Gặp gỡ với Bảo Trân – Tay vẽ cừ khôi kiêm “tín đồ” say mê hội họa Châu Âu

14:32 06/04/2021

Bảo Trân – Cô sinh viên đến từ PC1602 vốn đã nổi tiếng xa gần trong cộng đồng PTCĐ Tây Nguyên nhờ tài vẽ nổi bật với những gam màu ấn tượng. Những bức tranh theo khuynh hướng hội họa châu Âu của Bảo Trân có nét đẹp nghệ thuật rất lạ, cũng ngầm thể hiện cá tính rất riêng của cô gái đặc biệt mang hoài bão lớn này.

Tình yêu mãnh liệt với khuynh hướng hội họa độc đáo

Khi nhắc đến Bảo Trân của PC1602, các sinh viên đã thể hiện ngay sự ấn tượng về một cô gái tự tin, năng động với những tài lẻ nổi bật. “Bảo Trân là một cô gái năng động, cởi mở thân thiệt và tràn đầy tự tin. Trân là người có nền tảng kiến thức cơ bản khá tốt, có năng khiếu về thuyết trình và có tài vẽ ấn tượng” – Cô Ngọc Quyên, cán bộ chủ nhiệm của Bảo Trân chia sẻ.

Cô bạn Bảo Trân siêu dễ thương của PTCĐ Tây Nguyên

Vẽ là năng khiếu, đồng thời là đam mê, ước mơ lớn của Bảo Trân và cũng là định hướng nghề nghiệp trong tương lai của cô bạn. Cô bạn chưa từng tham gia lớp học đào tạo vẽ và cuộc thi hội họa nào, nhưng đã sáng tạo được những sản phẩm “rất chất, rất nghệ”. Bởi chính tài năng hội họa kiêm đam mê ấy, cô sinh viên đã có những định hướng công việc rất rõ nét: “Ước mơ của em là trở thành một creator về chuyên ngành vẽ và thiết kế. Em muốn làm video về kỹ năng vẽ, về những thiết kể của bản thân và được sáng tạo những video chất lượng ở nước ngoài” – Bảo Trân bộc bạch.

Các tác phẩm tâm đắc nhất của cô bạn

Ngắm nhìn những bức họa Trân sáng tác có lẽ nhiều người sẽ trầm trồ, bởi những nét vẽ rất khỏe khoắn với bố cục, cấu trúc độc lạ, màu sắc pha phối ấn tượng và rất nghệ thuật. Được biết, những bức tranh của Trân sáng tạo theo thể loại doodle, kèm theo character design – Một thể thức hội họa nổi tiếng đến từ Châu Âu. Tuy nhiên, hình thức này lại không phổ biến tại Việt Nam, bởi vậy cô sinh viên đã gặp khá nhiều khó khăn trong việc theo đuổi loại hình nghệ thuật. “Cái khó khi theo đuổi loại hình hội họa này là em cần phải có môi trường phát triển phù hợp. Ngoài ra thì hoạ cụ sử dụng để sáng tạo khá mắc tiền và khó mua vì một số chỉ bán ở nước ngoài” – Trân chia sẻ.

Màu sắc và hình ảnh trong các tác phẩm của Trân hết sức sinh động

Vậy nhưng, khi đã trót mê, trót say nghệ thuật, Bảo Trân không vì những khó khăn đó mà từ bỏ niềm yêu thích. Chia sẻ về lí do chọn loại hình hội họa “lạ” này để theo đuổi vì từ nhỏ cô sinh viên ấy đã rất thích môi trường sống, văn hoá cũng như nghệ thuật của Châu Âu. “Gawx, Vexx, Kersh, Zhc là những nghệ sĩ đa truyền cảm hứng cho em, bên cạnh đó bản thân em rất thích suy nghĩ, sự tư duy và cách sáng tạo của loại hình nghệ thuật này. Ngoài ra, loại hình nghệ thuật này còn giúp em phát triển thêm khá nhiều về mặt giao tiếp và giúp em gia tăng hiểu biết ngôn ngữ nữa”.

