GIAODUCTHOIDAI.VN| Giải mã về Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic

6:49 06/04/2022

GD&TĐ – Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic hiện đang là một sự lựa chọn cho học sinh sau lớp 9. Đến nay, Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic đã có mặt tại 12 tỉnh thành.

Vậy, Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic là chương trình đào tạo như thế nào? Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic là gì?

Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic (PTCĐ FPT) là tên một chương trình đào tạo nghề nghiệp của Trường Cao đẳng FPT Polytechnic, với đối tượng tuyển sinh là học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở có nhu cầu học nghề sớm, theo chủ trương phân luồng học sinh sau trung học cơ sở được cụ thể hóa trong đề án Giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông giai đoạn 2018-2025 được Thủ tướng phê duyệt theo quyết định số 522/QĐ-TTg.

Học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở khi được tuyển sinh, ngoài học các môn chuyên ngành sẽ được học 4 môn văn hóa phổ thông theo khung kiến thức quy định trong thông tư 16/2010/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục Đào tạo. Sau khi tốt nghiệp hệ trung cấp, học sinh sẽ học chuyển tiếp lên cao đẳng tuân thủ Thông tư số 27/2017/TT-BLĐTBXH của Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội quy định đào tạo liên thông giữa các trình độ trong giáo dục nghề nghiệp.

Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic hướng đến đào tạo nguồn nhân lực trẻ có chuyên môn vững, kỹ năng tốt, tự tin tham gia doanh nghiệp ở tuổi 19 với tấm bằng Cao đẳng.

Tên Phổ thông Cao đẳng thể hiện lộ trình đào tạo của các bạn học sinh lớp 9. Sau thời gian 3 năm 8 tháng, các bạn học sinh sẽ hoàn thành đủ khối lượng kiến thức văn hóa, chuyên môn ngành theo quy định, sau đó hoàn thành chương trình chuyển tiếp Cao đẳng và nhận được bằng Cao đẳng do Trường Cao đẳng FPT Polytechnic thuộc tổ chức Giáo dục của tập đoàn FPT cấp.

Tấm bằng học sinh nhận được là gì?

Học sinh theo học tại Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic sẽ nhận được bằng theo từng giai đoạn. Theo đó, hoàn thành 8 học kỳ đầu tiên tương đương thời gian 2 năm 8 tháng, học sinh sẽ nhận được Giấy chứng nhận đủ yêu cầu khối lượng kiến thức văn hoá trung học phổ thông cùng với bằng Trung cấp chuyên ngành được đào tạo.

Sau đó học sinh được học chuyển tiếp lên Cao đẳng và nhận bằng Cao đẳng FPT Polytechnic sau khi hoàn tất 3 học kỳ cuối. 

Lợi thế khi học tại Phổ thông Cao đẳng FPT

Với phương châm đào tạo “Học nhanh – làm sớm” và “Thực học – thực nghiệp”, học sinh tại PTCĐ FPT được đào tạo để phát triển một cách toàn diện. Các bạn sẽ được học các môn văn hóa song song với đào tạo nghề, ngoại ngữ và các kỹ năng chuyên sâu.

Khi học tại PTCĐ FPT, các bạn học sinh được chú trọng phát triển, rèn luyện các kỹ năng mềm mà nhà tuyển dụng tại doanh nghiệp quan tâm như: giao tiếp, thuyết trình, tư duy nhạy bén,… Bên cạnh đó, các bạn còn được học các môn học nghệ thuật, võ thuật, giúp nâng cao sức khỏe, cơ thể trở nên linh hoạt, cũng là một tài lẻ giúp các bạn tự tin hơn khi ra ngoài xã hội.

Trong chương trình học, sinh viên Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic được cọ xát môi trường thực tế của doanh nghiệp thông qua các hoạt động Hướng nghiệp.

Ngoài các môn học, các bạn học sinh còn có các câu lạc bộ để sinh hoạt, giao lưu và trao đổi về sở thích, đam mê của bản thân. Đã có rất nhiều các bạn học sinh mới chỉ 15 tuổi đã có thể tự lên kế hoạch, tổ chức các chương trình dành cho học sinh của toàn trường tham gia. Việc này giúp cho các bạn tập tính cách tự chủ, độc lập từ sớm. 

Học sinh tại PTCĐ FPT được định hướng nghề nghiệp từ sớm theo khả năng và điểm mạnh của bản thân. Bên cạnh đó, môi trường, chương trình học luôn được cải thiện để phù hợp đảm bảo trang bị đầy đủ ở cả mặt chuyên môn và kỹ năng, đáp ứng tốt nhu cầu của doanh nghiệp.

Được hỏi về cảm nhận khi theo học chương trình PTCĐ FPT, học sinh Trương Mỹ Linh (cơ sở Huế) đã háo hức chia sẻ: “Chương trình đào tạo tại PTCĐ FPT chú trọng thực hành, có các môn học hỗ trợ tốt cho tư duy, kỹ năng và định hướng cho chúng em. Ở đây có khá nhiều hoạt động để em có thể tham gia giao lưu cùng các bạn, thầy cô và hoàn thiện bản thân hơn. Em tự cảm thấy mình cũng đã thay đổi khá nhiều sau quá trình học, em đã có định hướng rõ ràng hơn, mạnh dạn hơn, dám thử sức với những các mới. Em cũng tin rằng, lựa chọn PTCĐ FPT giúp em xuất phát sớm hơn các bạn cùng tuổi sẽ có nhiều lợi thế, em có thể phụ giúp ba mẹ, tích lũy cho mình những trải nghiệm, kiến thức cần thiết cho việc làm sau này”.

Theo giaoducthoidai.vn

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.