Hành trình "phá kén" để trở thành phiên bản tốt hơn của cô sinh viên nhà Phổ Cao Cần Thơ

18:45 21/03/2023

Nguyễn Trần Bảo Hân - cô sinh viên K17, Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic - Cần Thơ. Một trong những cái tên không thể thiếu trong danh sách sinh viên tích cực tham gia phong trào của nhà Phổ Cao Cần thơ. Cùng tìm hiểu hành trình “phá kén” để khai mở những tiềm năng không giới hạn của cô nàng trong bài viết này nhé!

Đi tìm tri thức trên một hành trình mới

Cũng như rất nhiều sinh viên khác của nhà Phổ Cao. Ngay từ những ngày còn là học sinh lớp 9, Bảo Hân luôn trong trạng thái “overload” trước khối kiến thức có phần khô khan và quá tải ở trường và các lớp học thêm ít nhiều khiến Hân có phần stress và mất phương hướng.

Mặt khác, bản thân Hân có một niềm đam mê đặc biệt với nghệ thuật và hội họa, ngay khi biết được thông tin Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic - Cần Thơ có đào tạo ngành Thiết Kế Đồ Họa, cô nàng đã vô cùng hào hứng. Hân chia sẻ: “ Em thích vẽ vời từ hồi cấp 2, em cũng sớm định hướng là sau này học ngành gì liên quan đến thiết kế, khi biết bên trường mình có dạy ngành Thiết Kế Đồ Họa thì em thích lắm, học xong cấp 2 là em đăng ký qua đây luôn. Hồi đầu ba mẹ em cũng có lo lắng vì chưa hiểu rõ mô hình ở đây như thế nào. Nhưng vì thấy em phải học quá nhiều, sợ lên cấp 3 lại tiếp tục vòng lập cũ khiến em stress nên cũng đồng ý. ”

Hân bọc bạch thêm: “Sau hơn 1 năm học ở đây em đã chứng minh được với ba mẹ là em đã lựa chọn đúng, hiện tại ba mẹ em vô cùng ủng hộ em luôn. Em làm gì, tham gia gì ba mẹ em cũng cổ vũ, mới đây ba mẹ em còn giới thiệu trường cho đứa em kế nhà của em vô Phổ Cao học luôn, hihi”. Có thể thấy, đến với Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic là một trong những bước đi bứt phá đầu tiên trong hành trình “phá kén” của Hân.

Bảo Hân tham gia chương trình ngoại khóa “Thủ lĩnh sinh viên”

Dám thất bại để bước khỏi giới hạn an toàn

Khác với hình ảnh tự tin hiện tại, Hân cũng từng là cô bé nhút nhát luẩn quẩn trong vùng an toàn của bản thân, không dám thể hiện mình. Khoảng thời gian này, cuộc sống của Hân là một vòng tròn hạn hẹp khá tẻ nhạt và nhàm chán. Hân chia sẻ: “Thay đổi lớn nhất của em sau khi học tại Phổ thông Cao đắng FPT Polytechnic - Cần Thơ là dám nghĩ dám làm, lúc trước dám nghĩ thôi chứ hổng dám làm, sợ thất bại sợ mọi người bàn tán nói này nói nọ. Giờ là nghĩ gì là em làm luôn, mạnh dạng tham gia nhiều phong trào, không sợ gì luôn. Phần lớn là vì thầy cô bạn bè ở đây rất cởi mở, tôn trọng và luôn ủng hộ sinh viên thể hiện mình, phần còn lại là trường có nhiều hoạt động, cuộc thi hay ho nên mình cũng có nhiều “đất dụng võ” hơn trước nữa.” 

Mới đây, Bảo Hân cũng góp mặt trong đội tuyển Vovinam của Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic - Cần Thơ đại diện đơn vị tham gia cuộc thi Vovinam FPT Edu Khơi Nguồn Võ Việt 2022”  diễn ra tại Bình Định và xuất sắc giành về Huy chương Bạc của cuộc thi. Khỏi về trải nghiệm đặc biệt này, Bảo Hân chia sẻ: “Cuộc thi này em được gặp gỡ và làm quen rất nhiều bạn bè trên cả nước. Em tự tin trình diễn trên sân khấu lớn và học hỏi được rất nhiều từ cách làm việc của anh chị Huấn luyện viên nữa ạ, đây có lẽ là kỉ niệm đáng nhớ nhất của em ở Phổ Cao, em rất vui và tự hào ạ!!!”

Bên cạnh việc tích cực trong tham gia phong trào, Hân cũng không quên nhiệm vụ chính khi luôn giữ được phong độ học tập nổi bật khi liên tục góp mặt trong top 100 sinh viên giỏi của trường.

Bảo Hân trong Lễ Vinh danh Ong Vàng Summer 2022
Bảo Hân trong Lễ Vinh danh Ong Vàng Fall 2021
Bảo Hân trong Lễ Vinh danh Ong Vàng Fall 2022

Cuối cùng, Nguyễn Trần Bảo Hân không quên gửi lời cảm ơn chân thành đến quý thầy cô nhà trường: "Sau khi học ở đây thì em thay đổi rất là nhiều, một phần to lớn đóng góp trong việc thay đổi của em là thầy cô. Em xin gửi 1 lời cảm ơn trân thành nhất đến với tất cả các thầy cô đã tạo điều kiện cho em phát triển bản thân, hướng dẫn cũng như đã khích lệ để em hoàn thành công việc một cách tốt nhất"

Với sự nỗ lực không ngừng nghĩ và tinh thần cầu tiến của mình, chúc Bảo Hân sẽ có nhiều hơn nữa những trải nghiệm đáng nhớ và tiếp tục hành trình trở thành phiên bản tốt nhất của mình tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic - Cần Thơ nhé!

TRANG ĐIỂM

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *