GV. Nguyễn Hồng Nhung: “Tôi mong muốn để lại trong SV những giá trị sống tốt đẹp”

15:48 19/04/2021

“Tôi mong muốn để lại trong SV những giá trị sống tốt đẹp.” – Đó là chia sẻ của cô Hồng Nhung giảng viên Ngữ Văn của PTCĐ Hà Nội. Đón tiếp chúng tôi với gương mặt tươi tắn và nụ cười rạng rỡ, cô Hồng Nhung rất cởi mở khi được hỏi về câu chuyện nghề nghiệp của mình.

Cô Hồng Nhung – Giảng viên Ngữ Văn của Phổ thông Cao đẳng Hà Nội

Giảng viên trẻ dạt dào nhiệt huyết

Cô Nhung tên thật là Nguyễn Hồng Nhung, hiện đang là giảng viên Văn được sinh viên Hà Nội gọi với cái tên yêu thương “Giảng viên xinh đẹp”. Dẫu mới đồng hành cùng PTCĐ Hà Nội không lâu nhưng cô Nhung đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng sinh viên và đồng nghiệp.

Từ khi mới vào trường, cô Hồng Nhung đã nhận được nhiều sự quan tâm chú ý của sinh viên nhờ vẻ ngoài xinh đẹp và đôi mắt nâu dịu dàng. Vẻ ngoài trẻ trung, ngọt ngào, ít ai biết cô đã có hơn 3 năm kinh nghiệm chủ nhiệm và đứng lớp.

Cô Hồng Nhung chinh phục người đối diện với khuôn mặt bầu bĩnh, đôi mắt nâu hút hồn

Khi được hỏi về cơ duyên với nghề, cô Hồng Nhung kể lại: “Đó là niềm yêu thích, là ước mơ của tôi”. Tình yêu với môn Văn được nhen nhóm, nảy mầm từ khi cô Hồng Nhung còn là học sinh ngồi trên ghế nhà trường. Khả năng thiên bẩm về ngôn ngữ đã giúp cô giành được giải Văn cấp thành phố khi còn là học sinh THPT, những đánh giá cao từ hội đồng chuyên môn với các nghiên cứu khoa học cấp khoa của trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong quá trình công tác tại các đơn vị khác nhau, cô cũng được ghi nhận và đánh giá tốt từ phía ban lãnh đạo nhà trường. 

Triết lý nghề nghiệp và phương châm dạy học

“Tôi hạnh phúc khi được dạy Văn và mong muốn để lại trong sinh viên những giá trị tốt đẹp về cuộc sống” – Cô chia sẻ khi được hỏi về động lực theo đuổi nghề. Nếu có nhiều người cho rằng Văn học là một điều gì đó rất trừu tượng thì cô Nhung lại cắt nghĩa rất rõ ràng: “Với tôi, Văn học là Nhân học, học Văn là học để hiểu cái đẹp của cuộc đời, học để làm một người tử tế và biết sống đẹp với mọi người”.

Cô Nhung là một giảng viên nhiệt huyết, nhiều hoài bão

Dẫu có nhiều tình yêu với nghề, cô Hồng Nhung cũng gặp một số khó khăn khi công tác bởi tính “gây mê” của môn học với nhiều học sinh. “Môn Văn thường được mệnh danh là môn học “ru ngủ”, cá nhân tôi thấy điều đó vừa là trở ngại vừa là thách thức với nghề nghiệp của mình. Giảng viên có năng lực ắt sẽ biết cách hóa giải vấn đề đó. Trong tiết học, tôi luôn tìm cách để khơi gợi sự hứng thú ở học sinh, khiến các em động não, tư duy và tạo tinh thần chủ động học hỏi, có như vậy các em mới thích tìm hiểu môn học này” – Cô Nhung chia sẻ.

Tinh thần tích cực, mục tiêu sống lớn

Lúc mới gặp, chúng tôi bị thu hút bởi sự xinh đẹp của cô giảng viên trẻ này, tuy nhiên, khi đã trò chuyện, chúng tôi ấn tượng mạnh bởi tư duy tích cực của cô gái ấy. 

“Cuộc sống có nhiều vấn đề, với mỗi vấn đề sẽ có nhiều khía cạnh, cái quan trọng là tìm ra mặt tích cực của vấn đề đó để xử lý, mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn” –  Cô Hồng Nhung chia sẻ trong sự cởi mở. “Với tôi, tích cực là điều then chốt để mình giải quyết các vấn đề trong cuộc sống, đặc biệt là nghề nghiệp. Nếu học sinh chưa hứng thú với môn học, tôi sẽ tìm hiểu nguyên nhân và nỗ lực thay đổi từ phía bản thân trước đã, ví dụ như cải thiện phương pháp, tự đặt câu hỏi mình đã làm hết sức chưa, tự tư duy rằng mình cần thay đổi điều gì để cải thiện chất lượng học tập của các em… Học trò là đối tượng cần chinh phục, thay vì đổ lỗi, đổ tại hoàn cảnh, tôi sẽ tìm phương án hiệu quả nhất và lan tỏa sự tích cực cho chính đối tượng ấy”. Có lẽ chính vì tư duy đó mà cô Nhung luôn tràn đầy năng lượng, sự lạc quan và dạt dào cảm hứng giảng dạy.

“Cuộc sống có nhiều vấn đề, với mỗi vấn đề sẽ có nhiều khía cạnh, cái quan trọng là tìm ra mặt tích cực của vấn đề đó để xử lý, mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn”Cô Nhung chia sẻ

Thực tế chứng minh, tư duy tích cực của cô Nhung đã đem lại nhiều “quả ngọt”. Đó cũng là những kỉ niệm cô nhớ mãi, về một học trò của Phổ thông Cao đẳng Hà Nội đã được cô cảm hóa và đạt kết quả tốt sau quãng thời gian “không thiện cảm nhiều với môn Văn”, là cảnh các em học sinh trường cũ đã lưu luyến với những tiếc khóc nức nở, giữ cô lại không để cô chuyển đơn vị. Cô Nhung tâm sự: “Những điều ấy đã khiến tôi có niềm tin hơn về con đường nghề nghiệp và phương châm sống đã chọn”.

Hiện tại, cô Nhung tiếp tục lựa chọn học lên bậc học cao hơn để tích lũy thêm nhiều kiến thức chuẩn mực để dạy học trò. Cô biết ơn vì môi trường Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic với tinh thần cởi mở, hiện đại đã tạo điều kiện cho cô theo đuổi ước mơ, biết ơn vì sinh viên Hà Nội năng động, đáng yêu và giàu tình cảm – “Cuộc đời mỗi người sẽ có nhiều duyên lành và cơ hội được làm việc tại Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic là mối duyên lành như vậy!”.

Cảm ơn cô Nhung đã đồng hành cùng Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic trong việc đào tạo nên thế hệ trẻ chất lượng đối với xã hội. Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic chúc cô nhiều sức khỏe, đạt được những dự định, mục tiêu lớn trong tương lai.

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *