Hành động nhỏ nhưng đầy ý nghĩa

18:15 12/10/2020

Sau mỗi buổi học tại trường, có một nam sinh viên không về nhà ngay mà nán lại để dọn rác trong ngăn bàn các lớp học. Hành động tuy nhỏ nhưng đầy ý nghĩa, xứng đáng khen thưởng và cần được nhân rộng.

Nam sinh viên ấy là bạn Nguyễn Chính Đạt, học lớp 1622 Phổ thông Cao đẳng Hà Nội. Đạt là sinh viên rất chăm chỉ học tập, sống lạc quan vui vẻ, hòa đồng với bạn bè. Ở nhà bạn thường phụ giúp gia đình việc cơm nước. Từ trước đến giờ, ở trường có các buổi lao động hay hoạt động ngoại khóa về môi trường, Đạt đều tham gia rất nhiệt tình. Em không bao giờ nề hà việc khó, việc nặng hay so sánh với các bạn.

Sau mỗi buổi học tại trường, Đạt thường xuyên ở lại để lau bảng, lau bàn, nhặt rác trong các lớp học. Bạn chia sẻ việc đi nhặt rác là do cá nhân em tự nguyện và muốn bảo vệ môi trường xung quanh mình, gần gũi nhất là môi trường học tập. Kể về những thứ rác có trong ngăn bàn lớp học mà bạn nhặt được thì đủ loại từ vỏ bánh, vỏ kẹo, chai nước, giấy vụn… có lần còn có cả rau răm ăn với hột vịt lộn, cây xúc xích còn nguyên cắn dở và có lần nhặt được cả một chiếc loa Bluetooth để nghe nhạc.

Không có mô tả.
Hình ảnh bạn Nguyễn Chính Đạt nhân vật trong câu chuyện về hành động đầy tử tế hôm nay

Mong muốn bé nhỏ của Đạt là các bạn sinh viên có ý thức hơn trong việc giữ gìn vệ sinh chung. Sau hành động đẹp của Đạt, nhiều bạn sinh viên đã tự nâng cao ý thức của mình, vất rác đúng nơi quy định. Đạt được các bạn trong lớp đặt cho cái tên ngộ nghĩnh là “Đạt đồng nát” vì hễ để quên đồ mà không biết kiếm đâu thì sẽ hỏi xem Đạt có nhặt được không.  

Không có mô tả.
Rác chất đầy trong ngăn bàn sinh viên sau mỗi buổi học

Cô Phương Ngân giáo viên chủ nhiệm của Đạt cho hay: “Ở lớp Đạt là học sinh khá, học tốt, có nỗ lực, tình cảm và biết quan tâm đến bạn bè. Hành động của Đạt rất đáng khen ngợi và là tấm gương trong việc giữ gìn vệ sinh trường học để các sinh viên khác noi theo.”

Bạn Chung Nam sinh viên lớp 1622 PTCĐ Hà Nội chia sẻ: “Em thấy rất ngưỡng mộ hành động đẹp của Đạt, đây là hành động tốt và tạo động lực cho cá nhân em có ý thức hơn trong việc giữ gìn vệ sinh chung.”

Bạn Duy Anh sinh viên lớp 1622 PTCĐ Hà Nội chia sẻ: “Hành động của Đạt theo em được biết là từ hồi cấp 2 khi em còn học cùng trường với bạn, Đạt đã đi nhặt rác và vệ sinh các lớp học rồi. Em không quá ngạc nhiên nhưng bản thân em vẫn luôn cho rằng bạn là tấm gương để chúng em có ý thức giữ vệ sinh lớp học.”

Tuy việc nhặt rác của sinh viên Chính Đạt nói trên là hành động nhỏ nhưng lại mang ý nghĩa lớn, chính vì vậy, hy vọng các bạn sinh viên nâng cao hơn nữa ý thức giữ vệ sinh lớp học, trường học và lan tỏa những hành động đẹp, khuyến khích, động viên bạn bè làm việc tốt.

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *