Gặp nữ giảng viên nghệ thuật cực ‘chất’ của Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng

17:19 08/03/2022

Chấp nhận cuộc sống là không hoàn thiện, không vĩnh viễn và không hoàn tất” đây chính là triết lý sống của cô Phan Hoàng Uyên Trang – Giảng viên bộ môn Nghệ thuật tại PTCĐ FPT Đà Nẵng. Sự năng động và nhiệt huyết của cô luôn là sức hút cực lớn cho các bạn sinh viên mỗi khi đến lớp nghệ thuật.

Giảng viên môn Nghệ Thuật cô Phan Hoàng Uyên Trang

Có lẽ khi nghe đến việc Giảng viên nghệ thuật thì ai trong chúng ta cũng nghĩ đến việc sẽ là người từng học tại trường nghệ thuật nhưng đối với cô Trang thì là ngoại lệ. Cô Trang tốt nghiệp sư phạm Sinh học tại ĐH SP Huế với tấm bằng cử nhân xuất sắc. Hiện tại, cô đang tiếp tục theo học tại Trường Cao đẳng VHNT Đà Nẵng để có thể mang đến chất lượng tốt hơn trong những giờ dạy của mình. 

Cô có một biệt danh khá là đặc biệt là Rachel Wabisabi (bắt nguồn từ Nhật Bản), cái tên thể hiện triết lý sống mà cô rất ngưỡng mộ cũng như đã và đang tiếp tục sống theo triết lý đó. 

Wabisabi là chấp nhận trên đời này không có gì là hoàn hảo và nhìn thấy vẻ đẹp trong tất cả các khiếm khuyết, chấp nhận cuộc sống là không hoàn thiện, không vĩnh viễn và không hoàn tất, để rồi đi sâu vào những điều chưa hoàn hảo của hiện thực để rồi trân trọng chúng hơn. Tất cả mọi sự vật, sự việc tồn tại trong cuộc đời dù là thành công hay thất bại đều mang lại cho mình những trải nghiệm đáng quý và đáng trân trọng. Bởi nếu cuộc đời quá hoàn hảo, không có sự thăng trầm thì nó không đẹp. Đằng sau sự không hoàn hảo luôn là những câu chuyện, kỷ niệm đẹp và đáng nhớ.

Đối với sinh viên cô Trang luôn tận tình truyền đạt những thứ mà cô giỏi bằng sự yêu thích và đầy sự đam mê. Cô giúp các bạn sinh viên trau dồi kỹ năng về nghệ thuật, giúp các bạn được vận động thể chất, rèn luyện sự linh hoạt và tự tin hơn. 

Thành Đạt sinh viên lớp PC1704 sau khi học lớp nhảy cũng chia sẻ rằng:  “Môn nghệ thuật là môn em luôn mong chờ nhất vào mỗi tuần. Em sẽ được trải nghiệm nhiều thứ mà từ cấp 2 em không có. Ngoài những kĩ năng nhảy ra thì môn nghệ thuật cũng giúp em giải trí sau những giờ học và đặc biết giúp em trở nên thon gọn hơn” 

Cô Trang cùng lớp nghệ thuật Phổ Cao Đà Nẵng

Cô Trang luôn có quan niệm rằng việc dạy nhảy đối với các bạn đã có năng khiếu thì có điều kiện tập luyện và phát triển bản thân hơn, còn đối với các bạn lần đầu tiếp xúc với nghệ thuật nhảy múa thì sẽ có cơ hội khám phá được bản thân, rèn luyện sự linh hoạt, khả năng nhạy bén với âm nhạc. Vì những điều trên mà cô Trang được rất nhiều bạn sinh viên tại Đà Nẵng yêu mến và kính trọng.

Được gặp gỡ, tiếp xúc với các bạn sinh viên cũng giúp cô Trang cảm thấy việc đi dạy tại trường luôn là một công việc ý nghĩa và không chút áp lực: “mình cảm thấy bộ môn nghệ thuật, phát triển năng khiếu, cũng như kỹ kỹ năng mềm cho học sinh sau này ra đời đang được trường quan tâm đầu tư nên mình cảm thấy rất vui. Mình rất tâm huyết và muốn cống hiến cho trường” Cô Trang chia sẻ.

ANH XUÂN

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.