Gặp gỡ Hồ Hùng – Tân sinh viên đến từ PTCĐ Huế

13:21 16/07/2021

Sau kì thi tuyển học sinh vào 10, các tân sinh viên khóa mới của Phổ thông Cao đẳng cũng chính thức nhập học. Mỗi cô, cậu sinh viên khi vào trường đều đem theo những câu chuyện của riêng mình khi lựa chọn gia nhập đại gia đình Phổ thông Cao đẳng. Và hôm nay hãy cùng chúng mình gặp gỡ tân sinh viên Hồ Hùng đến từ cơ sở Huế để lắng nghe câu chuyện của bạn ấy nhé!

Hùng đứng thứ 3, hàng trên, từ trái sang

Hồ Hùng là một bạn tân sinh viên tích cực, đã hoàn thành đầy đủ thủ tục nhập học và sẵn sàng cho năm học mới. Chia sẻ với nhóm phóng viên, Hùng hào hứng: “Đây là môi trường mình đã yêu thích từ lâu, ngày chính thức được trở thành member của trường khiến mình rất vui luôn ấy”.

Giống như bao cậu bạn nam khác, Hùng là một người trẻ trung, vui vẻ, năng động thích chơi thể thao. Trong thời gian rảnh, cậu còn thích nấu ăn để chiêu đãi người thân yêu những món ngon, đẹp mắt và giàu dinh dưỡng. Đặc biệt, Hùng rất mê game và có thể chơi hoài không chán. Đây cũng là một trong những lí do cậu bạn dự định theo đuổi ngành Thiết kế Đồ họa tại Phổ thông Cao đẳng.

Khi được hỏi về lí do lựa chọn ngành Thiết kế Đồ họa để xây dựng tương lai, Hùng chia sẻ: “Thú thực là mình mê game lắm. Mình thích game, thích cả đồ họa của game, nó thật sự ấn tượng. Quá trình chơi và chìm đắm với những mảng màu đẹp mắt đã nuôi dưỡng ước mơ trở thành nhà phát hành game của mình. Mình mong bản thân có thể trở thành nhà phát hành game thành công trong tương lai, vì vậy, mình chọn ngành Thiết kế Đồ họa tại đây để bắt đầu xây dựng con đường sự nghiệp.”

“Đây không chỉ là ngành nghề phù hợp với đam mê, năng lực và sở thích của bản thân, theo như tìm hiểu của mình thì Thiết kế Đồ họa còn là một ngành khá hot ở thời điểm hiện tại và trong vài năm tới. Chọn ngành này cũng vì cả lí do tài chính và thu nhập tương lai nữa. Mình cũng đắn đo trong việc chọn ngành, chọn trường. Sau khi chốt ngành thành công, mình cũng chốt luôn Phổ thông Cao đẳng Huế để theo học” – Hùng nói thêm.

Vào Phổ thông Cao đẳng Huế là lựa chọn nhận được sự ủng hộ đông đảo từ người thân của Hùng. Được thầy cô động viên, được ba mẹ khích lệ, bản thân lại có hứng thú lớn với chương trình đào tạo của Phổ thông Cao đẳng nên cậu bạn đã quyết định học ngay không ngần ngại. Hùng bộc bạch: “Thật ra mình biết đến Phổ thông Cao đẳng thông qua thầy cô giáo trường THCS Nguyễn Hoàng – trường cũ của mình. Qua một số tâm sự về câu chuyện nghề nghiệp, thầy cô đã giới thiệu và giúp mình tìm hiểu thêm về Phổ thông Cao đẳng Huế. Mình rất thích mô hình đào tạo ở đây vì nó cực kì phù hợp với quan điểm phát triển nghề nghiệp của bản thân”.

Khi được hỏi về những điều yêu thích nhất về Phổ thông Cao đẳng, Hùng không ngần ngại bày tỏ: “Đó là hệ đào tạo 9+ rất hay ho và thú vị. Quan điểm của mình là học tập cần trọng tâm, không nặng nề, đặc biệt là mình muốn được sớm ổn định về tài chính. Chương trình học tại Phổ thông Cao đẳng giúp mình tiết kiệm khá nhiều thời gian. Thay vì 6 – 7 năm học hết THPT, học lên Cao đẳng/Đại học thì mình chỉ mất có 4 năm là đã được trang bị khá vững các kiến thức cơ bản và chuyên ngành để sẵn sàng tham gia thị trường lao động”.

“Theo như mình được biết, Phổ thông Cao đẳng sẽ giản lược các môn học, tập trung vào những môn học chính phục vụ cho công việc chuyên ngành tương lai. Mình cũng thấy hợp lý vì bậc THPT có vẻ hơi nhiều môn học không cần thiết với mình, chưa kể học còn rất nặng nữa. Học ít mà trọng tâm vào những cái cần thiết sẽ đỡ mệt, tiết kiệm thời gian lại có hiệu quả hơn. Bên cạnh đó mình cũng thích chương trình học tiếng Anh giao tiếp ở Phổ thông Cao đẳng nữa. Nó giúp mình nâng cao kỹ năng giao tiếp – Đây là điều mà mình nhất định phải thành thục nếu muốn thành công trong tương lai” – Cậu sinh viên nhấn mạnh.

Hùng là một câu sinh viên trẻ trung, cởi mở và có mong muốn tự chủ tài chính từ sớm.

Nhắc về những kì vọng bản thân sẽ trở thành sau 4 năm nữa, Hùng thổ lộ: “Thật ra thì mình không có kì vọng gì nhiều vì nơi này rất phù hợp với mong muốn và nhu cầu của mình rồi. Mình mong rằng sau khi ra trường kiếm được một mức lương hấp dẫn phù hợp với năng lực. Mình rất muốn được làm chủ được tài chính từ sớm. Hi vọng nơi đây sẽ giúp mình hoàn thiện được kĩ năng, kiến thức để mình có thể có được tương lai ổn định và vững vàng.”

Cảm ơn Hùng vì đã nhận lời phỏng vấn và chia sẻ một cách rất cởi mở. Phổ thông Cao đẳng cam kết sẽ hỗ trợ hết sức để bạn có thể đạt được ước mơ tương lai. Chúc Hùng có nhiều sức khỏe, có nhiều trải nghiệm và kỉ niệm tuyệt vời với Phổ thông Cao đẳng Huế nhé!

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.