Giảng viên xuất sắc học kỳ Summer 2021 bật mí gì về sinh viên PTCĐ FPT tại TP.HCM?

15:13 25/09/2021

Là một giảng viên đồng hành cùng Phổ thông Cao đẳng FPT cơ sở Hồ Chí Minh từ những ngày đầu tiên, Cô Mai Thị Huyền – Trưởng môn Hoá học đã nhận được nhiều tình cảm quý mến của đồng nghiệp, cũng như từ các bạn sinh viên. Mới đây nhất, cô Huyền đã đạt được danh hiệu “Giảng viên xuất sắc nhất” trong học kỳ Summer 2021.

Cùng gặp gỡ và lắng nghe những chia sẻ của cô Mai Thị Huyền nhé!

Chào cô Huyền, xin được chúc mừng cô đã đạt được danh hiệu Giảng viên xuất sắc nhất học kỳ Summer 2021. Xin cô chia sẻ một chút cảm xúc của mình vào khoảnh khắc đặc biệt ấy?

Xin chào tất cả quý thầy cô, cán bộ nhà trường và các bạn sinh viên. Nói về cảm xúc của mình ở thời điểm được vinh danh Giảng viên xuất sắc thì mình vô cùng bất ngờ, ngỡ ngàng, ngơ ngác và vô cùng hạnh phúc, xúc động khi được trao tặng danh hiệu cao quý này. 


Vậy cơ duyên đã đưa cô đến với mái nhà Phổ thông Cao đẳng FPT cơ sở HCM?

Bản thân mình mong muốn được giảng dạy cho sinh viên theo cách sáng tạo hơn, muốn sinh viên học Hoá vì hiểu và yêu thích Hoá thay vì học thuộc theo cách rập khuôn mệt mỏi. Khi biết đến PTCĐ FPT, mình rất thích phương pháp đào tạo và định hướng của nhà trường vì sinh viên không học quá nhiều lý thuyết mà học đến 70% thực hành, nên mình quyết định nộp CV để trải nghiệm, học hỏi và giảng dạy theo phương pháp mới, sáng tạo và hiệu quả hơn. 

Cô có cảm nhận như thế nào khi làm việc tại Phổ thông Cao đẳng FPT cơ sở HCM?

Nói về Phổ thông Cao đẳng FPT mình cảm thấy đây là một môi trường làm việc rất năng động, “boss” siêu tâm lý, đồng nghiệp thân thiện và luôn hỗ trợ lẫn nhau, sinh viên đáng yêu. Bên cạnh đó khi làm việc ở đây mình vừa được dạy, vừa được học hỏi và còn luôn nhận được những động viên, tuyên dương từ phía nhà trường. Đó cũng là động lực cho mình phấn đấu hơn mỗi ngày.

Là một người giảng viên xuất sắc, cô đã áp dụng “bí kíp” gì để giúp các bạn sinh viên ngày càng siêng năng, học giỏi và yêu thích Hoá học hơn?

Quan điểm là mình cần phải hiểu sinh viên thì mới dễ dàng truyền đạt kiến thức, vì vậy mình luôn dành thời gian cập nhật “trend” để hiểu sinh viên hơn và lồng vào trong những bài giảng tạo cảm hứng cho sinh viên. Ngoài ra, mình luôn chia sẻ, hỗ trợ sinh viên ngoài giờ học để các bạn hiểu bài hơn và luôn lan toả nguồn năng lượng tích cực đến sinh viên.

Cô Huyền vui vẻ bên sinh viên ngày Halloween

Trong quá trình giảng dạy của mình, điều gì là khó khăn nhất đối với cô? 

Độ tuổi của các bạn sinh viên tại trường mình còn quá nhỏ chỉ từ 15 tuổi thôi, ở độ tuổi này các em khá hiếu động vì vậy việc khó khăn nhất có lẽ là bao quát được 100% lớp để chắc chắn là các em đều đang tập trung học, nhất là trong thời điểm học online như hiện nay.

Cô có dự định phát triển bản thân mình để hỗ trợ cho công tác giảng dạy trong tương lai như thế nào?

Dự định gần nhất của mình là sẽ tiếp tục học lên Cao học, để trau dồi kiến thức chuyên môn và bên canh đó mình vẫn luôn tìm hiểu thêm các phương pháp giảng dạy mới để áp dụng cho công tác dạy học.

Kỷ niệm nào khiến cô nhớ nhất trong thời gian giảng dạy tại trường?

Kỷ niệm của mình tại trường thì rất nhiều, nhưng niềm vui của giảng viên có lẽ luôn gắn liền với việc sinh viên hiểu bài và ngoan hơn. Ví dụ như các bạn sinh viên chủ động chia sẻ với mình “Từ khi học cô con mới hiểu Hoá, Hoá không khó nhưu con tưởng tượng”, hay những ngày mình bệnh lớp bỗng tự nhiên rất ngoan tự giúp nhau học tập, không nghịch phá, còn đem kẹo gừng và nước ấm cho mình để nhanh khoẻ bệnh, hay trong thời điểm học online này mình bỗng nhiên trở thành “idol giới trẻ” khi các bạn đồng loạt lấy hình mình để đổi background khi học bài. 

Cô có muốn nhắn nhủ điều gì đến các bạn sinh viên trong học kỳ mới này?

Với tình hình dịch bệnh như hiện nay, cô mong rằng các bạn sẽ được khỏe mạnh và bình an. Bên cạnh đó cũng phải chăm ngoan học hành, tương tác với Giảng viên, có thể các bạn chưa biết “Im lặng không phải là vàng, im lặng là quay random”

Cảm ơn Cô Huyên về buổi trò chuyện thú vị và xin chúc Cô một học kỳ mới tràn ngập niềm vui và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa!

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *