Hành trình giúp em trai lựa chọn môi trường học tập phù hợp

15:34 04/01/2022

Là anh trai của một bạn sinh viên hiện đang theo học tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Cần Thơ, Tấn Phát – đã luôn đồng hành cùng em mình trong quá trình tìm hiểu và lựa chọn môi trường học tập phù hợp. Hôm nay, chúng ta hãy cùng gặp gỡ Phát, để lắng nghe về câu chuyện thú vị của hai anh em.

Quá trình lựa chọn môi trường mới

Chào các bạn, mình là Tấn Phát, anh trai của sinh viên Trần Tấn Lợi hiện đang học lớp PC1701 tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic. Hiện tại, mình đang học tại Đại học Cần Thơ. Gia đình của mình ở huyện Phong Điền cách Cần Thơ khoảng 15-20 km, ba mẹ mình cũng ít biết đến các thông tin về giáo dục và xu hướng thời đại mới, nên đã tin tưởng giao cho mình việc tìm hiểu và quyết định việc học của Lợi. 

Ban đầu, Tấn Lợi biết tới chương trình Phổ thông Cao đẳng FPT là do bạn bè của em giới thiệu. Lợi rất thích nên đã tìm hiểu và trình bày với gia đình về nguyện vọng của mình. Tuy nhiên, cha mẹ cũng đắn đo, lo lắng rất nhiều vì chưa hiểu rõ về mô hình đào tạo này, cũng như sợ rằng Lợi đi học xa nhà sẽ chểnh mảng việc học hành. 

Khi thấy Lợi có mong muốn như vậy, mình cũng đã tìm hiểu thêm thông tin từ nhiều nguồn và rất thích mô hình đào tạo ngắn gọn, tập trung vào trọng tâm không dài dòng. Rút ngắn thời gian học tập, tạo điều kiện để các bạn sinh viên học nhanh – làm sớm. Bên cạnh đó, với học lực của Lợi thì mình cũng thấy phù hợp khi lựa chọn học tập tại trường. 

Khi đã thấy phù hợp với Lợi, mình và em cùng nói chuyện với gia đình, mình đã cố gắng để thuyết phục cha mẹ tin tưởng để cho Lợi theo học tại môi trường này. Với mong muốn, em sẽ có được một môi trường phù tốt, tiết kiệm thời gian học và ngày ngày phát triển bản thân tốt hơn.

Trải nghiệm tại môi trường mới

Sau một khoảng thời gian học tập tại trường, mình cảm thấy Lợi tự giác học tập hơn, chăm chỉ hơn, say mê với việc học và phương pháp học mới này dù chỉ mới học online chứ chưa có cơ hội tới học trực tiếp. Những nội dung học trên lớp không hiểu bài, Lợi sẽ chủ động hỏi mình và cố gắng tìm mọi cách để giải đáp những khúc mắc của bản thân.

Trong tương lai, gia đình mong rằng, nhà trường sẽ quan tâm Lợi nhiều hơn vì gia đình ở xa nên lo lắng cho tình hình học tập của bạn. Còn về riêng Lợi, mong rằng em sẽ luôn học cố gắng học tập để khi tốt nghiệp sẽ có một công việc tốt, trưởng thành và chín chắn hơn. Hiện tại, mình nghĩ rằng Lợi sẽ phù hợp với ngành Marketing hoặc thiết kế đồ họa, còn trong tương lai,  Lợi muốn theo học ngành nào, gia đình sẽ luôn ủng hộ và hỗ trợ em hết mình. 

Hoàng Anh

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *