương.

Gặp gỡ Chủ nhiệm tài năng và xinh xắn đến từ CLB Chiếc Thương
Ảnh NVCC – Thanh Tuyền, bên trái

2. Tuyền có thể chia sẻ thêm về CLB Chiếc Thương mà bạn hiện đang tham gia được ko?

CLB Chiếc Thương được thành lập vào cuối tháng 8/2020, do các bạn sinh viên có cùng ước muốn và mong muốn thiện nguyện cùng với sự hỗ trợ của các anh chị đến từ phòng Dịch vụ Sinh viên Phổ thông Cao đẳng TP.HCM. Lúc mới thành lập CLB không nhiều thành viên nhưng sau nhiều hoạt động, sự kiện, Chiếc Thương đã có thêm nhiều thành viên mới đăng ký tham gia. Và số lượng thành viên hiện tại của CLB vào khoảng 25 bạn.

3. Trong năm 2020, CLB Chiếc Thương đã có hoạt động như thế nào và có thành quả gì Tuyền nhỉ?

Trong năm 2020, CLB đã tổ chức các hoạt động quyên góp, đi từ thiện tại Mái Ấm, chiến dịch Thu gom chai nhựa, sự kiện Tiết thực, Gian hàng tuổi thơ… Thành quả mà CLB hướng tới trong kì đầu tiên là danh hiệu CLB hoạt động xuất sắc nhất.

Gặp gỡ Chủ nhiệm tài năng và xinh xắn đến từ CLB Chiếc Thương
Trao tặng bánh kẹo tuổi thơ
Gặp gỡ Chủ nhiệm tài năng và xinh xắn đến từ CLB Chiếc Thương
Sự kiện Trung thu muộn
Gặp gỡ Chủ nhiệm tài năng và xinh xắn đến từ CLB Chiếc Thương
Bán hàng tại sự kiện Halloween

4. Có thể chia sẻ cho mọi người, một hoặc một vài kỉ niệm đáng nhớ khi tham gia hoạt động tại CLB mà Tuyền ấn tượng?

Buổi trung thu muộn tại mái ấm Minh Tâm là sự kiện mà mình nhớ nhất. Lần đầu chúng mình tiếp xúc với nhiều trẻ nhỏ tới như vậy, hoạt động trò chơi cũng tự tổ chức mà không có nhiều kinh nghiệm. Các bé sợ người lạ nên không làm đúng được kế hoạch đã đề ra. Thành viên nhóm lúc đó rất lo lắng vì sự việc phát sinh nhưng sau đó, qua sự tiếp xúc, dỗ dành và gần gũi các bé đã cởi mở hơn. Chúng mình lấy bánh kẹo phát cho các em, tổ chức hát, chơi trò chơi…  Gần 1 tiếng kiên nhẫn các em mới thoải mái hợp tác. Mình nhớ một bé đòi mình bế mãi, thả xuống lại đòi bế lên, mình thương bé lắm. Vì bé bị chậm phát triển, không nghe, không nói được, bị gia đình bỏ rơi. Thông tin này mình nhận được từ lời chia sẽ của ni cô tại tịnh thất.

Gặp gỡ Chủ nhiệm tài năng và xinh xắn đến từ CLB Chiếc Thương
Trung Thu muộn cùng các em tại mái ấm Minh Tâm

5. Hiện tại, CLB có đang triển khai hoạt động gì ý nghĩa và tình hình hiện tại như thế nào vậy Tuyền?

Hiện tại CLB đang triển khai hoạt động “Lan tỏa hơi ấm” – Thu gom trang phục và dành tặng chúng cho khu vực T’RENG Lâm Hà ở Tây Nguyên. Chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19, có rất nhiều hộ gia đình bị thiệt hại nặng nề, CLB tổ chức hoạt động này nhằm chia sẻ và mong được góp chút công sức để làm vơi bớt sự vất vả và khó khăn của các cô, bác, em nhỏ sinh sống tại khu vực này.

Gặp gỡ Chủ nhiệm tài năng và xinh xắn đến từ CLB Chiếc Thương
Lan tỏa hơi ấm – Sự kiện thiện nguyện dành cho mảnh đời khó khăn tại Tây Nguyên

6. Mình đánh giá Tuyền là một người rất năng động. Làm thế nào để bạn có thể cân bằng giữa việc học và việc sinh hoạt, tham gia tại CLB?

Thời gian học tại trường vào buổi sáng nên mình dành buổi chiều cho CLB và buổi tối để sẽ ôn lại bài vở. Hôm nào CLB nhiều việc thì mình sắp xếp thời gian ôn bài vào buổi sáng ngày hôm sau rồi đi học sớm. Còn các hoạt động sinh hoạt khác thì không chiếm nhiều thời gian của mình nên mình vẫn có thể cân bằng được. 

7. Tuyền đánh giá như thế nào về vai trò và ý nghĩa mà CLB Chiếc Thương đã đem lại cho bản thân bạn, sinh viên Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic nói riêng và cộng đồng nói chung?

Những hoạt động tại CLB Chiếc Thương đã giúp chúng mình biết đến hoàn cảnh kém may mắn hơn, từ đó học được cách trân trọng sẻ chia. Trận trọng từng giây phút hiện tại, trân trọng về những gì mình có, sẻ chia với họ thông qua các cuộc nói chuyện, trao tặng quà khi tổ chức hoạt động gây quỹ. CLB không chỉ là nơi để chúng mình thực hiện các hoạt động ý nghĩa, thắp lên tình yêu thương với cộng đồng mà đó cũng là nơi mà sinh viên có thể phát triển được kỹ năng và tích lũy kinh nghiệm, ví dụ kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thỏa thuận, đàm phán – giao tiếp, kỹ năng lên kế hoạch và giải quyết các vấn đề… Mình tin rằng CLB là một nơi để các bạn có thể phát triển được bản thân và giúp đỡ cộng đồng

Gặp gỡ Chủ nhiệm tài năng và xinh xắn đến từ CLB Chiếc Thương
Sự kiện thu gom sách vở

Cảm ơn những lời chia sẻ rất chân thành từ cô chủ nhiệm xinh xắn, đa tài của CLB Chiếc Thương. Chúc cho bạn và CLB sẽ thực hiện thành công nhiều dự án có ý nghĩa cho cộng đồng hơn nữa trong thời gian tới nhé!

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *