Hai anh hùng toán học thuộc CLB Ong Chăm

17:05 21/01/2022

CLB Ong Chăm, hay còn là CLB Toán thuộc Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hà Nội, là một CLB gồm các bạn sinh viên có thành tích tốt trong môn toán, và bên cạnh đó còn có những thành viên mong muốn được cải thiện việc học môn này.

Môn Toán là một môn học thiêng về tư duy logic, sẽ có một số bạn rất đam mê và thích học môn này vì tính chất đặc trưng này. Nhưng không phải các bạn ai cũng đều có thể học được môn này, bởi vì bên cạnh đó có đối với những bạn này môn Toán như là “Ác mộng”.

Do đó CLB Ong Chăm đã được thành lập nhằm để giúp đỡ các bạn học không được tốt môn Toán có thể được cải thiện về điểm số, cũng như lấy lại được sự thích thú với môn học này.

Khi nhắc đến CLB này, chúng ta không thể không kể đến các Key Members, các bạn là những thành viên có thành tích tốt về môn Toán và có vai trò hướng dẫn, giúp đỡ các thành viên cùng nhau học tốt môn Toán. Và hai bạn Vũ Phương Như và Đinh Thế Sơn là hai bạn Key Member điển hình của CLB Ong Chăm.

Vũ Phương Như
Đinh Thế Sơn

Về một chút thông tin của hai bạn, Như hiện đang là sinh viên của lớp PC1704, còn Sơn là sinh viên lớp PC1718. Thật trùng hợp rằng cả hai bạn đều đang theo học chuyên ngành Marketing của PTCĐ FPT.

CLB Ong Chăm là CLB về Toán học, và các Key Members là các bạn sinh viên có niềm yêu thích học môn học này. Nhưng đối với Như và Sơn, không biết cụ thể vì điểm gì các bạn lại thích học Toán đến vậy?

“Với em môn toán như một câu đố mình phải tư duy và tìm ra đáp án của câu hỏi đó. Em là một người rất hiếu thắng nên luôn nỗ lực hết sức để có thể tìm ra được câu trả lời. Hơn thế, các thầy cô còn rất nhiệt tình, luôn sẵn sàng hỗ trợ sinh viên của mình. Nhờ đó, em ngày càng yêu thích môn toán hơn!”, bạn Như chia sẻ lý do tại sao thích học môn Toán.

Với Sơn bạn trả lời rằng: “Em bắt đầu học tốt môn toán từ khi vào trường, đối với em nó giống như giải trí vậy. Bên cạnh đó điều mà em thích môn toán hơn là nhờ có sự tận tâm, luôn luôn giúp đỡ của các thầy cô, hiểu những nỗi lo ngại trắc trở trong môn toán của học sinh. Điều đó khiến em có động lực hơn và đã đạt được điểm trung bình là 9,8 trong kì fall vừa rồi. Học toán em có thể tự do suy nghĩ nghiên cứu nhiều cách làm trong một bài toán và khi tìm ra được lời giải của bài toán đó là điều vô cùng vui đối với em”.

Nghe câu trả lời của hai bạn, chúng ta đều có thể thấy được sự đam mê của các bạn khi học môn này qua việc các bạn thích được tư duy, suy nghĩ, giải đố, ngoài ra còn có sự giúp đỡ của các giảng viên bộ môn đã khiến cho niềm yêu thích này được dâng cao. Nhưng không biết vì lý do gì các bạn lại quyết định tham gia CLB Ong Chăm?

Với Như, bạn tham gia vì muốn giúp các bạn có thể cải thiện điểm số của môn Toán, và trong quá trình giúp các bạn, Như cũng tiện ôn lại các kiến thức môn học để bản thân nắm chắc hơn. Sang phía Sơn, bạn có chia sẻ một cách khá hài hước rằng do bạn là fan cứng thầy Đỗ Bảo Châu, cô Vân Anh và cô Phương Anh, ba giảng viên môn Toán của trường, đồng thời vào lúc đó bạn cũng chưa tham gia CLB nào nên không suy nghĩ gì nhiều bạn đã đăng ký tham gia luôn.

Vì là những bạn thích học môn Toán, chắc hẳn các bạn cũng sẽ đúc kết cho mình những mẹo có thể giúp mọi người học tốt môn này.

Theo như lời của Như chia sẻ, một tình trạng chung rất nhiều sinh viên hay gặp phải chính là ngại hỏi thầy cô, bạn bè khi mình không rõ, không hiểu bài. Cho nên Như mong muốn rằng các bạn hãy mở lòng và hỏi nhờ giúp đỡ, vì điều này sẽ giúp các bạn học tốt lên hơn thay vì im lặng. Ngoài ra, trong quá trình học bài cùng các thành viên, Như thường chia nhỏ ra và làm thành các trò chơi trên quizz, kahoot để các bạn vừa có thể ôn lại bài cũ mà vừa có thể rèn luyện kỹ năng làm bài vừa nhanh vừa đúng.

Riêng Sơn, bạn đã liệt kê ra những điều cho việc học Toán như sau:

  1. Cần có sự thoải mái và một không gian yên tĩnh. 
  2. Không nên học dồn quá nhiều thứ một lúc. 
  3. Lắng nghe thầy cô giảng và ghi chép note lại các công thức và lý thuyết hay. 
  4. Nên luyện tập các bài tập thật nhiều. 
  5. Hãy thử yêu nó.
  6. Không nên đặt nó làm áp lực của bản thân. 

“Em đã áp dụng những cách trên thực tế vào việc học của mình và nó thực sự hiệu quả với em thông qua điểm số em nhận được. Em chắc chắn rằng mọi người cũng sẽ thích và yêu toán nhờ những cách này”, Sơn bày tỏ về hiệu quả của những mẹo trên khi bạn đã áp dụng nó với bản thân mình.

Trước khi kết thúc buổi trò chuyện, Như có gửi tới một câu nói đến các bạn sinh viên là “Học toán không khó, có Ong Chăm lo!”. Còn Sơn, bạn ấy viết rằng: “Rất mong sẽ được quen biết với tất cả các bạn để học tập và giao lưu chia sẻ với nhau , nếu có khó khăn gì môn toán hãy tham gia clb ong chăm cùng  mình nhé , chúng ta cùng đạt 10 điểm!”.

Từ Huy

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *