Gặp gỡ chú Ong vàng đầu tiên tại Phổ Thông Cao Đẳng FPT Polytechnic cơ sở Huế

12:13 17/01/2022

Với thành tích xuất sắc đạt 88 điểm tổng, Hoàng Đăng Anh Quân lớp PC1701 xuất sắc trở thành chú Ong vàng đầu tiên tại cơ sở Huế. Chúng ta hãy cùng gặp gỡ để lắng nghe về hành trình của Anh Quân nhé. 

Lý do chọn Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic

Đây thật sự là câu chuyện không đáng tự hào gì, khi thi vào lớp 10 mình đã rớt trường mình mong muốn vì thiếu 2 điểm. Bản thân mình lúc đó trở nên suy sụp hoàn toàn không nghĩ ra được lối đi nào cho bản thân. Ngay lúc đó, mẹ mình có người quen giới thiệu về PTCĐ FPT, sau khi lắng nghe về chương trình học thì quyết định trực tiếp đến để tìm hiểu và thật sự ấn tượng với môi trường này. Ở đây có nhiều thứ mới mà không phải ở đâu cũng có ví dụ  như: chương trình thực tập sớm, đa dạng về chuyên ngành, không bị gò bó và có rất nhiều CLB khác nhau. 

Sau quá trình học tại đây thì thật sự mình đã không hề thất vọng. Thầy cô nhiệt huyết, không chỉ trau dồi về kiến thức mà luôn lắng nghe những ý kiến của sinh viên. Thầy cô cũng  giúp sinh viên trở nên hoàn thiện bản thân hơn rất là nhiều. Tiêu biểu chính là mình cũng đã thay đổi rất nhiều từ khi vào học tại PTCĐ FPT.

Quá trình trở thành Ong Vàng

Đối với thành tích vinh dự này, mình cũng đã cố gắng rất nhiều trong quá trình học tập. Bản thân mình là một người không giỏi về các môn xã hội nên việc đạt điểm cao của các môn đó cũng là vấn đề vô cùng lớn, đó cũng chính là khó khăn nhất của mình. Tuy nhiên cũng nhờ tới các giảng viên thì mình cũng học các môn xã hội với tinh thần hứng thú hơn bằng nhiều cách như làm việc nhóm, thuyết trình.. điểm số của mình cải thiện rất nhiều.

Đối với các môn tự nhiên, có thể coi là thế mạnh của bản thân. Trong kì này mình đứng đầu lớp về 2 môn Hoá và Lý. Tổng kết cuối kỳ với tổng điểm là 88 và số điểm rèn luyện là 93. Đây chắc chắn là điểm số không tồi đối với sự cố gắng của bản thân mình.

Gia đình là hậu phương vững chắc để phát triển tương lai

Gia đình vẫn luôn đặt niềm tin vào mình dù đã thất bại một lần, thay vì thất vọng thì ba mẹ vẫn luôn ở cạnh, tin tưởng, khích lệ và ủng hộ mình dù mình lựa chọn theo con đường nào đi chăng nữa.  Đó cũng chính là động lực to lớn nhất giúp mình đạt được thành tích tốt như hiện tại.

Trong tương lai, mình sẽ cố gắng, nỗ lực nhiều hơn nữa để nâng cao hơn thành tích học tập hiện tại và học hỏi thêm nhiều kiến thức mềm khác mà PTCĐ FPT giảng dạy. Phấn đấu để trở thành Ong vàng trong các kì tiếp theo!

Cảm ơn những chia sẻ của bạn Anh Quân!

Anh Xuân

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *