Hà Nội giữ nguyên 4 môn thi vào lớp 10

13:19 27/03/2020

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, Hà Nội sẽ vẫn giữ 4 môn thi vào lớp 10 theo kế hoạch. Môn thi thứ 4 sẽ được công bố trước 2 tháng so với ngày thi.

Ông Phạm Văn Đại, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội cho biết: Theo sự chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, của UBND Thành phố Hà Nội, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ chọn ngày thi vào lớp 10 THPT phù hợp sau khi kết thúc năm học 2019 – 2020. Cùng với đó, môn thi thứ 4 sẽ được thông báo trước 2 tháng sau khi có ngày thi chính thức. Nội dung thi sẽ gồm các kiến thức trong chương trình mà Bộ GD&ĐT đã tinh giản.

Sở GD&ĐT sẽ tổ chức một kỳ thi chung vào lớp 10 cho tất cả các trường THPT công lập với 4 bài thi độc lập, gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và bài thi thứ tư. Bài thi thứ tư được chọn ngẫu nhiên thuộc một trong các môn: Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Giáo dục công dân, Địa lí. Dự kiến ngày thi vào lớp 10 là 1/6, nhưng do dịch COVID-19 còn phức tạp nên Sở sẽ bố trí thời gian thi tuyển theo khung kế hoạch thời gian năm học của Bộ GD&ĐT.

Học sinh lớp 9 ở Hà Nội học qua truyền hình

Để đảm bảo kiến thức cho học sinh trong thời gian nghỉ học, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có nhiều chỉ đạo hướng dẫn quản lý tổ chức các hoạt động học tập tại các cấp học nhằm đảm bảo chất lượng giáo dục năm học.

Cụ thể, Sở tích cực triển khai hệ thống học tập trực tuyến Hanoi Study, dạy học trên truyền hình, chỉ đạo các trường khẩn trương triển khai các hình thức dạy học mới để từng bước đảm bảo chất lượng giáo dục trong thời gian học sinh nghỉ.

Trước đó, ngày 18/2, UBND TP Hà Nội ban hành Quyết định 791/QĐ-UBND phê duyệt Kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2020 – 2021. Theo đó, phương thức tuyển sinh vào lớp 10 THPT giữ nguyên như năm ngoái.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.