“Gia đình thống nhất cho con vào PTCĐ FPT vì không áp lực và vững tương lai”

14:52 15/03/2022

Là một người có kinh nghiệm làm việc trong ngành Giáo dục đã hơn 20 năm, phụ huynh Đỗ Thị Vân Anh có được cái nhìn đa chiều và tiến bộ trong việc lựa chọn trường cho con. Trong quá trình tìm kiếm trường học gia đình đã tin tưởng và quyết định lựa chọn Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic là nơi dừng chân tiếp theo của con. 

Chị Đỗ Thị Vân Anh là phụ huynh của sinh viên Phạm Văn Tuấn Anh, hiện đang học lớp PC1704 Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic Hải Phòng. Phụ huynh đã công tác trong ngành Giáo dục hơn 20 năm và hiện tại đang làm công việc kinh doanh. 

Phụ huynh chia sẻ: “Trước đây con trai học trường THCS Hồng Bàng, trường mẹ đã công tác tại đó nhiều năm, 4 năm liền đạt học lực Giỏi và con còn đạt các giải HSG cấp Quận, cấp Thành phố. Khi con học cấp 2 mình đã bắt đầu có định hướng cho con rồi, đến năm lớp 9 thì 2 mẹ con chỉ việc thực hiện thôi. Con vẫn học rất tốt, thi cử kết quả cao nhưng mình thấy con cần có hướng đi riêng nên đã thống nhất cho con về học PTCĐ FPT, không lo lắng, áp lực gì cả. Mình tôn trọng quyết định của con chọn ngành Thiết kế đồ họa. Nhìn chung là gia đình mình rất vui vẻ, thoải mái”. Là một giáo viên và cũng là một người mẹ chị Vân Anh có tư duy giáo dục rất tiến bộ và hợp thời đại. Đặc biệt, chị rất biết cách lắng nghe nguyện vọng và tôn trọng quyết định của con. Dẫu sao cuộc sống là của riêng con, cách cha mẹ có thể giúp con chỉ là giúp con phân tích và định hướng. 

Sau quá trình tìm hiểu, gia đình chị Vân Anh quyết định cho con theo học tại PTCĐ FPT 

Làm việc trong ngành Giáo dục, chị Vân Anh cũng đã biết tới danh tiếng của Tổ chức Giáo dục FPT, vì vậy khi nghe tới chương trình Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic gia đình cũng phần nào tin tưởng. Trong ấn tượng của chị FPT Edu là một môi trường học trải nghiệm, môi hình học tập tiên tiến theo các nước phát triển trên thế giới. Trường học sẽ mang tới cho con những trải nghiệm phong phú và hữu ích. Bên cạnh việc truyền đạt kiến thức chuyên môn, trường học sẽ giúp con nhận ra thiên hướng bản thân, có khả năng tự định nghĩa thành công và tự tin theo đuổi đam mê của mình. Đặc biệt, chương trình Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic lộ trình học tập rõ ràng, thời gian học tập rút ngắn. Nhìn chung đây sẽ là mô hình học tập xu hướng phát triển trong tương lai. 

Để tìm hiểu rõ hơn về môi trường này, gia đình chị Vân Anh đã có chuyến tham quan và nghe tư vấn của ban tuyển sinh. Phụ huynh chia sẻ: “Mình thấy cơ sở vật chất phòng học rất tốt, các thầy cô trong Ban tuyển sinh rất tận tình, chu đáo, nhiệt tình hướng dẫn cẩn thận nên chúng tôi cảm thấy rất yên tâm. Các con còn được tặng balo có logo nhà trường nữa. Con rất vui vẻ và hào hứng”

Sau một thời gian con theo học tại trường, phụ huynh thấy con có được kết quả học tập rất tốt, con rất tự tin và trưởng thành hơn trước. Chị Vân Anh tâm sự: “Mình thấy con thích đi học, thích đến trường tham gia các hoạt động ngoại khóa, về nhà nghiêm chỉnh, gương mẫu (con bảo cô giáo dạy kỹ năng mềm dạy như vậy 🙂 🙂 🙂 ) nên mình rất yên tâm khi gửi con ở môi trường này. Bên cạnh đó các giáo viên trẻ trung, nhiệt tình, sáng tạo, thân thiện nên các bạn sinh viên rất hào hứng với các phương pháp học tập mới. Môn GDTC dạy võ rất thiết thực cho các con. Nhìn chung là thấy con trưởng thành từng ngày gia đình tôi rất vui”

Gia đình nhỏ ấm áp của sinh viên Sinh viên Phạm Văn Tuấn Anh lớp PC1704 PTCĐ FPT Hải Phòng

Sinh viên Phạm Văn Tuấn Anh lớp PC1704 PTCĐ FPT Hải Phòng chia sẻ: “Em thấy môi trường học tại FPT rất thoải mái, các thầy cô giáo trẻ trung, nhiệt tình, sáng tạo, tâm lý, nhà trường chú ý rèn luyện ý thức cho sinh viên, tạo điều kiện để sinh viên phát huy sở trường, sở thích cá nhân. Nhìn chung đây là 1 môi trường lý tưởng. Việc xuất phát sớm hơn các bạn cùng lứa sẽ giúp em có cơ hội tiếp cận với những điều em yêu thích sớm hơn, hội nhập sớm để phát triển bản thân. Hiện tại em sẽ cố gắng học tập tốt hơn nữa và tiếp thu tốt kiến thức để sau này ra trường có công việc thật tốt”

Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic xin chân thành cảm ơn sự tin tưởng từ quý vị phụ huynh. Chúc sinh viên Phạm Văn Tuấn Anh sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ tại môi trường này. 

NHƯ QUỲNH 

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *