Gặp gỡ cô sinh viên xinh xắn có tài vẽ tranh “thần sầu” của PTCĐ Cần Thơ

17:41 19/03/2021

Trong những ngày đầu trở lại trường, chúng tôi có cơ hội được gặp gỡ Mỹ Duyên – Một cô bạn dễ thương đến từ PTCĐ Cần Thơ. Ít ai biết rằng, ngoài học giỏi cùng vẻ ngoài xinh xắn, Duyên còn là một sinh viên có nhiều tài lẻ, đam mê riêng. Hôm nay chúng mình sẽ cùng trò chuyện với bạn ấy nhé!

Mỹ Duyên – Cô sinh viên xinh xắn, năng động có nhiều tài lẻ

Mỹ Duyên – Một cô gái năng động, thành tích học tập nổi trội

Ngay từ lần đầu gặp gỡ, chúng tôi đã đặc biệt ấn tượng với vẻ đẹp trong sáng, ngọt ngào của Duyên. Duyên có vẻ đẹp đậm chất Á Đông với đôi mắt sáng, làn da trắng, sống mũi cao. Khi trò chuyện, tính cách nhẹ nhàng cùng giọng nói êm ru, ngọt lịm của Duyên đã ghi dấu ấn mạnh mẽ với chúng tôi về một cô sinh viên dễ thương, dịu dàng.

Vẻ đẹp trong sáng, ngọt ngào của Mỹ Duyên (Bạn nữ đầu tiên, từ bên phải sang)

Mỹ Duyên là sinh viên lớp P1603 của PTCĐ Cần Thơ. Cô gái ấy gây nhiều ấn tượng với thầy cô và bạn bè ở tư chất thông minh, sự năng động cùng năng lực học tập tốt. 

Thầy Phúc Đảm – Giáo viên chủ nhiệm của lớp P1603 chia sẻ: “Duyên là cô bé nhanh nhẹn, nhẹ nhàng, nhạy bén. Bạn ấy có tư chất thông minh, tiếp thu kiến thức tốt. Tôi thường nhận được lời khen của giảng viên bộ môn về việc học của Duyên.”

Minh Hiếu, người bạn ngồi gần với Mỹ Duyên bật mí: “Ở lớp Mỹ Duyên là người năng nổ và nhanh nhẹn. Điều em thích ở bạn ấy là bạn không những học tốt, xinh xắn lại còn biết nhảy nữa. Với bạn bè, bạn ấy khá tốt tính và thân thiện”.

nhân em khá ấn tượng về Mỹ Duyên. Bạn ấy là người chăm học, vui vẻ và hoà đồng với mọi người. Trong mắt em, Mỹ Duyên là sinh viên năng động, có thành tích học tập tốt” – Duyên, một cô bạn cùng tên trong lớp cũng chia sẻ

Không những xinh xắn, lại còn đa tài

Không những có vẻ ngoài xinh xắn, Duyên còn được nhiều người chú ý bởi năng lực học tập luôn ở mức khá – giỏi và tài vẽ “thần sầu”.

Dù đã từng đi thi vẽ trong thời gian học tiểu học với các giải cao nhưng Mỹ Duyên luôn khiêm tốn, cho rằng bản thân chỉ vẽ ở mức ổn và khá. Cô sinh viên này đam mê vẽ và thường vẽ tranh trong thời gian rảnh. Thể loại tranh cô yêu thích là tranh Anime, bên cạnh dó bạn cũng thỉnh thoảng thử sức với tranh phong cảnh, tranh màu nước. Các bức tranh của Duyên có sự mềm mại, nữ tính, đơn giản, không quá phức tạp nhưng lại có phong cách rất riêng, xem tranh thực sự bị cuốn hút.

Các bức tranh của Duyên có sự mềm mại, nữ tính, đơn giản, không quá phức tạp nhưng lại có phong cách rất riêng

Kể về cơ duyên đến với vẽ tranh, Duyên chia sẻ: “Lúc đầu thì mình chưa có đam mê với việc vẽ tranh. Nhưng khi học đến lớp 4 thì cô giáo dạy vẽ của mình nhận ra mình có chút thiên hướng, tài năng hội họa. Về sau cô đã nhận, hỗ trợ, đào tạo mình học vẽ. Mình có học và tham gia thi vẽ lúc học tiểu học, được 2 lần. Thi lớp mình được giải nhì, còn thi nhóm thì mình được giải nhất. Từ sự kiện đó, mình bắt đầu thích môn nghệ thuật này hơn và đôi khi cũng thử sức, khám phá nhiều cách vẽ khác nhau để làm mới bản thân”

Khát khao, ước mơ được trở thành người mẫu

Ít ai biết rằng, cô bạn với vẻ ngoài dịu dàng cùng tính cách nhẹ nhàng, nhỏ nhẹ này lại có ước mơ, đam mê cháy bỏng với nghề người mẫu.

Mặc dù đam mê và có tài năng về hội họa nhưng Duyên dự kiến sẽ không phát triển bản thân theo ngành vẽ. Với cô sinh viên có nhiều thiên hướng sống nội tâm này, vẽ đơn thuần là một việc giúp bạn thư giãn sau một ngày học tập, hoạt động mệt nhoài. Ngoài ra, Duyên còn thích nhảy và thường xuyên đến phòng nhảy của PTCĐ Cần Thơ để hoạt động và cân bằng năng lượng.

Duyên còn thích nhảy và thường xuyên đến phòng nhảy của PTCĐ Cần Thơ để hoạt động và cân bằng năng lượng

Khi được hỏi về ước mơ của bản thân, Duyên cười nhẹ: “Mình thích vẽ nhưng sẽ không theo ngành vẽ đâu, mình yêu ngành người mẫu và mong muốn được làm người mẫu hơn”. Được biết, trở thành người mẫu là ước mơ từ thơ bé của Duyên và khát khao ấy được thắp lên một cách mạnh mẽ trong lần sải bước trên sàn catwalk vào năm lớp 6. Trải nghiệm ấy đã cho cô bạn quyết tâm và động lực để theo đuổi con đường người mẫu nhiều hấp dẫn nhưng cũng không kém thử thách và chông gai này.

Về động lực để theo đuổi con đường người mẫu, Duyên tiết lộ: “Vì đó là sở thích, ước mơ từ hồi mình bé xíu, ngoài ra mình cùng muốn chọn một ngành nghề có thu nhập, nguồn tài chính ổn định để chăm sóc bản thân và gia đình”. Trước khi có ý định nghiêm túc theo nghề mẫu, cô gái này đã gặp sự phản đối từ phía gia đình, tuy nhiên với sự kiên trì, gia đình cũng đã dần ủng hộ để Duyên theo đuổi ước mơ đó.

Chia sẻ về dự định sắp tới, Duyên có tư duy rất khá về cách để phát triển bản thân và sự nghiệp: “Mình đang cố gắng xây dựng, và trau dồi các kiến thức để hoàn thiện bản thân trước khi theo nghề. Mình sẽ nỗ lực học tập và tăng cường tri thức hơn nữa trong tương lai. Hiện tại thì mình còn yếu về ngoại ngữ nên đang học thêm tiếng Anh và cải thiện năng lực giao tiếp”.

Được biết, Phổ thông Cao dẳng FPT – Polytechnic là môi trường cởi mở, năng động rất phù hợp với lộ trình học tập và phát triển ước mơ tương lai của Duyên. Thầy cô nhiệt huyết luôn sẵn sàng tạo điều kiện hết mình cùng chương trình học không áp lực điểm số, bạn bè thân thiện hòa đồng đã khiến cho cô bạn có nhiều thuận lợi trong việc thực hiện mong ước từ nhỏ này.

Cuộc phỏng vấn đã cho chúng tôi làm quen thêm với một cô bạn đa tài, giỏi giang có đam mê với những ước mơ lớn. Phổ thông Cao đẳng FPT – Polytechnic xin chúc cô gái nhỏ có nhiều may mắn, nỗ lực, kiên trì để theo đuổi ước mơ, chúc Mỹ Duyên sẽ sớm đạt được thành công trong tương lai!

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *