Hoa hậu Lương Thùy Linh làm đại sứ chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2024

17:39 17/04/2024

TPO - Hoa hậu Lương Thùy Linh, MC Khánh Vy, “Siêu trí tuệ” Hà Việt Hoàng (sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội) là những đại sứ, đồng hành cùng chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2024.

Sáng 16/4, T.Ư Hội SVVN, Bộ GD&ĐT, Báo Thanh niên, Tập đoàn Thiên Long phối hợp tổ chức gặp mặt báo chí thông tin về chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2024. Dự chương trình có anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội SVVN.

Ý nghĩa nhân văn

Phát biểu tại buổi gặp mặt báo chí, anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội SVVN cho biết, chương trình “Tiếp sức mùa thi” nhằm hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh trong các kỳ thi năm 2024. Chương trình triển khai các hình thức hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh tại 63/63 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội SVVN phát biểu tại chương trình. Ảnh: Bảo Anh

Theo anh Triết, năm nay, các kỳ thi được Bộ GD&ĐT triển khai thuận lợi hơn rất nhiều cho thí sinh và người nhà thí sinh. Tuy nhiên, qua việc nắm bắt nhu cầu, nguyện vọng thực tế của thí sinh, T.Ư Hội SVVN và các đơn vị đồng hành tiếp tục đổi mới, hỗ trợ các bạn một cách tốt nhất, thiết thực nhất. Thời gian qua, các kỳ thi mở rộng phong phú, gồm kỳ thi tốt nghiệp THPT, kỳ thi vào 10, kỳ thi đánh giá năng lực; vì vậy, việc Tiếp sức mùa thi được mở rộng trước, trong và sau kỳ thi một cách phong phú, đa dạng.

Anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội SVVN tặng hoa các đơn vị đồng hành chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2024. Ảnh: Dương Triều

Nhấn mạnh Tiếp sức mùa thi là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, anh Triết mong muốn các đơn vị đồng hành tiếp tục dành nhiều nguồn lực nhất, từ vật chất đến tinh thần để hỗ trợ thí sinh được thụ hưởng và trưởng thành từ chương trình này.

Đại diện các đơn vị tổ chức chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2024 trao đổi thông tin với báo chí. Ảnh: Dương Triều

Ông Trịnh Văn Hào – Giám đốc truyền thông và đối ngoại Tập đoàn Thiên Long cho biết, từ nhiều năm nay, “Tiếp sức mùa thi” không chỉ gói gọn trong các hoạt động hỗ trợ tại điểm thi mà trở thành một chiến dịch dài hơi hỗ trợ thí sinh toàn diện trước - trong – sau kỳ thi. “Tập đoàn Thiên Long rất tự hào vì với Tiếp sức mùa thi, Thiên Long được đồng hành cùng thí sinh trong mỗi khi thi và cùng chia sẻ những trải nghiệm cảm xúc đáng quý của các bạn trẻ”, ông Hào nói.

Hoa hậu Lương Thuỳ Linh - đại sứ chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2024 chia sẻ tại chương trình.
Chị Hồ Hồng Nguyên - Trưởng ban Thanh niên Trường học T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội SVVN tặng hoa các đại sứ đồng hành chương trình. Ảnh: Dương Triều

Là đại sứ của chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2024, Hoa hậu Lương Thùy Linh bày tỏ niềm vui và vinh dự khi được đồng hành cùng các sĩ tử. Từng là thí sinh được các bạn áo xanh thanh niên tình nguyện hỗ trợ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT trước đây, Hoa hậu Lương Thùy Linh cảm thấy rất ấm áp. Từ trải nghiệm đáng quý đó, Linh mong muốn được đồng hành, tiếp sức thí sinh trong nhiều mùa thi hơn nữa.

Tổ chức đường dây nóng tư vấn tâm lý thí sinh

Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2024 triển khai từ tháng 4 đến tháng 8, cao điểm từ ngày 27/6 đến 30/6/2024; triển khai làm 3 giai đoạn: trước, trong và sau kỳ thi tốt nghiệp THPT.

MC Khánh Vy cùng các bạn trẻ tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi 2024. Ảnh: Dương Triều

Chương trình năm nay có nhiều điểm mới. Ban tổ chức sẽ triển khai dự án phát huy người nổi tiếng, người của công chúng trong việc triển khai hoạt động tiếp sức tinh thần, tư vấn tâm lý, tư vấn kỹ năng, kinh nghiệm cho các thí sinh trước kỳ thi với nhiều giải pháp mới.

Bên cạnh đó, phối hợp với hội đồng chuyên gia tâm lý triển khai xây dựng đường dây nóng tư vấn tâm lý mùa thi, cổng thông tin tư vấn tâm lý mùa thi. Trong đó, ban tổ chức phối hợp triển khai hoạt động tư vấn tâm lý mùa thi, tiếp sức tinh thần cho sĩ tử tại 10 điểm trường trên cả nước. Cùng với đó, là triển khai xây dựng cẩm nang mùa thi online kết hợp ban hành ấn phẩm cẩm nang mùa thi tới các tỉnh, thành.

MC Khánh Vy, “Siêu trí tuệ” Hà Việt Hoàng chụp ảnh cùng các bạn học sinh, sinh viên tại chương trình. Ảnh: Dương Triều

Trước kỳ thi, Ban tổ chức chương trình sẽ triển khai hoạt động tiếp sức thí sinh thông qua việc triển khai đội hình “Tình nguyện số - Tiếp sức mùa thi” với các nhiệm vụ: trực tổng đài Tiếp sức mùa thi; tổng hợp nhu cầu cần hỗ trợ qua website, fanpage chính thức của chương trình; giải đáp thắc mắc liên quan đến thông tin về kỳ thi; tiếp nhận, tổng hợp thông tin những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn cần hỗ trợ trên cả nước...

Bên cạnh đó chủ động rà soát, xây dựng phương án hỗ trợ các học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc khu vực vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng có kinh tế đặc biệt khó khăn; cũng như tìm kiếm nguồn lực hỗ trợ, trao học bổng cho các em.

Đặc biệt là các hoạt động đồng hành, hỗ trợ thí sinh “Bí kíp ôn thi đạt điểm cao” thông qua nhiều hình thức khác nhau. Trong đó, T.Ư Hội SVVN cung cấp miễn phí 1.000.000 khoá ôn tập các môn thi tốt nghiệp THPT cho học sinh trên cả nước thông qua nền tảng giáo dục trực tuyến http://hocmai.vn; tổ chức chuỗi hoạt động “Ôn thi cùng Thủ khoa” (thủ khoa các trường hỗ trợ ôn tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn), “Cùng em đi thi” (giáo viên trẻ hỗ trợ ôn tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn).

Bên cạnh đó, Ban tổ chức sẽ có chương trình tư vấn, định hướng nghề nghiệp, tư vấn tuyển sinh kết hợp trực tiếp và trực tuyến; phối hợp triển khai mô hình “Trải nghiệm 1 ngày là sinh viên” dành cho học sinh.

Hoạt động Tiếp sức mùa thi cao điểm diễn ra trong kỳ thi tốt nghiệp THPT (từ ngày 27 đến ngày 30/6). Ban tổ chức chương trình, các đội hình tình nguyện phối hợp với chính quyền, các cơ sở y tế, các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng rà soát, nắm thông tin về tình hình thí sinh tại địa phương và xây dựng phương án chủ động xử lý khi có sự cố bất thường về thời tiết, tai nạn, sức khoẻ… của thí sinh.

Đồng thời, tổ chức đưa, đón miễn phí cho thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt, vùng sâu, vùng xa, thí sinh khuyết tật, hướng dẫn, phân luồng đảm bảo an toàn giao thông tại các điểm thi có mật độ giao thông cao.

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm nay có sự đồng hành từ đơn vị giáo dục FPT Polytechnic, với nhiều hoạt động như: tổ chức talkshow trực tuyến tư vấn mùa thi cho các đối tượng THCS và THPT, triển khai hành trình tư vấn mùa thi và tư vấn định hướng nghề nghiệp tại các trường THCS và THPT.

Trong đó, Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic là chương trình đào tạo dành cho các bạn học sinh sau tốt nghiệp THCS với lộ trình 3 năm học tập. Với phương châm “Học nhanh - Làm sớm”, sau 3 năm sinh viên Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic tốt nghiệp Cao đẳng ở tuổi 18 và có cơ hội xét tuyển thẳng vào trường Đại học FPT khi lọt top 40%.

Theo báo Tiền Phong

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *