Gặp gỡ Tấn Sang – Cậu Ong Vàng PTCĐ Tây Nguyên

16:22 22/07/2021

Kết thúc kì học Spring 2021, cậu sinh viên cần mẫn Tấn Sang đã đem về cho mình danh hiệu “Ong vàng” đầy cao quý. Đây là thành quả của sự nỗ lực không ngừng nghỉ của sinh viên Tấn sang trong suốt học kì vừa qua không chỉ trên bảng điềm mà còn là sự ghi nhận của thầy cô và bạn bè.

Cậu Ong Vàng tính cách hướng nội

Chắc hẳn khi cái tên Nguyễn Tấn Sang được vinh danh tại lễ Tôn vinh Ong Vàng kỳ Spring 2021, nhiều người sẽ tò mò về ngoại hình cũng như tính cách của cậu sinh viên này. Tấn Sang là một người có ngoại hình điển trai, gương mặt thanh tú và tính cách có phần hướng nội. “Mình tự thấy mình là một người sống hướng nội nhiều hơn. Mình khá ngại việc giao tiếp, tiếp xúc với người mới, việc mới” – Sang bộc bạch.

Có lẽ do tính cách tác động nên sở thích của cậu sinh viên có niềm đam mê môn thể thao điện tử “Game”. Tính cách hướng nội cũng khiến bạn gặp khó khăn trong việc hòa nhập với bạn bè. Sau những giờ học vất vả Sang tìm đến Game như một cách giải tỏa những căng thẳng mệt mỏi. Mặc dù rất thích chơi Game nhưng cậu bạn ấy luôn biết cách để cân bằng thời gian giữa việc học và việc chơi. “Mình biết việc nào mới là quan trọng nhất với mình thời điểm này” – Sang chia sẻ.

Quan điểm riêng về thời gian và cách thức tự học

Ngoài việc chăm chú nghe giảng trên lớp, khi về nhà Tấn Sang đều dành ra 1-2 tiếng mỗi ngày để tự học. Sang chia sẻ: “Việc chăm chú nghe giảng để nắm rõ kiến thức bài giúp mình tiết kiệm thời gian tự học hơn. Hằng ngày, mình chỉ cần ôn tập lại và tìm hiểu thêm một chút về kiến thức nâng cao.”

Cậu bạn thường xuyên đến sớm tranh thủ học bài

Thời gian học 1-2 tiếng đối với từng người có lẽ sẽ là quan niệm dài ngắn khác nhau. Đối với Sang, bạn chia sẻ: “Mình thấy khoảng thời gian đó là vừa đủ. Thời gian học không quá quan trọng mà quan trọng là những gì mình học được trong thời gian đó. Nếu như so sánh một người học 04 tiếng nhưng vừa học vừa chơi game, nghe nhạc, lướt Facebook thì chưa chắc đã hiệu quả bằng một người học tập trung trong 1-2 tiếng.”

Kế hoạch học tập rõ ràng, học có chọn lọc là yếu tố tiên quyết

Sang chia sẻ: “Mình nghĩ việc học rất quan trọng nhưng chúng ta nên học có chọn lọc”. Khi thực hiện bất kỳ một công việc gì chúng ta đều nên lập kế hoạch cụ thể. Cậu Ong Vàng chia sẻ thêm: “Mình đã lên kế hoạch cho việc học tập cụ thể. Thay vì đặt một mục tiêu lớn thì mình chia nhỏ ra thành từng mục tiêu nhỏ theo từng giai đoạn. Mỗi khi đạt được từng mục tiêu nhỏ sẽ tạo thêm động lực cho mình thực hiện cả kế hoạch.”

Bên cạnh việc học trên lớp Sang cũng đã từng tham gia một số hoạt động khác tại trường. “Mình thấy quyết định theo học tại Phổ thông Cao đẳng của mình rất đúng đắn. Tại đây, mình đã dần thay đổi, tính cách cũng cởi mở hơn trước”- Tấn Sang chia sẻ. Được biết trước đây cậu sinh viên rất tự ti. Vậy mà hiện tại bạn ấy đã tự tin tham gia các hoạt động thi đua, minigame do trường lớp phát động.

“Khi học tập tại Phổ thông Cao đẳng sẽ thường xuyên phải làm việc theo nhóm, việc đó giúp mình cải thiện được kỹ năng giao tiếp đáng kể. Vì khi mình muốn nói ra ý kiến thì sẽ phải phát biểu, giải thích về ý tưởng đó cho các bạn khác”- Ong Vàng chia sẻ. Bạn Tấn Sang còn tỏ ra thích thú với cách làm việc nhóm. Cậu sinh viên cho rằng: “Làm việc nhóm sẽ giúp bù trừ những điểm mạnh và điểm yếu của nhau, có thể học tập, giúp đỡ lẫn nhau để đạt được kết quả tốt.”

Cảm ơn những chia sẻ cởi mở của Tấn Sang. Hy vọng bạn sẽ giữ vững được phong độ học tập này. Chúc bạn đạt được mục tiêu học tập, sớm thành công trên hành trình mình lựa chọn.

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *