Gặp gỡ “hattrick” Ong Vàng tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic

16:35 13/10/2021

Với thành tích xuất sắc ba lần đạt được Ong Vàng, hiện tại đang là Chủ nhiệm CLB Vovinam, hôm nay chúng ta sẽ lắng nghe câu chuyện của Khánh Linh – một cô sinh viên nhỏ nhắn của Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic – cơ sở TP.HCM.

Chào các bạn, mình là Lê Trần Khánh Linh, sinh viên lớp GD1601, chuyên ngành Thiết kế đồ họa, ngoài thời gian học, mình thường dành thời gian để vẽ và tìm hiểu nhiều hơn những thứ liên quan tới chuyên ngành của mình.

Hành trình đến với Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic

Hành trình của mình rất tình cờ. Trong giai đoạn học lớp 9, mình cảm thấy không phù hợp cách học truyền thống nên cũng không có hứng thú với việc thi chuyển cấp. Rồi một ngày, ba mình nhận được cuộc gọi tư vấn và cảm thấy khá tò mò về môi trường đào tạo đổi mới ở đây. Ba và mình quyết định trực tiếp đến và thật sự đã rất ấn tượng. Có rất nhiều câu lạc bộ dành cho các bạn sinh viên hoạt động, thầy cô cũng rất nhiệt tình (thực sự lúc đó mình đã nghĩ thầy cô chỉ nhiệt tình thời gian đầu thôi cơ). Và cho tới bây giờ, ấn tượng của mình vẫn thế, các thầy cô vẫn luôn nhiệt huyết, quan tâm đến sinh viên với những bài giảng vô cùng thú vị, hấp dẫn.

Quá trình học tập ở đây cũng đã khiến mình thay đổi tính cách rất nhiều, trở nên tự tin và cởi mở hơn với mọi người xung quanh. Trong trình học tập, mình luôn được khuyến khích nói lên ý kiến, thắc mắc của bản thân. Khi cảm nhận được những ý kiến của mình được ghi nhận, được phản hồi như vậy, mình tự tin hơn rất nhiều. Thầy cô cũng giúp chỉ ra cho mình những điểm bản thân còn thiếu và cách để điều chỉnh, hoàn thiện bản thân hơn.

Khánh Linh (hàng đầu thứ 2 từ phải qua) trong giờ học võ cùng các bạn trong lớp

Ba lần giành được danh hiệu Ong Vàng

Đây có lẽ là điều mình tự hào nhất của mình trong quá trình học tại Phổ thông Cao đẳng FPT cho tới hiện tại. Để đạt được thành tích này, mình đã luôn cố gắng phát biểu, xây dựng bài, làm bài tập và lắng nghe giảng. Thật sự thì, các môn học của mình không chỉ đơn thuần lý thuyết như cách học truyền thống, mà thay vào đó là những môn học kỹ năng như kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình hay sử dụng powerpoint,… khiến mình thật sự rất hứng thú. Ngoài những lý do đó, điều tác động nhiều nhất đến mình, chắc có lẽ là sự tận tâm của thầy cô. Dù cho học offline hay online, thầy cô luôn cố gắng giải đáp những thắc mắc của mình, thậm chí cả những câu hỏi qua mail và tin nhắn. 

Khánh Linh trong lễ tôn vinh Ong Vàng kỳ học Fall 2020 

Gia đình là một phần rất quan trọng trong hành trình của mình

Để có thể vững bước và có được một chút thành tích như vậy trên con đường hiện tại, chắc chắn không thể nào thiếu được sự ủng hộ của gia đình mình. Gia đình đã luôn ở cạnh, tin tưởng, ủng hộ và khích lệ mình trong suốt hành trình đã qua. Thậm chí trong tình hình dịch bệnh, mặc dù gặp nhiều khó khăn, ba mẹ vẫn cố gắng xoay sở để mua một chiếc laptop cho mình theo học chuyên ngành. Mình cảm thấy rất may mắn vì đã được sinh ra trong một gia đình yêu thương và tôn trọng ý kiến của con. Thật lòng, mình luôn biết ơn và muốn cảm ơn ba mẹ rất nhiều.

Những dự định sắp tới

Trong tương lai, mình sẽ cố gắng, nỗ lực nhiều hơn nữa để nâng cao điểm thành tích. Bên cạnh đó, mình chăm chỉ tìm hiểu hơn các kỹ năng sử dụng phần mềm để chuẩn bị cho chuyên ngành sắp tới. Mình cũng đã tìm hiểu các vị trí ngành nghề cho tương lai, ngành Thiết kế đồ họa trên thực tế rộng hơn nhiều mình nghĩ rất nhiều, mình muốn sau này có thể làm được nhiều vị trí và có thật nhiều kinh nghiệm để có thể thành công trong ngành này.

Chân thành cảm ơn Khánh Linh đã chia sẻ câu chuyện của mình!

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *