Gặp gỡ cô Trang Phạm – Giảng viên trẻ tuổi, nhiệt huyết đến từ PTCĐ Đà Nẵng

14:21 01/04/2021

Cô Trang Phạm – Cái tên quen thuộc, gần gũi với cộng đồng sinh viên PTCĐ Đà Nẵng. Là giảng viên có nhiều thời gian gắn bó với cơ sở, cô đã đồng hành, dìu dắt, dạy dỗ nhiều sinh viên và để lại những ấn tượng sâu sắc cho các học trò.

Những quan điểm, góc nhìn của nữ giảng viên về nghề “Gõ đầu trẻ”

Cô Trang Phạm tên thật là Phạm Thị Trang, hiện là Giảng viên bộ môn Văn kiêm Cán bộ Tuyển sinh của PTCĐ Đà Nẵng. Trong mắt đồng nghiệp, cô Trang là người cởi mở, nhẹ nhàng và rất nhiệt tình trong các hoạt động. Còn với sinh viên, cô là người tâm huyết với nghề nghiệp và luôn nỗ lực cải thiện, sáng tạo ra những phương pháp giảng dạy tích cực, hiệu quả cho sinh viên. 

Ai trong cuộc sống cũng có quan điểm về lẽ sống, công việc và định hướng phát triển riêng của bản thân, cô Trang cũng vậy. Quan điểm về nghề nghiệp giúp cô vững vàng và luôn đi đúng con đường của mình. Với cô, Tâm – Đức – Trí chính là 3 điều quan trọng nhất: “Tâm, tức là có tâm với nghề. Mình cho rằng, làm nghề nào cũng phải đặt tâm trí vào đó, đặc biệt là nghề giáo. Làm việc phải hết mình, hết sức! Có như vậy thì chất lượng giáo dục mới được đảm bảo hiệu quả”. 

Đức tức là đạo đức nghề nghiệp. Đây là điều mình luôn ghi nhớ. Làm nghề gõ đầu trẻ, muốn ươm mầm, đào tạo nên các thế hệ tương lai nước nhà thì trước hết mình phải làm gương. Có đạo đức nghề nghiệp khi giảng dạy thì việc dạy dỗ mới đúng, mới tốt được” – Cô Trang chia sẻ

Chữ thứ 3 cũng quan trọng không kém, đó là trí. Trí trong từ trí tuệ, nó được hiểu nôm na chính là hiểu biết về chuyên môn. Người thầy sẽ không thể nào đào tạo được thế hệ học sinh tốt nếu họ thiếu hiểu biết, thiếu trình độ. Thầy dốt sẽ gây ra hậu quả khôn lường và đó là lí do mình luôn nhắc bản thân phải luôn luôn nỗ lực, trau dồi kiến thức cho bản thân để có nền tảng thật tốt để truyền đạt và đào tạo các em nên người” – Cô Trang khẳng định.

Niềm hạnh phúc giản dị của cô giảng viên trẻ tuổi

Những quan điểm nghề nghiệp trên có lẽ là kim chỉ nam giúp cô giảng viên trẻ này luôn dồi dào nhiệt huyết và động lực theo đuổi nghề. Với cô Trang, giáo dục là một công việc đặc biệt, rất nhân văn và có ý nghĩa: “Dạy học thực sự là công việc rất có ý nghĩa. Người giảng viên không chỉ có vai trò đơn thuần là dạy dỗ những điều trong sách vở. Lớn lao hơn, họ sẽ là người hướng các em làm theo lẽ phải, lẽ đúng ở đời. Với tư cách là một người giảng viên, mình có thể giúp đỡ, hướng dẫn các em làm điều tốt đẹp, có ích cho cuộc sống. Bản thân mình sẽ vô cùng hạnh phúc khi thấy các em thay đổi tiến bộ qua từng ngày”.

Cô Trang rạng rỡ và xinh đẹp trong ngày sinh nhật bên sinh viên của mình

Khi được hỏi về bí quyết để chinh phục các sinh viên và khiến cho các bạn yêu môn Văn, cô ngẫm nghĩ một lúc rồi chia sẻ: “Chỉ đơn giản là yêu thương và chân thành, các em ấy sẽ cảm nhận được điều đó. Cho yêu thương thì sẽ nhận lại được yêu thương. Bên cạnh đó, đặc thù bộ môn mình dạy khá “ru ngủ” sinh viên nên mình luôn cố gắng sáng tạo, làm mới và biến tấu tiết học thật hấp dẫn để kích thích tinh thần các em. Sân khấu hóa, lồng ghép trò chơi là một vài hoạt động được sinh viên ưa thích, đạt hiệu quả khá tốt mà mình thường lồng ghép vào tiết học. Học mà vui, vui mà học, không khí càng cởi mở, thoải mái, nạp kiến thức sẽ càng dễ dàng và hiệu quả”.

Bật mí với chúng tôi, cô Trang nói về ước mơ thuở nhỏ: “Là giáo viên chính là ước mơ từ hồi mình còn bé xíu, lớn lên ước mơ ấy lại càng mãnh liệt, mình quyết định theo nghề. Mình công tác ở đây từ khi còn là cộng tác viên, được chứng kiến sự thay đổi và trưởng thành của nhiều sinh viên, cảm thấy rất hạnh phúc. Có lẽ niềm hạnh phúc khi nhìn những mầm cây non nớt trở nên cứng rắn, trưởng thành hoàn thiện mỗi ngày là động lực to lớn giúp mình yêu nghề thêm”.

“Được làm việc tại PTCĐ Đà Nẵng là một điều ý nghĩa”

Thường xuyên làm việc với sinh viên, cô Trang có khá nhiều kỉ niệm với “lũ tiểu quỷ” nghịch ngợm. Khi được hỏi về những kỉ niệm cô nhớ và ấn tượng về sinh viên PTCĐ Đà Nẵng, cô cười xòa: “Kể về kỉ niệm mà mình nhớ thì nhiều lắm, không thể kể hết được. Tụi nhỏ dễ thương đã để lại trong lòng mình rất nhiều ấn tượng và cảm xúc. Có bữa, sinh viên của mình chơi trò dép khổng lồ, gương mặt nỗ lực, sự cố gắng của các em cùng những phút giây vui vẻ khiến mình nhớ mãi không thôi. Bên cạnh đó, các hoạt động như giải bóng đá sinh viên, tiết mục flashmob cùng là những khoảnh khắc thật đẹp trong lòng mình

Bức ảnh kỉ niệm buổi Teambuilding đáng nhớ của cô Trang và sinh viên

Với sự cởi mở, hiện đại, cô Trang chia sẻ rằng PTCĐ Đà Nẵng là môi trường làm việc ưa thích của cô. “Năng động, thỏa sức sáng tạo, phát triển ước mơ của mình là ba lý do khiến mình cảm thấy may mắn và hài lòng khi được công tác tại nơi đây” – Cô Trang nhấn mạnh

Được làm việc tại PTCĐ Đà Nẵng là một điều ý nghĩa, dấu mốc đáng nhớ trong sự nghiệp của mình. Môi trường giàu trải nghiệm, tôn trọng sự khác biệt, sinh viên phát triển được điểm mạnh riêng, không gian hiện đại cùng chương trình đào tạo tiết kiệm thời gian, “học nhanh – làm sớm” là những điểm cộng lớn của PTCĐ Đà Nẵng” – Cô Trang khẳng định.

Cảm ơn cô Trang về những chia sẻ rất chân thành và cởi mở về nghề nghiệp và cuộc sống. Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic xin chúc cô có nhiều sức khỏe, có nhiều kỉ niệm đáng nhớ và đạt được những thành công rực rỡ trong sự nghiệp trồng người!

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *