Hành trình tìm kiếm và theo đuổi đam mê của cựu sinh viên Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic  

14:15 04/12/2023

Chủ động tìm kiếm môi trường học tập và làm việc phù hợp là điều ít bạn trẻ ở độ tuổi 15 như nữ sinh Phí Thị Hồng Nhung có thể làm được.  

Phí Thị Hồng Nhung là cựu sinh viên K15 của Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic. Về cơ duyên đến với môi trường Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic, Hồng Nhung chia sẻ về việc trong một lần tình cờ lướt web đã thấy thông tin tuyển sinh của nhà trường và đã cực kì ấn tượng về nơi đây. Cô bạn đã quyết định tự tìm hiểu chương trình học và đã thẳng thắn chia sẻ với bố mẹ về mong muốn của bản thân. Hồng Nhung cũng đã thành công thuyết phục bố mẹ cùng tới tham gia hội thảo hướng nghiệp do nhà trường tổ chức. Tại buổi hội thảo, gia đình của Hồng Nhung rất hài lòng với chương trình học cũng như những lợi ích của môi trường học tại đây mang lại cho người học. Ngoài ra, một lý do khác tác động tới quyết định lựa chọn Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic của Hồng Nhung và gia đình cũng bởi thời điểm đó, anh trai cô cũng đã và đang trải nghiệm học tập trong môi trường FPT với những ấn tượng rất tốt.  

Trong các chuyên ngành đào tạo tại Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic, Hồng Nhung đã lựa chọn theo đuổi ngành Digital Marketing. Được đưa vào chương trình đào tạo, đây là ngành học được đánh giá nằm trong top ngành có xu hướng phát triển mạnh mẽ trong thời đại công nghệ vô cùng phát triển như hiện nay. Khi tới tìm hiểu, gia đình Hồng Nhung đã được đội ngũ tư vấn viên của Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic giải đáp các thắc mắc về chuyên ngành Digital Marketing cũng như các tiềm năng, cơ hội nghề nghiệp của ngành học này tại Việt Nam và thế giới. Đó chính là lý do khiến Hồng Nhung quyết định lựa chọn chuyên ngành này.  

Giống bao sinh viên khác khi bước chân vào một môi trường hoàn toàn mới, tiếp xúc với những con người xa lạ, bản thân sẽ không tránh khỏi việc thu mình lại. Thời gian đầu tiếp xúc với các bạn cùng lớp, cô nữ sinh nhỏ bé có chút nhút nhát nhưng nhờ có sự động viên khích lệ của cô Vương Thúy Hằng (GV chủ nhiệm đầu tiên của Hồng Nhung) nên cô bạn rất nhanh đã có thể hòa nhập với bạn bè. Chính bởi vậy, cô Thúy Hằng đã trở thành người giảng viên mà Hồng Nhung ấn tượng nhất trong suốt quá trình học tập tại Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic.  

“Một trong những trải nghiệm thú vị khi học tại Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic đó là nhà trường có siêu nhiều sự kiện dành cho sinh viên” Phí Thị Hồng Nhung chia sẻ. Ngoài những ngày lễ đặc biệt trong năm, nhà trường còn tổ chức rất nhiều cuộc thi học thuật, cuộc thi tài năng với mong muốn tạo cho sinh viên một môi trường học tập và rèn luyện phát triển toàn diện về thể chất cũng như tinh thần.  

 

Trong thời gian học Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic, cô bạn Hồng Nhung cũng đã từng trải nghiệm nhiều công việc làm thêm như viết content, tư vấn tuyển sinh cho trung tâm Tiếng Anh. Tuy nhiên, những công việc đó đều không mang lại quá nhiều hứng thú cho cô bạn. Trong một lần được mời tham gia hỗ trợ hội thảo tuyển sinh, cơ duyên làm việc tại Phòng Tuyển sinh của Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic đã đến với cô bạn Hồng Nhung. Với những trải nghiệm có được khi tham gia hỗ trợ hội thảo, Hồng Nhung đã cảm nhận được sự hào hứng với công việc này và quyết định ứng tuyển vị trí CTV tại đây. Sau những nỗ lực không ngừng của bản thân, cô bạn Phí Thị Hồng Nhung đã chính thức làm việc tại môi trường mà bản thân hằng mong ước. 

 Hồng Nhung chia sẻ thời gian đầu khi bắt đầu công việc tại Phòng Tuyển sinh cô bạn cũng có gặp chút khó khăn bởi đang trong giai đoạn thực hiện dự án tốt nghiệp. Những “deadline” từ học tập và công việc ập tới khiến cô nàng có chút áp lực. Nhưng may mắn thay, làm việc trong môi trường FPT cô bạn được các anh chị đồng nghiệp hỗ trợ, tạo điều kiện để hoàn thành tốt dự án tốt nghiệp mà không quá ảnh hưởng tới công việc chung. Đến hiện tại,Phí Thị Hồng Nhung đã hoàn thành dự án tốt nghiệp và kết thúc một mùa tuyển sinh thành công.  

“Em áp dụng được rất nhiều môn kỹ năng đã được học trong môi trường Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic vào công việc như Kỹ năng hợp tác làm việc nhóm, kỹ năng đọc hiểu truyền thông, thuyết trình,...” Hồng Nhung chia sẻ. Khi còn đi học, cô nàng cảm thấy thắc mắc tại sao học marketing lại phải học cả thiết kế nhưng đến khi đi làm đã hiểu được mục đích của chương trình. Hiện tại, ngoài kỹ năng tư vấn tuyển sinh, Hồng Nhung cũng đã có thể thiết kế ra những bản tin đơn giản phục vụ cho công tác hoạt động cũng như truyền thông tại phòng Tuyển sinh. 

Với khoản thu nhập khi làm việc tại Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic, Hồng Nhung có thể chi trả sinh hoạt phí và có thêm một khoản tích cóp hàng tháng cho riêng mình. Điều quan trọng nhất là làm việc trong môi trường này giúp cô bạn tích lũy thêm được nhiều kinh nghiệm quý báu cũng như có thêm những trải nghiệm đặc biệt. 

Cựu sinh viên Phí Thị Hồng Nhung gửi gắm: “Xin chúc cho các sinh viên của Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic ra trường đúng hạn, cầm trên tay tấm bằng như bạn mong muốn. Và hãy chuẩn bị một tâm hồn đẹp, tinh thần thép vì đi làm sẽ cực vui nha.” 

 Cảm ơn cô bạn Phí Thị Hồng Nhung đã tin yêu và lựa chọn Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic là nơi ươm mầm ước mơ của bản thân. Chúc cho Hồng Nhung nói riêng và những bạn sinh viên lứa đầu tiên đã tốt nghiệp Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic nói chung sẽ luôn giữ mãi tinh thần học hỏi cũng như lửa nhiệt huyết để ngày càng tiến xa hơn trong hành trình phát triển bản thân và chinh phúc những đỉnh cao sự nghiệp. 

 Với mạng lưới rộng khắp và quan hệ với hơn 500 doanh nghiệp, tỷ lệ sinh viên ra trường tìm được việc làm lên tới 97,7%, Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic đã và đang trở thành một lựa chọn đáng tin cậy cho học sinh và quý phụ huynh trên hành trình học tập. Hiện tại, Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic đã có mặt tại hơn 20 tỉnh thành trên cả nước gồm: Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Hà Nội, Hải Phòng, Hà Nam, Nam Định, Thanh Hoá, Nghệ An, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Định, Tây Nguyên, Nha Trang, Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, TP Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Cần Thơ và các cơ sở đang được triển khai: Quảng Ninh, Thái Bình, Hà Tĩnh, Gia Lai, Tây Ninh, Kiên Giang, Cà Mau…Nơi đây sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của phụ huynh và học sinh, đóng góp vào sự phát triển của đất nước bằng cách tạo ra nguồn nhân lực chất lượng, có khả năng thích ứng và phát triển trong bối cảnh hội nhập quốc tế hiện nay.

Đăng ký tư vấn tại đây https://bit.ly/DangKyPTCDFPT2024

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *