Gặp gỡ thầy giám thị chơi DJ “siêu chất” của PTCĐ Hà Nội

16:15 04/06/2021

Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic có một đội ngũ các thầy giáo “quyền lực” mang tên Giám thị – những người theo sát, uốn nắn, điều chỉnh hành vi, hỗ trợ sinh viên học tập và làm việc nề nếp. Tuy nhiên, ngoài công việc, các thấy cô giám thị vốn là những con người trẻ trung, nhiệt huyết và cực dễ gần. Hôm nay chúng mình hãy cùng làm quen với thầy Thái Thông Thanh – Giám thị siêu trẻ trung và tâm lý của PTCĐ Hà Nội nhé!

Trong tâm lý của nhiều bạn trẻ, giám thị chắc hẳn phải là những người khó tính, có tuổi với khuôn mặt nghiêm khắc. Đặc biệt sẽ là “hung thần” soi xét lỗi của học sinh, sinh viên. Nhưng không, điều đó hoàn toàn trái ngược với đội ngũ giám cán bộ giám thị vừa tâm lý, vừa hài hước lại nhiệt huyết của Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic.

Thầy Thanh đến từ Phổ thông Cao đẳng Hà Nội chính là một cán bộ giám thị 9X điển hình cho những đặc điểm trên. Thầy sinh năm 1990, là 9X đời đầu nhưng rất hợp với các bạn sinh viên thế hệ 2K của Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic. Với ngoại hình trẻ trung, nam tính lại hài hước, thầy đã để lại nhiều ấn tượng với các thế hệ sinh viên.

Nhìn vẻ ngoài xì-teen của thầy, ít ai biết được thầy là một giám thị có kinh nghiệm lâu năm và rất nghiêm khắc trong nghề. Với 7 năm công tác, thầy đã gặp gỡ nhiều học sinh, sinh viên, có cách ứng xử thông minh trước những tình huống bất ngờ trong việc. Công việc của thầy mỗi ngày là quan sát, kiểm tra, đốc thúc sinh viên vào nề nếp, lắng nghe và xử lý những tình huống học đường. Nhờ có đội ngũ giám thị nói riêng và thầy Thanh nói chung, sinh viên đã tự rèn được sự tự chủ và kỉ luật cho bản thân, có lối sống lành mạnh cùng những thói quen tốt.

Khi được hỏi về đặc thù của nghề, thầy Thanh chia sẻ: “Công việc này đòi hỏi sự nhạy bén, tính chính xác cao, đặc biệt phải hiểu rõ tâm lý lứa tuổi. May quá, mình phù hợp với nghề, đảm nhiệm tốt các công việc nên vẫn say nghề đến giờ”.

Thầy Thanh rất yêu công việc của mình. Một trong những điều khiến thầy gắn bó với nghề đó là bởi những kỉ niệm và cảm xúc với học trò. Là một người trẻ, thầy cảm thấy rất thích Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic, bởi vì “Học sinh ở đây năng động, cá tính”. Bên cạnh đó, đội ngũ đồng nghiệp vui tính, gần gũi, tình cảm giúp thấy có nhiều động lực và cảm hứng để làm việc mỗi ngày.

Thầy Thanh cực kỳ trẻ trung, được nhiều sinh viên yêu mến

Không chỉ thầy quý mến sinh viên, các bạn sinh viên cũng có nhiều thiện cảm với cán bộ giám thị trẻ trung, vui tính ấy. Khánh Linh, một sinh viên K16 chia sẻ: “Thầy Thanh là một người rất dí dỏm, vui vẻ. Ngoài công việc, thầy rất thân thiện và nhiệt tình với sinh viên trường”. Quỳnh Hoa, bạn cùng lớp cũng đồng tình với chia sẻ trên. Cô sinh viên bày tỏ: “Trong giờ học, thầy Thanh rất nghiêm túc, đôi khi nghiêm nghị khiến tụi em biết chừng mực mà không quá quậy. Còn ngoài công việc, thầy rất dễ gần, nhiệt tình hỗ trợ, giúp đỡ sinh viên chúng em”.

Một điều thú vị về thầy Thanh mà nhiều sinh viên chia sẻ đó là tài lẻ của thầy. Thầy đánh DJ rất hay và sôi động. Tại một chương trình âm nhạc của trường, thầy đã khiến nhiều người bất ngờ vì sự điêu luyện và bài bản trong việc chơi nhạc. 

Đam mê nhỏ đã theo thầy Thanh 5 năm

Nhắc về tài lẻ này, thầy Thanh chia sẻ đây là đam mê riêng của bản thân, đã chơi DJ được 5 năm và tham gia phụ trách nhạc chính ở một số sự kiện nhỏ. Chia sẻ về đam mê chơi DJ, thầy bày tỏ về niềm yêu thích dòng nhạc vinahouse, từ đó mày mò mua bàn DJ, loa, tai nghe và thử sức tại nhà. Thông qua những mối quan hệ với những DJ trong ngành và có tiếng tại Hà Nội, thầy Thanh học hỏi được ít nhiều về kĩ thuật và độ cảm âm. Hiện tại, thầy vẫn nuôi dưỡng và thể hiện đam mê mỗi khi có cơ hội. 

Vậy mới thấy, đội ngũ giám thị của Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic khác hẳn những suy nghĩ tưởng tượng của sinh viên của nhiều trường. Không những trẻ trung, sôi nổi, thân thiện, các cán bộ giám thị còn có rất nhiều tài lẻ siêu xịn. Nếu muốn gặp thầy Thanh và học tập dưới một môi trường cởi mở, hiện đại, trẻ trung thì hãy tới ngay Phổ thông Cao đẳng Hà Nội các bạn nha!

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *