Giảng viên Tiếng Anh chia sẻ yếu tố cực quan trọng trong việc học ngoại ngữ

16:06 02/10/2020

Hiện nay, tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ chung trên toàn thế giới. Việc thông thạo tiếng Anh không chỉ giúp các bạn sinh viên có được nhiều cơ hội việc làm hơn mà còn giúp mở mang đầu óc từ những tài liệu nước ngoài. Câu hỏi đặt ra là: Vậy học Tiếng Anh như thế nào để hiệu quả?

Rất khó để trả lời câu hỏi này, bởi có những bạn sinh viên không hề cảm thấy khó khăn hay áp lực trong việc học tiếng anh nhưng vẫn có được thành tích tốt còn có những bạn dù đã cố gắng nhưng lại vẫn không đem lại hiệu quả như mong đợi. Dưới đây cô Hoàng Dương – Giảng viên môn Tiếng Anh tại Phổ thông Cao đẳng Hà Nội sẽ chia sẻ một vài phương pháp học tiếng anh hiệu quả. Nếu như áp dụng đúng bạn sẽ rút ngắn được thời gian học của mình.

Với kinh nghiệm nhiều năm học tập và giảng dạy bộ môn này cô Dương chia sẻ:

“Từ vựng là yếu tố tiên quyết đối với việc học một ngôn ngữ mới, để học tốt Tiếng Anh bắt buộc bạn phải có một lượng từ vựng nhất định. Từ 1500 đến 3000 từ vựng là có thể giao tiếp cơ bản được. “

Cô Hoàng Dương – Giảng viên Tiếng Anh Phổ thông Cao đẳng Hà Nội

Cô Dương nhấn mạnh các bạn cần tập trung vào học từ vựng trước vì dù là kĩ năng nào đi chăng nữa, nghe nói hay đọc viết thì đều cần từ vựng.

“Với việc học từ vựng các bạn có thể tự xây dựng cho mình một bộ flashcard để học từ mới, học qua sách báo đài, phim ảnh, âm nhạc miễn là bạn thích và không nên học quá nhiều từ một ngày để tránh chán nản và sớm bỏ cuộc. Năm đến mười từ một ngày này là con số lí tưởng.”- Cô Dương chia sẻ.

Để nâng cao vốn từ vựng cho sinh viên, giúp các bạn có thể nhớ lâu và thoải mái với việc học ngôn ngữ thì cô Dương thường cho sinh viên xem phim ngắn trên lớp. Đầu tiên cô sẽ cho các bạn xem đoạn phim trước, sau đó mới cho xem phần dịch và thiết kế bài tập về nhà từ những video được xem.

Không có mô tả.
Ngoài ra “Role Play” một hình thức dạy học bằng cách cho sinh viên đóng lời thoại nhân vật cũng được cô Dương sử dụng để giúp các bạn có thể nhớ lâu, tăng cường phản xạ ngôn ngữ.

Với muôn vàn các phương pháp học Tiếng Anh như hiện nay thì tội gì chúng ta không thử và lựa chọn phương pháp phù hợp nhất với bản thân mình. Điều quan trọng với ngôn ngữ đó là tính lặp đi lặp lại, vì vậy các bạn sinh viên hãy cố gắng tạo ra một môi trường để mình có thể gặp gỡ tiếng Anh nhiều nhất đem lại hiệu quả cao cho việc học các bạn nhé!

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.