Cứ ngỡ như lạc vào phòng triển lãm tranh Quốc tế nào đó
Tài khoảng Instag được cô bạn đăng rất nhiều tác phẩm yêu thích của mình
Những tác phẩm nhận được hàng ngàn lượt yêu thích từ dân cư mạng
Ngắm đi ngắm lại vẫn cứ là mê tít
Vừa đẹp vừa ngầu nữa chứ

Cô gái mạnh mẽ nhưng giàu tình cảm

Dù con đường theo đuổi đam mê có nhiều khó khăn, rào cản, tuy nhiên Bảo Trân chưa bao giờ nghĩ tới việc chuyển hướng. Tự nhận xét bản thân là một người mạnh mẽ, cô sinh viên thể hiện tinh thần kiên trì, quyết tâm thực hiện mục tiêu lớn của cuộc đời: “Những điều càng khó làm, em lại càng mong muốn thực hiện được nó. Em không phải là người sợ sệt, nhút nhát và bỏ cuộc dễ dàng. Trước một mục tiêu lớn, em sẽ dành nhiều nỗ lực, tâm huyết để thực hiện. Em sẽ luôn cố gắng, kiên trì và nỗ lực bằng mọi giá để đạt được cột mốc, mục tiêu em đã đặt ra trong cuộc đời mình”.

Để có thể có nhiều động lực và quyết tâm như thế, cô sinh viên bày tỏ vai trò của hậu phương vững chắc trong lòng: “Theo em thì gia đình chính là một vai trò rất lớn trong sự nghiệp thành công của tất cả mọi người. Gia đình chính là điểm tựa, chính là nền móng để xây dựng lên thành công của một con người. Với em gia đình chính là mọi thứ và người có ảnh hưởng lớn nhất với em chính là mẹ. Mẹ luôn âm thầm hy sinh để cho em những điều tốt nhất. Mẹ là người đã ủng hộ em trên con đường nghệ thuật này. Và tương lai em sẽ thật thành công để có thể bù đắp lại mọi thứ, những điều tốt đẹp nhất từ vật chất đến tinh thần cho mẹ”.

Gia đình có ý nghĩa vô cùng quan trọng với Bảo Trân

Ước mơ lớn, dự định lớn

Khi trò chuyện cùng Bảo Trân, chúng tôi nhận ra đây là một bạn nữ có tư duy nghề nghiệp và định hướng công việc rất cụ thể, rõ ràng. Trân chọn Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic là nơi đào tạo và phát triển chuyên môn, từ đó làm bước đệm để cô bạn theo đuổi chuyên ngành Thiết kế Đồ họa và thực hiện được ước mơ du học Canada trong tương lai. Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic có ưu điểm học nhanh làm sớm, rút ngắn thời gian đào tạo so với các hình thức đào tạo ở các cơ sở khác, đồng thời có môi trường cởi mở, trẻ trung, giảm tải áp lực học tập giúp việc thực hiện ước mơ của Trân được gần hơn mỗi ngày.

Cô sinh viên trẻ hào hứng chia sẻ với những kế hoạch dài hơi và táo bạo hơn, đó là việc kết nối và sản xuất sản phẩm cho thị trường nước ngoài. Cụ thể, Trân đã vạch ra những bước đi đầu tiên để đạt được mục tiêu đó, bắt đầu từ việc xây dựng kênh marketing các sản phẩm của mình trên nền tảng hình ảnh nổi tiếng toàn cầu Instagram. Tài khoản cá nhân mang tên _alc_art đang có sự phát triển tích cực khi đã đạt được gần 800 người theo dõi theo phương thức tự nhiên chỉ sau thời gian ngắn. Và Trân đang nỗ lực lên kế hoạch để đạt mốc 12.000 followers trong thời gian sớm nhất có thể.

Những chú mèo siêu đáng yêu
Và đây nhân vật hoạt hình được cô bạn yêu thích

Bảo Trân còn bộc lộ những mong ước xa hơn, lớn hơn của mình khi tâm sự: “Gawx, Vexx, Kersh, Zhc đều rất thành công và trong đó Vexx là người đã được phố nghệ thuật New York mời đến và vẽ tác phẩm của mình trên tường đi bộ của New York City. Em có một mong ước lớn và hi vọng rằng, tương lai em cũng có được vinh dự như vậy.”

Có hoài bão lớn, chúng ta sẽ có thêm động lực để phát triển, tiến bộ thêm mỗi ngày và chẳng điều gì là không thể xảy ra. Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic xin chúc Bảo Trân có nhiều sức khỏe, đạt thành tích tốt trong học tập và sớm đạt được ước mơ lớn trong tương lai nhé!

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *