Giải mã bí mật “vừa học vừa chơi vừa xơi điểm giỏi môn Hóa” của SV PTCĐ

11:23 29/05/2020

Cùng đột nhập vào giờ Hóa học của thầy Việt tại Chương trình Phổ thông Cao đẳng để giải mã bí mật tại sao sinh viên tại đây có thể vượt qua các bài kiểm tra Hóa học một cách dễ dàng nhé!

Giờ Hóa học Thầy Việt tại lớp 1502 sáng nay

Ngay mở đầu tiết học là màn “warm up” làm nóng không khí giờ học của thầy Việt, giúp các bạn sinh viên tỉnh táo và tràn trề năng lượng hơn, sẵn sàng tinh thần để tiếp thu những kiến thức mới.

Các bạn sinh viên được tham gia một mini game để ôn lại bài cũ

Như các bạn được biết Hóa học có vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Là một trong những môn học có giá trị thực tiễn cao nhất, hóa học hiện diện ở mọi ngóc ngách trong cuộc sống.

Để khơi gợi niềm yêu thích của sinh viên với bộ môn Hóa, Thầy Việt – Gv. Hóa học tại Chương trình Phổ thông Cao đẳng không ngừng mang đến những kiến thức thực tiễn vào bài giảng của mình. Đặc biệt phương pháp “vừa học vừa chơi” được thầy áp dụng triệt để, mỗi giờ học là niềm vui thích của sinh viên, không phải những kiến thức sách vở nặng nề. Thầy Việt tự tay làm đạo cụ từ a đến z cho các bài giảng của mình.

Món đạo cụ hữu ích giúp Thầy Việt kiểm tra bài cũ, xóc quẻ đến tên ai là người đó lên bảng liền (^.^)

Tú lơ khơ Hóa học với 1 sấp câu hỏi và 1 sấp trả lời, một bạn ”đánh” quân bài câu hỏi, 1 bạn ”đánh” quân bài câu trả lời, cứ luân phiên đến khi ai không tìm ra quân đáp án đúng thì người đó sẽ thua.

Cực vui nhé các bạn có ai muốn thử chơi với nhóm chúng tớ không?

Học theo nhóm cũng là một trong các phương pháp dạy học được thầy Việt ưu tiên. Giao bài tập nhóm, làm việc theo nhóm, trả bài kiểm tra theo nhóm là những phương pháp dạy học được thầy sử dụng để giúp các bạn sinh viên nâng cao ý thức học tập, tinh thần trách nhiệm, tinh thần làm việc nhóm và hỗ trợ lẫn nhau. “Học thầy không tày học bạn” – các bạn sinh viên có thể học hỏi được rất nhiều điều bổ ích và lý thú từ bạn của mình.

Mời các bạn lắng nghe bài thuyết trình của nhóm chúng tớ 

Cùng nhau “xếp hình” để giải bài Hóa hóc búa của thầy giao nào

Gì chứ đồng đội mạnh nên phải che chắn cẩn thận không đội bạn coi bài thì chết

Cuối cùng, các sinh viên bạn hãy tìm cách học hiệu quả và phù hợp nhất với mình nhất. Hãy đọc bài mới trước khi đến lớp để có thể chủ động tiếp nhận kiến thức. Và mạnh dạn hỏi những điều còn chưa hiểu nhé!

 

 

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.