Hàng ngàn chỉ tiêu tuyển dụng tại Ngày hội việc làm của Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội

9:57 15/07/2020

Ngày 13/7/2020, tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội đã diễn ra sự kiện Ngày hội việc làm 2020. Sự kiện quy tụ hơn 30 doanh nghiệp và hơn 2.000 sinh viên đang theo học tại cơ sở tham dự.

Ngày hội việc làm là một sự kiện thường niên được Cao đẳng FPT Polytechnic tổ chức nhằm mục đích kết nối sinh viên với doanh nghiệp, mang đến nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sắp tốt nghiệp. Đồng thời cũng là nơi để tân sinh viên có thể tìm hiểu được yêu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp, bước đầu hình dung ra công việc mình sẽ làm trong tương lai.

Năm 2020, Ngày hội việc làm của Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội đã có sự chuyển mình mới với tên gọi “Frameless Jobs Fest”, mong muốn mang đến nhiều cơ hội giúp các bạn sinh viên dám bứt phá, vượt qua vùng an toàn của bản thân để thu lượm được nhiều kiến thức, kinh nghiệm và sẵn sàng bươn chải trong tương lai.

Sinh viên tìm kiếm những cơ hội việc làm tại ngày hội “Frameless Jobs Fest”

“Job Fair 2020” là điều kiện thuận lợi để sinh viên FPT Polytechnic có cơ hội tiếp cận đến các “ông lớn” tuyển dụng ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Phát biểu tại ngày hội, ông Vũ Chí Thành – Giám đốc Cao đẳng FPT Polytechnic cho biết: Ngày hội việc làm 2020 được tổ chức ngay sau khi dịch Covid-19 diễn ra, đồng thời, các doanh nghiệp cũng đang cần rất nhiều nhân lực chất lượng cao để thiết lập lại sản xuất kinh doanh. Còn đối với các bạn sinh viên năm cuối cũng rất cần công việc phù hợp. Tôi nghĩ rằng đây là sự kết nối cần thiết giữa nhà tuyển dụng và người lao động, chắc chắn sinh viên FPT Polytechnic sẽ tìm được công việc phù hợp, cùng doanh nghiệp khôi phục nền kinh tế sau đại dịch”.

Sinh viên cầm trên tay CV, sản phẩm cá nhân ứng tuyển tại gian hàng tuyển dụng

Sự phát triển như vũ bão của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 vô tình đặt ra nhiều thách thức cho ngành giáo dục trong việc cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao, phù hợp nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp. Thấu hiểu được điều đó, Cao đẳng FPT Polytechnic luôn chú trọng việc đổi mới và tăng cường công tác giảng dạy của nhà trường trong mối quan hệ bền vữngvới doanh nghiệp. Với triết lý đào tạo “Thực học – Thực nghiệp”, sinh viên sở hữu nhiều cơ hội được tiếp cận với môi trường doanh nghiệp qua nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích xuyên suốt vòng đời của sinh viên.

Cũng tại ngày hội, Chủ tịch FPT Telecom Hoàng Nam Tiến đã có buổi trò chuyện với sinh viên FPT Polytechnic về chủ đề “Nghề hot, Job thơm – Chọn sao cho đúng”. Thông qua đó, cung cấp cho sinh viên góc nhìn rõ hơn về cơ hội nghề nghiệp trong bối cảnh kinh tế, xã hội hiện nay, những ngành nghề hot nhất trong 10 năm tới, những tiêu chí tuyển dụng của doanh nghiệp và mách nước cho sinh viên cách nâng tầm bản thân để phát triển sự nghiệp.

Ông Hoàng Nam Tiến – Chủ tịch FPT Telecom nhấn mạnh: “4 kỹ năng cần có của sinh viên để không lo thất nghiệp đó chính là kỹ năng tự học, chủ động nắm bắt thay đổi của thị trường lao động, học thêm kỹ năng mới và hãy coi tiếng Anh như một ngôn ngữ, chứ không phải ngoại ngữ. Việc học Cao đẳng, Đại học, Thạc sỹ hay Tiến sỹ đã không còn là vấn đề quan trọng mà hơn hết, trong thời gian sinh viên đang ngồi trên ghế giảng đường đã học được những kỹ năng gì. Điều đó quyết định đến tương lai và công việc của các bạn nhiều hơn là vấn đề học trường nào”.

Bên cạnh đó, ông Hoàng Nam Tiến cùng dành nhiều thời gian để tư vấn, giải đáp cho sinh viên những câu hỏi xung quanh vấn đề thực tập, việc làm, lựa chọn đơn vị để phát triển trong tương lai…

Sự kiện Ngày hội việc làm của Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội – “Frameless Jobs Fest-  diễn ra với sự góp mặt của hơn 30 công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước với quy mô vừa và lớn: Funtap, Otani, ITSOL, Taurus Global Studio, ADD, Liên Việt, Newwave, Migroup, Otsuka Thăng, FPT Telecom, FPT Software, VTI, ADD Việt Nam, In Hồ Gươm, Tano Group, Vincommerce, Mediamart Việt Nam, Mãn Đường Bảo Dụ, YBOX, SMART.Osc, Lika, V-Diamon, BuCA, Alpha Books…

Đến với Ngày hội việc làm sinh viên không những được tìm hiểu về ngành nghề, công việc, gặp gỡ các nhà tuyển dụng mà còn được trải nghiệm những văn hóa mang đậm sắc FPT của các gian hàng Câu lạc bộ và các góc check-in siêu lung linh; Thưởng thức chương trình nghệ thuật với những tài năng sinh viên FPT Polytechnic.

Đây là sự kiện mở màn chuỗi Ngày hội việc làm của Cao đẳng FPT Polytechnic, sau Hà Nội, ngày hội việc làm tiếp tục được tổ chức tại Cần Thơ (19/7), Đà Nẵng (24/7), TP HCM (25/7), Tây Nguyên (26/7).

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *