Giải mã vì sao sinh viên Phổ thông Cao đẳng lại NGHIỆN trường đến vậy?

13:36 21/06/2020

Sáng nay, tại Chương trình Phổ thông Cao đẳng TP.Hà Nội các bạn học sinh 2k5 đã có dịp được trải nghiệm “Một ngày đến trường” đầy thú vị và bổ ích. Đây là cơ hội trải nghiệm thực tế một ngày làm sinh viên Phổ thông Cao đẳng, các em được tiếp cận phương pháp học mới, giao lưu kết bạn, và tham quan trường.

This image has an empty alt attribute; its file name is IMG_5606-1024x683.jpg

Từ sáng sớm các bạn học sinh đã tập trung ở khu vực “Phòng trải nghiệm” để đăng kí tham gia các hoạt động mình ưa thích. Từ lớp học thiết kế đồ họa, lớp học khiêu vũ, lớp học Kỹ năng mềm, đến các phòng Games đều chật cứng sinh viên tham gia. Các em hào hứng tham gia trải nghiệm trong niềm vui rạng rỡ.

Học mà vui không còn áp lực

Đến với khu vực “Phòng trải nghiệm” các em vừa học, vừa chơi, vừa hào hứng khi được kết thân với những người bạn mới.

Tại phòng Games các bạn học sinh được tham gia rất nhiều trò chơi thú vị
“Trò chơi xây tháp” trong phòng trải nghiệm Kỹ năng mềm được các bạn học sinh nhiệt tình tham gia. Đây là trò chơi giúp các em rèn luyện tính kiên nhẫn và tinh thần teamwork.
Tại phòng Đồ họa, các bạn học sinh được thể hiện trí tưởng tượng, sự sáng tạo và óc nghệ thuật phong phú của mình qua bút vẽ và màu nước
Thành quả của sự sáng tạo là đây chứ đâu!
Các bạn học sinh trong phòng trải nghiệm Kỹ năng mềm với cô Bùi Trang

“Học mà vui” từ lâu đã là tiền đề trong công tác giảng dạy của thầy cô tại Chương trình Phổ thông Cao đẳng. Không chỉ giúp các bạn sinh viên giảm bớt áp lực học tập, thi cử, việc “dạy học vui” giúp sinh viên cảm thấy hạnh phúc khi đến trường, dễ dàng chia sẻ nhiều hơn. Đây chính là lí do vì sao các bạn sinh viên Chương trình Phổ thông Cao đẳng lại nghiện trường đến vậy.

Bạn Nguyễn Cao Minh là một trong những bạn học sinh tham gia trải nghiệm ngày hôm nay chia sẻ: “Hôm nay được tham gia trải nghiệm cùng các bạn em thấy rất vui và bổ ích. Em rất thích phương pháp dạy học của các thầy cô trong trường và hy vọng sẽ sớm được trở thành sinh viên chính thức của Chương trình Phổ Thông Cao đẳng.”
Một góc những mục tiêu, hoài bão và cảm xúc của các bạn học sinh tham gia trải nghiệm
Bạn Đoàn Hoàng Anh Thư hiện đang là sinh viên khóa đầu tiên Chương trình Phổ Thông Cao đẳng, một trong những thành viên tham gia hỗ trợ, tổ chức chương trình trải nghiệm cho các bạn học sinh chia sẻ: “Em thấy phương pháp học này rất thú vị, tạo cảm giác bớt nhàm chán cho sinh viên cũng như giảm tải áp lực học tập. Hôm nay với cương vị là một thành viên trong BTC được tham gia trải nghiệm cùng các bạn học sinh, em thấy được các bạn rất hào hứng, sôi nổi, thân thiện và hòa đồng cũng như hợp tác với BTC để chương trình được diễn ra thành công, tốt đẹp!”

Để học sinh được trải nghiệm nhiều hơn

Là Giám Đốc Chương trình Phổ thông Cao đẳng thầy Bùi Quang Hùng dám nghĩ, dám làm, mạnh dạn trong công tác đào tạo thầy thường xuyên tham mưu với Phòng Đào tạo đổi mới hình thức tổ chức các chuyên đề dạy học, sinh hoạt chuyên môn để bồi dưỡng và nâng cao phương pháp dạy học cho giáo viên.

Phòng Đào tạo thường xuyên tổ chức các buổi workshop nhằm bồi dưỡng và nâng cao phương pháp dạy học cho giáo viên.
“Chính các hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm sáng tạo, trải nghiệm kỹ năng sống này đã giúp phong trào dạy và học của nhà trường đi vào nền nếp, chất lượng giáo dục toàn diện ngày càng được nâng lên; học sinh hứng thú đến trường và hăng say học tập” – Cô Trần Anh Trưởng phòng Đảm bảo chia sẻ.

Ngoài việc chú trọng dạy các môn văn hóa, đào tạo kĩ năng nghề điểm khác biệt tạo nên dấu ấn của nhà trường đó là Chương trình phát triển cá nhân (PDP) để kích thích tư duy và tăng cường các kỹ năng sống giúp sinh viên có đủ các tự tin ra đời lập nghiệp sau 4 năm học tại trường.

Học mà vui nhưng kết quả là thực tế

Theo thống kê của FPT Polytechnic có tới 97,7% sinh viên có việc làm ngay sau 1 năm tốt nghiệp đây là con số biết nói và là minh chứng rõ ràng nhất cho thấy kết quả của việc học tập có niềm vui. Sinh viên hạnh phúc khi được đến trường vì các em có đời sống sinh viên phong phú, học không còn là để đối phó nữa vì nó là niềm yêu thích từ đó kết quả học tập được cải thiện rõ rệt.

Tốt nghiệp năm 2017 tại FPT Poly, hiện đang là cán bộ Tuyển sinh tại Chương trình Phổ thông Cao đẳng bạn Triệu Hồng Hạnh chia sẻ: “Mình từng cố gắng thi vào Học viện An Ninh trong 2 năm áp lực, đỗ ĐH Luật Hà Nội nhưng bản thân mình đã nhận ra được đam mê thực sự của bản thân và mình lựa chọn FPT Poly để viết tiếp tương lai. Được học tập và làm việc trong môi trường năng động, chuyên nghiệp như FPT là niềm tự hào của cá nhân mình. Đây thực sự là môi trường học tập toàn diện giúp sinh viên có thể phát triển tối ưu năng lực cá nhân, giảm bớt gánh nặng học tập, tự tin theo đuổi đam mê.”. Ngay từ khi học trong ghế nhà trường Hồng Hạnh đã làm công tác viên trong các nhà đài lớn như VTC, VTV cab, …

Bạn Hồng Hạnh thời còn là cộng tác viên tại VTV Cab

Ngoài làm việc tại Văn Phòng Tuyển sinh, Hồng Hạnh còn đảm nhiệm nhiều cương vị khác tại trường như người dẫn chương trình trong các hoạt động được tổ chức thường xuyên, liên tục tại trường.

Hồng Hạnh thể hiện tài năng trong cương vị là một MC

Song song với hoạt động trải nghiệm của sinh viên, phụ huynh học sinh được lắng nghe những chia sẻ vô cùng quý báu từ phía chuyên gia. Đây là cơ hội để phụ huynh mở mang kiến thức, đặc biệt là kinh nghiệm từ người đi trước để có thể lựa chọn cho con một môi trường học phù hợp nhất.

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *