Hàng loạt câu hỏi về PTCĐ được gửi về livestream của MC Minh Tây VTV8

16:06 12/07/2021

Vào ngày 09/7/2021 vừa qua, cuộc trò chuyện giữa biên tập viên Minh Tây của VTV8 cùng thầy Vũ Chí Thành - Hiệu trưởng trường Cao đẳng FPT Polytechnic trong livestream về chương trình Phổ thông Cao đẳng đã nhận được tương tác mạnh mẽ từ phía phụ huynh và học sinh. Những câu hỏi được gửi về cùng lời giải đáp của thầy Vũ Chí Thành đã giúp nhiều khán giả hiểu rõ hơn về mô hình đào tạo tại Phổ thông Cao đẳng.

Mong muốn lý giải rõ hơn về mô hình 9+, sự khác biệt giữa mô hình đào tạo tại Phổ thông Cao đẳng so với lộ trình học tập truyền thống là thắc mắc của phần lớn khán giả khi tham gia livestream. Giải thích sâu hơn về mô hình đào tạo tại Phổ thông Cao đẳng, thầy Vũ Chí Thành chia sẻ: “Mô hình 9+ (hay còn gọi là Phổ thông Cao đẳng) là mô hình rất mới và tiến bộ hiện nay, dành riêng cho học sinh tốt nghiệp THCS. Theo lộ trình truyền thống, học sinh học hết lớp 9 sẽ học tiếp bậc THPT trong vòng 3 năm với 11 môn học nền tảng, tốt nghiệp THPT học tiếp lên Cao đẳng, tổng cộng mất 6 năm. Với mô hình 9+, học sinh được tập trung học nghề từ sớm, được đào tạo một cách cơ bản các kiến thức văn hóa phục vụ cho chuyên ngành, chỉ mất 4 năm để nắm vững chuyên môn và có thể sẵn sàng tham gia ngay thị trường lao động và phát triển sự nghiệp”.

Thầy Vũ Chí Thành đã giúp nhiều khán giả hiểu rõ hơn về mô hình đào tạo tại Phổ thông Cao đẳng.

Nhiều phụ huynh bày tỏ sự băn khoăn về hiệu quả chương trình đào tạo và tính thực tiễn của mô hình 9+ khi áp dụng tại Việt Nam. Thực tế, luật giáo dục sửa đổi 2019 đã cho phép học sinh tốt nghiệp THCS được đăng ký học hệ đào tạo Cao đẳng chính quy mà không phải tốt nghiệp bậc THPT như trước đây. Quy định này đã mở thêm một lựa chọn mới, giúp học sinh rút ngắn thời gian học, có cơ hội tìm việc làm phù hợp với ngành học được mở rộng hơn, đây cũng là xu hướng phân luồng sau THCS được ngành Giáo dục quan tâm và đẩy mạnh. Và Phổ thông Cao đẳng tự hào là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu cả nước với mô hình đào tạo 9+ tiên tiến, hiện đại, trao cho phụ huynh và học sinh cơ hội kép giúp sinh viên vừa nắm vững những kiến thức văn hóa nền tảng, lại vừa có bằng Cao đẳng chính quy ở tuổi 19. 

Với tư cách là một nhà giáo dục có nhiều năm kinh nghiệm, được trải qua nền giáo dục của Mỹ và có cơ hội tìm hiểu các nền giáo dục của Úc, Anh, Phần Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, thầy Vũ Chí Thành cho biết: “Việc phân luồng sớm là xu hướng của thế giới. Tại Singapore có khoảng 45% học sinh tốt nghiệp lớp 9 sẽ chọn lựa theo học 5 trường Polytechnic lớn nhất tại khu vực. Bên cạnh đó, việc giáo dục nghề từ sớm cũng là cách phân luồng lực lượng lao động hiệu quả của nhiều nước tiên tiến hàng đầu trên thế giới. Vì vậy, mô hình 9+ của Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic ra đời như một giải pháp hiệu quả giúp giải quyết các vấn đề về lao động, giúp sinh viên nhanh chóng có việc làm, sớm chạm tay tới thành công”.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi tối đa giúp sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp, Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic đã chọn lựa những lĩnh vực có nhiều tiềm năng và triển vọng nhất để đào tạo như: Marketing, Quản trị Khách sạn, Thiết kế đồ họa… từ đó xây dựng nên hệ thống kiến thức chuyên ngành từ cơ bản đến chuyên sâu, trang bị đầy đủ các kiến thức kĩ năng mềm, khai phá các năng khiếu nghệ thuật… để giúp sinh viên phát triển một cách toàn diện và trở thành ứng viên có nhiều tiềm năng với thị trường lao động. Nhờ những lí do đó mà sinh viên sau khi được đào tạo tại Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic đều trở nên vô cùng tự tin, chuyên nghiệp, sớm ổn định sự nghiệp. Thật vậy, theo báo cáo mới nhất, tỉ lệ có việc làm của sinh viên trong vòng 1 năm sau khi tốt nghiệp lên tơi 97,7% - Đây là một con số đáng mơ ước với bất cứ cơ sở đào tạo nào.

Bên cạnh những câu hỏi trên, còn rất nhiều vấn đề về cơ hội và nghề nghiệp tại Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic được giải đáp trong livestream. Hãy xem đầy đủ livestream tại đây để hiểu một cách kỹ lưỡng và có thêm quyết tâm gia nhập, học tập với mô hình 9+ tiên tiến nhất hiện nay nhé!

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *