Gặp gỡ cô Ong vàng “sinh đôi” tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên

16:55 21/06/2022

Học kỳ Spring 2022 đã khép lại, Văn Ngọc Huyền Trâm đã gặt hái cho mình danh hiệu Ong Vàng tại cơ sở Tây Nguyên trước sự bất ngờ và ngưỡng mộ của nhiều bạn sinh viên trong trường đặc biệt là cô em sinh đôi Văn Ngọc Huyền Trang.

Văn Ngọc Huyền Trâm (trái) Văn Ngọc Huyền Trang (phải) cùng phụ huynh Văn Ngọc Duyến

Đối với Trâm: “Hãy sống mỗi ngày như thể đó là ngày cuối cùng của bạn”. Câu nói tuy đơn giản nhưng mang đến một nguồn động lực lớn với những lúc gặp phải những chuyện bức bối, những thất bại, câu nói này sẽ nhắc nhở Trâm hãy sống hết mình. Vui vẻ chấp nhận những thất bại, đối mặt với nó và bỏ đi hết những tiêu cực của cuộc sống. Điều này giúp Trâm có thể giữ vững được tinh thần, cảm xúc và bước đi vững chắc hơn trên con đường học tập.

Được biết, cả hai chị em đã có thời gian học tại môi trường khác nhưng khi nghe và tìm hiểu về Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic thì đã được gia đình ủng hộ để chuyển trường. Trâm từ nhỏ đã có niềm đam mê với nghệ thuật đặc biệt là vẽ nên rất dễ khi quyết định lựa chọn chuyên ngành Thiết kế Đồ hoạ cho mình.

Hành trình đi đến Ong vàng

Trâm chia sẻ cảm xúc khi lần đầu đạt Ong vàng của mình: “Lần đầu tiên được ong vàng thì cảm xúc của em vừa vui mừng cũng vừa bất ngờ và em cũng tự hào vì bản thân đã học tập thật tốt để có được kết quả ngoài sức mong đợi như vậy. Em đã cố gắng vì môn lý rất nhiều, luôn luyện đề, nghe thầy cô giảng bài, đọc hết tất cả nội dung trong sách , học thuộc công thức, làm đi làm lại nhiều dạng bài tập, câu khó em sẽ trao đổi với thầy cô hoặc là lên mạng tìm cách giải. Nhờ vậy mà em có thể đạt được điểm số ổn ở môn này”

Từ đó có thể thấy Bí kíp đạt “ong vàng” của Trâm chính là học tập thật nhiều, nghe giảng đầy đủ, nắm được những lý thuyết cơ bản, làm bài tập, làm đề cương và hoàn thành tốt bài tập được giao. Ngoài việc học hai chị em cũng tích cực tham gia nhiều hoạt động khác tại nhà Phổ Cao.

Học kỳ Spring vừa qua Trâm cũng đã tích lũy được nhiều kiến thức và có thêm nhiều trải nghiệm thú vị khi tham gia các hoạt động của như: Team building The icebreakers, Trải nghiệm một ngày làm sinh viên, mẫu ảnh, Happy Bee 11,.. Từ đó cũng đã học được rất nhiều kỹ năng cũng như kiến thức mới cho bản thân.

Trâm và Trang cùng tham gia tiết mục văn nghệ tại Lễ tôn vinh 2022

Dự định sắp tới

Mặc dù đạt Ong vàng nhưng Trâm vẫn còn thấy bản thân mình còn rất nhiều thiếu sót: “Trong thời gian sắp tới, em dự định sẽ luyện tập lại khả năng thuyết trình của mình và chủ động phân bố thời gian sao cho hợp lý để có thể có được kết quả học tập tốt nhất vừa được tham gia hoạt động đều đặn hơn”

Hy vọng Huyền Trâm và Huyền Trang sẽ luôn cố gắng và đạt nhiều thành tích hơn nữa để không phụ lòng của gia đình. Chúc cả hai bạn sẽ có một kỳ Summer thật bùng nổ.

ANH XUÂN

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.