Giảng viên PTCĐ giúp sinh viên giảm bớt áp lực trước kỳ thi

9:00 07/09/2021

Tiếp nối chuỗi sự kiện “ONG ĐÈN SÁCH” là buổi ôn tập, củng cố kiến thức bộ môn Ngữ văn do cô Hồng Nhung và cô Thanh Huyền dẫn dắt. Buổi chia sẻ đã được diễn ra vào 20h00 ngày 28/08 với chủ đề “HỌC VĂN KHÔNG KHÓ VÌ ĐÃ CÓ CÔ LO”.

Hai diễn giả góp mặt trong chương trình là cô Nguyễn Thị Hồng Nhung và cô Nguyễn Thanh Huyền – giảng viên bộ môn Ngữ văn tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic. Bằng những phương pháp truyền đạt thú vị buổi chia sẻ đã thu hút được sự quan tâm và tham gia đông đảo từ sinh viên PTCĐ. Chương trình có nội dung là: Ôn tập Đề cương môn Ngữ Văn 11 và Giao lưu cùng sinh viên.

Phần tổng kết kiến thức kỳ thi cuối môn

Nhằm mang đến tâm lý thoải mái, vui vẻ nhất đến cho sinh viên ngay từ những phút đầu tiên đến phút cuối, chương trình đã tổ chức nhiều phần chơi vô cùng thú vị và bổ ích.

Phần chơi khởi động tinh thần cho sinh viên
Trò chơi trắc nghiệm “Học vui-vui học” giúp các sinh viên củng cố lại kiến thức
Sinh viên hào hứng tham gia phần chơi bổ ích từ chương trình

Cô Nguyễn Hồng Nhung chia sẻ kỳ vọng về kết quả buổi ôn tập: “1 là các con được tổng ôn, củng cố chắc kiến thức lần cuối trước thềm kì thi cuối kì môn Ngữ Văn 11; 2 là vững tin vào bản thân mình, được động viên tinh thần và chuẩn bị tâm thế sẵn sàng nhất cho kì thi; 3 được nhận những lời chúc tốt đẹp nhất từ các cô để thêm yêu quý môn học, cũng như giảm bớt áp lực thi cử cho các con.”

Mục đích khi xây dựng chương trình là giúp các bạn sinh viên yêu môn văn hơn, vì bình thường nhắc đến văn là các bạn tỏ ra sợ hoặc là không thích môn học này. Nhưng thông chương trình lần này với nhiều phần trò chơi giúp các bạn cảm thấy hứng thú hơn trong việc học môn Văn.

Cô Nguyễn Thanh Huyền thổ lộ “Cô gửi lời cảm ơn tới các bạn sinh viên vì đã hỗ trợ và đồng hành cùng các cô trong suốt buổi ôn tập ngày hôm nay, hi vọng sau những buổi chia sẻ như này thì các con sẽ bớt có những định kiến về môn văn như “văn chán, văn dài”, mà sẽ yêu văn hơn. Ngược lại, các cô giáo cũng sẽ dốc hết lòng vì các con, sẽ sáng tạo ra thật nhiều các phương pháp dạy học hấp dẫn và bổ ích để khơi gợi tình yêu của các con với môn học. Chúc các con ôn thi thật tốt và đạt kết quả cao!!”

Mong rằng với những kiến thức và phương pháp ôn tập thú vị của 2 cô sẽ giúp các bạn sinh viên tìm được hứng thú với môn học này và có được tâm lý thoải mái nhất bước vào kỳ thi cuối môn.

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *