Hành trình lan tỏa những tấm lòng của sinh viên Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic

22:22 06/01/2023

Bên cạnh việc học tập, sinh viên Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic trên toàn quốc thường xuyên có những hoạt động vô cùng hấp dẫn và bổ ích khác. Một trong những số đó là các hoạt động tình nguyện. Với hoạt động này, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội kết nối, hiểu và cảm thông hơn với những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

Các bạn sinh viên Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic tham gia hoạt động thiện nguyện

Trao tặng tình yêu thương đến các em nhỏ hay những người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic trên toàn quốc đã tổ chức nhiều chương trình thiện nguyện trong nhiều dịp khác nhau. Trong đó, những chương trình nổi bật như: “Lan tỏa yêu thương” của cơ sở Tây Nguyên, “Volunteer – Bí mật của yêu thương” tại cơ sở TP Hồ Chí Minh, “Chia sẻ yêu thương – ấm áp trăng rằm 2022” sinh viên Đồng Nai, Cầu Vồng Khuyết 7” đến từ các bạn sinh viên Đà Nẵng và còn rất nhiều chương trình khác…

Niềm vui của các em nhỏ cùng với sinh viên Phổ thông Cao Đẳng FPT Polytechnic - Tây Nguyên
Những phần quà được chuẩn bị để gửi đến các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Phổ Cao Đồng Nai
Các CLB tình nguyện tổ chức các hoạt động vui chơi cho các bạn nhỏ 

Sinh viên Tôn Thọ Thịnh – Phó chủ nhiệm CLB Tình Nguyện tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic - TP HCM chia sẻ: “Trong thời gian vừa qua, em và các bạn tại CLB luôn cố gắng cống hiến hết mình để có thể giúp đỡ cho những người gặp phải hoàn cảnh khó khăn qua rất nhiều chương trình. Mỗi lần được đến tại các làng trẻ em SOS, hay mỗi dịp được gặp những hoàn cảnh khó khăn, được thấy tiếng cười trong trẻo cùng ánh mắt long lanh của trẻ thơ, lời cảm ơn của các cô chú, em và các bạn cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Qua đó mỗi chương trình, em thấy mình càng trưởng thành hơn, may mắn và hạnh phúc hơn, mong rằng trong thời gian tới em có thể cùng các bạn đến nhiều nơi hơn và giúp đỡ thêm nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn nữa”.

Xuất phát từ tình thương dành cho những người bệnh với mong muốn chia sẻ khó khăn cùng bệnh nhân nghèo, những thành viên trong CLB thiện nguyện Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic - Tây Nguyên đã kết hợp với nhóm từ thiện và tổ chức chương trình “Bát Cháo Yêu Thương” để trao tận tay những suất cháo đặc biệt dành cho những bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa Khoa Vùng Tây Nguyên. Tuy có giá trị không lớn nhưng lại đong đầy tình cảm và chia sẻ niềm yêu thương, bát cháo không chỉ là nguồn vật chất mà còn là nguồn động viên khích lệ tinh thần cho người bệnh nhân để cố gắng điều trị, nhanh chóng hồi phục sức khỏe tốt hơn.

Để tiếp nối truyền thống của các đơn vị thành viên của Tập đoàn FPT, ngày 13 hàng tháng đã trở thành ngày truyền thống làm thiện nguyện của Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic. Vào ngày này, các cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên trong toàn hệ thống sẽ hưởng ứng lời kêu gọi nhịn một bữa ăn sáng và quyên góp số tiền bữa sáng đó vào Quỹ Tiết thực của mỗi cơ sở. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên cũng sẽ tổ chức bán những sản phẩm như: đồ ăn, dụng cụ học tập, hoa, vật dụng tại cơ sở để gây quỹ. Toàn bộ số tiền này được sử dụng cho các hoạt động thiện nguyện như đi thăm và trao quà ở nhiều nơi khác nhau.

Thông qua những hoạt động đó, các bạn sinh viên cảm nhận được thêm về cuộc sống, biết đồng cảm và yêu thương, san sẻ tình cảm với tất cả mọi người. Bên cạnh đó, các hoạt động còn đem đến rất nhiều lợi ích về kỹ năng, giúp các bạn sinh viên năng động, làm quen với việc tổ chức và lên kế hoạch cho các chương trình.

CLB Thiện nguyện F-Seasons của nhà Phổ Cao Bình Dương triển khai hoạt động gây quỹ

Không chỉ là đào tạo về kiến thức, kĩ năng chuyên môn mà chương trình đào tạo tại Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic còn chú trọng kỹ năng mềm giúp sinh viên có thể phát triển tối đa năng lực cá nhân. Bên cạnh đó còn bồi đắp và nuôi dưỡng tâm hồn, tạo điều kiện cho các bạn có một thời sinh viên đầy ý nghĩa. Sinh viên tại Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic luôn mong muốn tham gia các chương trình từ thiện, hoạt động vì cộng đồng nêu cao tinh thần tương thân tương ái, yêu thương những con người, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Một số hình ảnh của chương trình thiện nguyện trên toàn quốc:

THÀNH NAM

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *