Hạnh phúc khi con ngày càng trở nên tự tin khi học tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic

12:18 03/12/2021

Là một trong những phụ huynh của sinh viên thế hệ đầu tiên tại cơ sở Cần Thơ, chị Nhật Thy – phụ huynh của bạn Thanh Vân đã có những chia sẻ sau hơn một năm theo sát con trong quá trình học tập và trưởng thành trong môi trường Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic. 

Chào chị, xin chị hãy giới thiệu đôi nét về bản thân mình?

Chào các bạn, chị tên là Nguyễn Thị Nhật Thy – mẹ của sinh viên Ngô Thanh Vân K16 tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở  Cần Thơ. Chị là giảng viên Khoa đào tạo giáo viên trường Cao đẳng Cần Thơ chuyên ngành Âm nhạc.

Vì sao chị quyết định chọn Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic để Thanh Vân theo học thay vì những đơn vị giáo dục khác?

Để Vân theo học tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic là một lựa chọn sau khi được cân nhắc nhiều yếu tố từ gia đình và cả bản thân của con. 

Bản thân chị đã chủ động tìm hiểu rất nhiều về cách đào tạo của trường khi vô tình biết đến chương trình này. Bên cạnh đó, gia đình cũng có cháu họ học tại Đại học FPT đã tư vấn gia đình để Vân theo học chương trình đào tạo tại Phổ thông Cao đẳng. 

Về phía Vân, trước khi chị đề cập, con cũng đã biết đến trường và cách đào tạo mới mẻ tại đây. Khi chị nói với con về chuyện nộp hồ sơ, cháu đã rất vui mừng đồng ý ngay. Và hiện tại, sau một năm học tại trường, chị thấy con đã thay đổi rất nhiều.

Chị có thể nói rõ hơn về những thay đổi của Vân mà chị cảm nhận được sau thời gian qua không ạ?

Chị thấy Vân rất khác so với trước khi học tại trường, mọi thứ đã có tiến triển theo hướng tích cực. Lúc con còn học cấp 2, khi tham gia họp phụ huynh, chị thường hay bị giáo viên chủ nhiệm của cháu than phiền vì em không phát biểu, trả bài lí nhí, mọi người không nghe được cháu nói.

Hiện tại, Vân đã trở nên tự tin, tự giác học tập, tham gia học nhóm chung với các bạn cùng lớp và đăng ký hoạt động ngoại khóa rất nhiều. Vừa qua, Thanh Vân đã đạt được danh hiệu Sinh viên hoạt động phong trào xuất sắc. Đây chính là điều mà chị mong muốn nhất khi cho con vào học tại trường mình. 

Và khi con làm được, chị đã thấy vô cùng hãnh diện và vui với quyết định đúng đắn của mình, cũng như chọn được một môi trường thật sự phù hợp với con. 

Chị  kỳ vọng điều gì ở con sau 4 năm học tại Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic?

Sắp tới, Vân sẽ lựa chọn ngành Thiết kế đồ họa để theo học. Chị mong rằng Vân sẽ chăm chỉ và học thật tốt, yêu thích ngành mà con lựa chọn. Còn vấn đề kỹ năng mềm, chị tin rằng với những định hướng, hoạt động và môi trường học tập hiện tại, Vân sẽ phát triển tốt các kỹ năng, giúp con tự tin hơn khi bước vào thị trường lao động trong tương lai.

Qua một năm chứng kiến con theo học tại Phổ thông Cao đẳng FPT, chị có góp ý gì thêm để mô hình đào tạo, quản lý được hoàn thiện hơn?

Theo chị thấy, mặc dù các ngành học bên mình còn ít nhưng các ngành đều là những ngành “rất hot” ở hiện tại, phù hợp với nhu cầu phát triển của xã hội. 

Về vấn đề chương trình đào tạo, các môn học tập trung vào những môn văn hóa chuyên ngành, không học nhiều môn dàn trải và như thế sẽ giúp con và các bạn đi theo đúng chuyên môn mình yêu thích, giảm đi những áp lực trong quá trình học tập.

Về kỹ năng, phần này nhà trường làm rất tốt, bên cạnh việc đào tạo môn kỹ năng là một môn riêng biệt chính thống, các kỹ năng được lồng ghép đào tạo ở mọi lúc, mọi nơi tạo sự năng động, sáng tạo cho các bạn sinh viên.

Đặc biệt, đội ngũ giảng viên trẻ, năng động bắt kịp xu hướng người học, chịu đổi mới, sáng tạo để phù hợp với nhu cầu của các con. Từ đó, giúp các con hứng thú với việc học tập hơn rất nhiều.

Thú thật, lúc đầu chị vẫn còn có những băn khoăn và lo lắng nhưng sau một năm chị thấy rất đồng ý với cách dạy và phương pháp tại trường nên không có thêm góp ý gì. Mong rằng, Vân sẽ ngày càng học hỏi thêm được nhiều điều bổ ích và mới mẻ hơn, chuẩn bị thật tốt cho tương lai của con.

Cảm ơn chị đã có những chia sẻ rất chân thành, chúc chị và gia đình thật nhiều sức khỏe và thành công!

Hoàng Anh (thực hiện)

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *