Hiểu được rõ chính bản thân của mình, trải nghiệm thật nhiều để chuẩn bị tốt cho tương lai

17:42 17/06/2022

Với phương châm “thực học – thực nghiệp”, Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic đã thu hút rất nhiều các bạn sinh viên xác định được niềm đam mê, nghề nghiệp yêu thích sớm để theo học và tích lũy nhiều kinh nghiệm nghề nghiệp từ sớm, chuẩn bị vững chắc cho tương lai sau này.

Cùng với mong muốn đó, sinh viên Đoàn Quốc Long, hiện đang là sinh viên khóa 17 tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ đã xác định được đam mê của mình từ sớm, hiện tại, mặc dù mới chỉ 16 tuổi, nhưng Long đã là bắt đầu với công việc làm photographer của mình với rất nhiều bộ ảnh được các bạn tại đây đón nhận.

Tìm ra đam mê và dũng cảm theo đuổi

Chia sẻ về bản thân, Long cho biết “Mình tìm ra đam mê của mình khi vô tình thấy qua những fanpage chuyên về chụp ảnh. Thêm vào đó, khi học tại PTCĐ FPT, mình được tham gia các buổi hướng nghiệp, hiểu thêm về công việc này, mình đã ước muốn một ngày trong tương lai cũng sẽ được cầm trên tay một chiếc máy ảnh và cho ra được những tác phẩm tuyệt đẹp giống ở trên mạng hoặc có thể làm tốt hơn như vậy nữa.”.

Bản thân Long đã luôn tìm kiếm và trả lời những câu hỏi “mình thích gì?, giỏi về việc gì? và việc đó có thể giúp mình kiếm ra được tiền không?”, đây cũng là giai đoạn cá nhân Long cảm thấy khó khăn nhất trong quá trình tìm ra được đam mê. Theo Long, cách để trả lời được những câu hỏi đó chính xác nhất thì phải tìm hiểu và cố gắng trải nghiệm thật nhiều để biết được cái gì phù hợp với mình, cái gì không.

Một ngày bình thường của cậu sinh viên

Hiện tại, ngoài việc là một cậu sinh viên tại ngôi nhà Phổ Cao Cần Thơ, Long còn đang là một người chụp hình. Thông thường, các khách hàng của Long có nhu cầu sẽ liên hệ với bạn thông qua trang fanpage và sẽ được sắp xếp lịch chụp một cách hợp lý. Các buổi chụp hiện tại sẽ được sắp xếp vào buổi chiều ở địa điểm phù hợp. Sau khi hoàn thành công việc thì bạn sẽ trở về nhà để nghỉ ngơi và hoàn thành những bài tập để đảm bảo việc học của mình không bị ảnh hưởng.

Những bức ảnh do Long chụp

Vì đã xác định công việc muốn làm và người mà mình muốn trở thành trong tương lai, nên Long càng muốn tập trung vào việc học để tiết kiệm thời gian và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm và kiến thức cho bản thân mình. Học tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ, ngoài việc được học các môn học như thường lệ, Long đã được học thêm các môn kỹ năng mềm, tham gia những hoạt động hướng nghiệp của nhà trường để chuẩn bị và nỗ lực nhiều hơn nữa cho công việc trong tương lai.

Nhiều dự định cho tương lai 

Chia sẻ về dự định cho tương lai sau này: “Dự định trong tương lai của Long là có thể mở được một studio cho riêng bản thân mình. Em sẽ cố gắng từng bước để có một sự nghiệp vững chắc và để đi được xa hơn trong tương lai. Trong nghề nhiếp ảnh chuyên nghiệp hóa lên là một điều thật sự rất cần thiết và còn cần có những người hỗ trợ xung quanh mình, những người đi cùng mình trong suốt quảng thời gian còn lại.”

Long Đoàn cùng Lê Đỗ Gia Tường , Huỳnh Lê Ngọc Thiện – sinh viên PTCĐ FPT những người đồng đội cùng chinh phục ước mơ nhiếp ảnh

Về lời khuyên dành cho các bạn đồng trang lứa muốn tìm ra đam mê, Long cho rằng, điều các bạn cần làm là nên hiểu được rõ chính bản thân của mình, biết được bản thân của mình có thể làm tốt được những việc gì , biết được bản thân của mình cần gì và sau đó là trải nghiệm thật nhiều để có thể tìm được thứ mà chính mình gọi là đam mê và theo đuổi nó . Lấy nó làm động lực cho mình và phấn đấu từng ngày.

HOÀNG ANH

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.