Hiểu hơn về “iu” ở độ tuổi 15 cùng Talkshow “Được iu – Cấm iu”

12:08 22/12/2021

Vào lúc 19h00 ngày 21/12/2021, Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic đã tổ chức talkshow “Được iu – Cấm iu” dành cho các bạn học sinh, sinh viên. Với khách mời là cặp đôi Tizi Đích Lép, chương trình đã cung cấp rất nhiều thông tin bổ ích về vấn đề tình yêu dành cho các bạn ở độ tuổi 15.

Talkshow “Được iu – Cấm iu” là số phát sóng đầu tiên của chuỗi chương trình Chuyện 15+ do Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic tổ chức, với mong muốn đem lại nhiều thông tin bổ ích về vấn đề “tình iu” cho các bạn hiện đang ở lứa tuổi 15. 

Tại chương trình, cặp đôi Tizi Đích Lép và MC Tun Phạm đã giao lưu, trao đổi về những vấn đề rất gần gũi, chia sẻ những trải nghiệm cá nhân để các bạn theo dõi chương trình có thể hiểu rõ hơn về “Thế nào là Yêu?” hay “Được yêu – Cấm yêu” ở lứa tuổi còn là học sinh.

Thế nào là yêu?

Yêu là một cảm xúc tự nhiên, chúng ta sẽ bất chợt cảm thấy thích hay thương một người khác. Đây là một cảm giác rất bình thường của mỗi người. Nhưng theo cặp đôi, độ tuổi thích hợp nhất để các bạn bắt đầu có một “mối tình” là 16 tuổi – đây sẽ là lúc các bạn có đủ kiến thức và làm chủ được những suy nghĩ, hành vi của bản thân mình.

Cặp đôi Tizi Đích Lép và MC Tun Phạm chia sẻ về chuyện tình yêu ở lứa tuổi 15

Tình yêu tuổi 15 so với tình yêu của người lớn sẽ vô tư hơn, “xì tin” hơn, tình yêu ở lứa tuổi này sẽ cho các bạn những cảm xúc mà tình yêu vốn có khi chưa phải lo lắng những vấn đề khác. 

Nhưng tình yêu ở độ tuổi này cũng sẽ có những điểm hạn chế, khi các bạn chưa đủ chín chắn, chưa có trải nghiệm. Nếu có vấn đề gì không hay xảy ra, các bạn sẽ không đủ bản lĩnh để có thể bình tĩnh để giải quyết, có thể gây tổn hại tới bản thân và tâm lý của mình. 

Vậy nên, để có thể “Được iu” ở độ tuổi này, các bạn nên học: học yêu đúng cách – yêu nhưng vẫn đảm bảo việc học của bản thân, yêu và giúp nhau có động lực để học tập tốt hơn, trở nên hoàn hảo hơn.

Được iu – Cấm iu

Tình yêu ở độ tuổi này thường bị bố mẹ cấm đoán vì lo lắng cho con của mình chưa đủ chín chắn, lo lắng con chểnh mảng học tập, không kiểm soát được hành vi, sợ con gặp người không tốt,…. Sự cấm cản này bắt đầu từ mong muốn bảo vệ con cái – đây cũng là một điều dễ hiểu đối với các vị phụ huynh khi có con ở độ tuổi này. 

Nếu các bạn muốn được ba mẹ ủng hộ, hãy cố gắng học thật giỏi, đạt được nhiều thành tích học tập để có thể khiến cho ba mẹ an tâm về mình, đem lại cho ba mẹ những sự tự hào. Khi đó, chắc chắn ba mẹ cũng sẽ ủng hộ về tình yêu của bạn. Nếu được, hãy cố gắng chia sẻ với ba mẹ một cách nghiêm túc những cảm xúc của mình, để ba mẹ hiểu hơn và tư vấn cho bạn những điều nên làm hay không nên làm.

Bạn sinh viên Nguyễn Thị Bích Hằng cũng đã chia sẻ rằng “Đối với em, talkshow là một trải nghiệm rất tuyệt vời, bởi vì những anh chị khách mời trong buổi talkshow là những nhân vật gắn liền với giới trẻ tụi em. Anh chị như hiểu được suy nghĩ của em, đã chia sẻ rất nhiều điều bổ ích mà em thấy rất gần gũi với những điều em gặp hàng ngày. Ngoài ra tụi em còn được giải đáp rất nhiều thắc mắc, giúp cho em có được nhiều định hướng tốt hơn để phát triển trong mối quan hệ “iu đương”, cũng như cách để làm bố mẹ tin tưởng hơn.”

Hoàng Anh

Chương trình Talkshow “Được iu – Cấm iu” tại đây 

Nhỏ to chuyện tình yêu cùng talkshow “ĐƯỢC IU – CẤM IU”

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *