Gặp gỡ sinh viên Ong vàng Xuất sắc tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Cần Thơ

12:00 03/06/2022

Là một trong 12 chú Ong vàng của Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic, Trần Nghiêm Mỹ Tiên – sinh viên lớp GD1601 tại PTCĐ FPT cơ sở Cần Thơ. Hôm nay, chúng ta hãy gặp gỡ cô gái nhỏ nhắn nhưng đầy nội lực, để lắng nghe bí quyết đạt được danh hiệu cao quý này.

Chào Mỹ Tiên, bạn hãy giới thiệu một vài nét về bản thân mình nhé!

Chào các bạn, mình là Mỹ Tiên, hiện tại đang sinh sống và học tại Cần Thơ. Với niềm yêu thích và đam mê hội họa, mình đã lựa chọn học Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Cần Thơ chuyên ngành Thiết kế đồ họa.

Nếu để nói về bản thân mình, mình cho rằng bản thân mình rất dễ gần, luôn chu đáo và rất vui vẻ.

Chúc mừng Tiên đã xuất sắc nhận được danh hiệu Ong vàng học kỳ Spring 2022, cảm nhận của bạn khi nhận được danh hiệu này là gì?

Mình rất tự hào và biết ơn vì sự cố gắng của bản thân trong những ngày đã qua. Để có được kết quả trên cả mong đợi, sự nỗ lực không chỉ từ mỗi mình, mà còn nhờ công ơn dạy dỗ của các thầy cô và sự giúp đỡ của các bạn bè. Vì vậy, mình rất trân trọng điều tuyệt vời này!

Trong học kỳ vừa qua, bạn cảm thấy môn học nào là khó nhất và đã làm gì để khắc phục khó khăn gặp phải khi học môn học này?

Thật ra đối với mình, không có môn nào là khó cả. Những môn học mới giúp mình dần làm quen hơn với sự kỷ luật bản thân, về giờ giấc cần hoàn thành bài trước hạn, tự biết bản thân cần gì và muốn gì để sắp xếp thời gian hợp lý cho việc học hơn. Đó cũng là bài học mình tự mình nhận ra và rút kinh nghiệm để thích nghi với các môn chuyên ngành và cả những công việc của mình sau này.

Kỷ niệm Tiên nhớ nhất trong học kỳ vừa qua là gì?

Trong học kỳ vừa qua, có một khoảng thời gian, khi dịch covid vẫn còn đang căng thẳng tại Cần thơ. Mình đã có một khoảng thời gian khá khó khăn khi phải liên tục chạy các deadline quay clip nhóm, thời điểm đó mình và các bạn cũng không tránh khỏi việc có triệu chứng rồi tới thành F0. 

Việc trở thành nhân tố F0 khiến mình mất vài ngày để có thể hồi phục được sức khỏe và đó cũng là lúc hạn deadline một ngày gần hơn. Và ly kỳ hơn là, sau đó cả đồng đội của mình cũng có các triệu chứng và phát bệnh. Tụi mình chuyển phương án quay sản phẩm thành online và offline nên gặp nhiều khó khăn hơn.

Tuy nhiên qua những trải nghiệm đó, khiến mình hiểu như nào là hai từ đồng đội. Mình rất tự hào và vui khi trong hoàn cảnh như thế, mọi người đã cùng cố gắng và vượt qua mọi khó khăn, giờ nhìn lại mình vẫn thấy thật sự tự hào về người bạn đó vô cùng.

Mỹ Tiên (cầm giải thưởng Giải Nhì) và các bạn tham gia chương trình teambuilding tại cơ sở

Bí kíp để đạt được danh hiệu “Ong vàng” lần này?

Việc quan trọng nhất là luôn tạo ra cơ hội cho mình! Phát biểu, lên tiếng, nhận xét, góp ý, sửa đổi và tiếp tục học hỏi. Đó là những điều mình đã luôn làm trong suốt 5 kỳ cho tới hiện tại vẫn vậy. 

Phát biểu sai cũng được, xung phong làm sai bài cũng được, không may trả lời sai bị trừ điểm cũng kệ luôn. Cứ tiếp tục giữ đà và cố gắng cho những lần tiếp theo, mình luôn làm như vậy trong suốt quá trình học và cả trong việc teamwork và cả teambuilding.

Những dự định trong kỳ học sắp tới?

Mình vẫn đang cố gắng trong từng môn học và mong muốn bản thân việc đầu tiên là hoàn thành tốt tất cả các môn học, việc thứ hai là học thêm cho mình được nhiều kỹ năng mềm hơn và điều cuối cùng là thành thạo các công cụ đồ họa. Mình mong muốn mình có thể thử sức với các công việc part time trong thời gian gần. Vì vậy, mình sẽ phải nỗ lực nhiều hơn nữa.

Cảm ơn Tiên đã có những chia sẻ rất thú vị, mong rằng Tiên sẽ thành công hơn trong thời gian sắp tới nhé!

HOÀNG ANH

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.