Giảng viên Lê Thị Hữu dành trọn tình yêu cho sinh viên vì “cô từng là trẻ con nhưng các em chưa từng là người lớn”

17:25 25/11/2021

Chưa một sinh viên nào từng nghe cô Hữu lớn tiếng la hay trách sinh viên. Cô thường nói: “cô đây, có cô đây rồi, cô ở đây, nào cô trò mình cố gắng nhé” và đối với cô hạnh phúc nhất là khi sinh viên của mình thay đổi, trưởng thành trong cách nghĩ, cách hành xử mỗi ngày.

Sau những giờ học căng thẳng trên lớp, cô Hữu còn được biết đến là một người bạn của sinh viên khi các bạn luôn tìm cô để gỡ rối những khúc mắc trong cuộc sống hay chỗ dựa của tinh thần. Đối với cô, sinh viên đều là những đứa trẻ năng động, đáng yêu. Mỗi bạn mỗi tính nhưng tất cả các em đều là động lực để cô cố gắng mỗi ngày.

Cùng trò chuyện với giảng viên Lê Thị Hữu để hiểu vì sao cô luôn được sinh viên yêu quý nhé!

Lựa chọn nghề giáo là cơ duyên hay là quyết định ngay từ đầu của cô ạ? Việc lựa chọn đó nó diễn ra từ lúc cô còn nhỏ hay khi hết cấp 3 cô mới quyết định? 

Theo nghề giáo tính ra nó là cái duyên. Thực ra lúc đầu cô không nghĩ mình sẽ trở thành giáo viên, trước đây cô có ý định thi đại học luật. Nhưng sau đó vì một số lý do lại đưa đẩy cô đến với con đường này. Vì thế, cô mong muốn sẽ giúp sinh viên xác định được nghề nghiệp trong tương lai của mình ngay từ bây giờ. Vì bây giờ các em đã trở thành sinh viên rồi, cần phải có định hướng cụ thể và đặt ra mục tiêu cụ thể mới có thể thực hiện được ước mơ của mình.

Nhắc tới cô Hữu, các bạn sinh viên đều nhận xét về một người cô tâm lý, hết mình vì sinh viên. Vậy cô Hữu nghĩ sao về những nhận xét này?

Cô nghĩ chắc các em đã cảm nhận được tình cảm của cô dành cho các em nên mới có nhận xét như thế. Thật sự hạnh phúc khi các em hiểu được tình cảm của mình. Cô nhận thấy bản thân mình cần phải cố gắng nhiều hơn nữa để tiếp tục đồng hành và truyền động lực cho các em. Thật ra, nói là tâm lý và hết lòng vì học sinh thì thầy cô nào cũng vậy.  Ai cũng yêu học sinh của mình, chỉ là cách thể hiện khác nhau mà thôi. Đối với bản thân cô thì cô không nghĩ đây là những việc cô phải làm mà là cô muốn làm và cô tự nguyện. Cô là người định hướng và cũng mong muốn được là người bạn đồng hành để cùng các em vượt qua những khó khăn.

Sẽ không trọn vẹn nếu chỉ nhắc đến tính cách của cô vì cô cũng được biết đến là một giáo viên dạy giỏi và đã kéo nhiều bạn từ việc mất kiến thức trở lại với con đường học tập. Vậy lý do và  động lực nào khiến cô có thể thực hiện được điều đó?

Đây là giai đoạn mà tâm sinh lý của các em sinh viên nhà mình đang thay đổi rất mạnh mẽ,  chắc chắn sẽ có rất nhiều khó khăn, bỡ ngỡ và cần có người để định hướng, để lắng nghe để chia sẻ.  Bản thân cô đã qua cái tuổi này, cô cũng từng là trẻ con thế nhưng các em lại chưa từng là người lớn. Vì vậy cô hiểu được trong giai đoạn này các em đang cần những gì và mong muốn điều gì. Tiết học của cô không có quá nhiều áp lực cho các em

Ngoài kiến thức ra cô cũng sẽ giúp các em rèn luyện  kỹ năng thuyết trình, tự tin trong giao tiếp. Và lớp học luôn có không khí rất vui vẻ, không chê bai, không phán xét. Nếu chưa tốt thì cố gắng làm cho tốt, nếu tốt rồi thì giúp cô giúp đỡ các bạn khác để cùng nhau tiến bộ. Tất cả đều trên tinh thần học hỏi và cùng nhau tiến bộ.

Cô rất yêu sinh viên của mình và tất cả mọi việc cô làm là vì những bạn sinh viên. Và đối với cô hạnh phúc nhất là khi sinh viên của mình thay đổi, khôn lớn mỗi ngày trong cách nghĩ, cách hành xử, hi vọng các bạn ấy một ngày sẽ thành tài và có thể giúp ích cho đất nước

Cảm ơn những chia sẻ của cô, chúc cô gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống!

Quangln

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *