Học cao đẳng có tốt không? Có tương lai không?

15:31 30/12/2020

Học Cao đẳng có tốt không, có tương lai không là câu hỏi thường gặp ở học sinh, sinh viên khi đang băn khoăn về vấn đề chọn nghề và các hình thức đào tạo chính quy. Hiện nay, học Đại học không phải hình thức đào tạo chính quy ưu thế nhất, mô hình đào tạo Cao đẳng đang thể hiện nhiều điểm mạnh vượt trội. Vậy học Cao đẳng có những điểm mạnh cụ thể gì, có nên học Cao đẳng không? Hãy cùng Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic cùng tìm hiểu vấn đề trên trong bài viết dưới đây.

Nội dung bài viết

Học Cao đẳng là gì?

Trong hệ thống giáo dục Việt Nam, Cao đẳng là một hệ đào tạo riêng biệt so với các hệ đào tạo khác như Tiểu học, THCS, THPT, Trung Cấp, Đại học.

Cao đẳng là hệ đào tạo chính quy, cấp bằng cử nhân hệ tương đương, chuyên đào tạo chuyên môn sâu về ngành nghề để sau khi tốt nghiệp các học viên có thể tham gia thị trường lao động với kiến thức và kĩ năng nghề bài bản.

Thời gian đào tạo của trình độ Cao đẳng khoảng 3 năm. Sau khi hoàn thành chương trình học tập, được nhà trường xét đạt đủ tiêu chuẩn tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng cử nhân hệ Cao đẳng.

Học cao đẳng có tốt không? Có tương lai không?
Sinh viên có thể tốt nghiệp Cao đẳng sau 3 năm

Học Cao đẳng xếp trước hệ Trung cấp và xếp sau hệ Đại học. Khối lượng kiến thức hệ Đại học đào tạo kĩ lưỡng bởi vậy bằng Đại học khá có giá trị. Tuy nhiên hiện nay, lợi thế đào tạo tiết kiệm chi phí, rút ngắn thời gian, vận dụng kiến thức nhanh và làm việc sớm giúp Cao đẳng đang là sự lựa chọn của phần đông sinh viên hiện nay.

Cao đẳng chính quy

Hệ Cao đẳng chính quy được sắp xếp đào tạo dạng tập trung, với phương thức đào tạo dạng tín chỉ hoặc niên chế. Với chương trình đào tạo chính quy, sinh viên sẽ được học song song lý thuyết với kỹ năng và thực hành.

Cao đẳng hệ chính quy mất khoảng 3 năm để đào tạo học viên, tuy nhiên, chương trình có thể kéo dài hoặc ngắn hơn tùy theo khả năng và tình trạng đạt điều kiện để xét tốt nghiệp của sinh viên.

Có liên quan: Có nên học Cao đẳng để xây dựng tương lai không?

Học Cao đẳng có tốt không? Có tương lai không?

Hiện nay, học Cao đẳng đang là xu hướng mới, là sự lựa chọn phổ biến của giới trẻ. Đặc biệt, học Cao đẳng tạo ra vô vàn tương lai rộng mở cho sinh viên, học viên.

Học cao đẳng có tốt không? Có tương lai không?
Học cao đẳng có tốt không? Có tương lai không?

Học Cao đẳng có nhiều điểm mạnh vượt trội so với Cao đẳng và hình thức đào tạo khác. Với thời gian đào tạo ngắn, tiết kiệm chi phí đào tạo, kiến thức đào tạo chuyên môn cao và vững vàng cùng khả năng vận dụng kiến thức vào thực tiễn nhanh với thu nhập ổn định, học Cao đẳng là sự lựa chọn tin tưởng của giới trẻ Việt Nam.

Bên cạnh đó, thực tế chứng minh nhiều sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng nhưng có kiến thức chuyên môn tốt cùng kinh nghiệm thực tiễn giá trị, đã thành công khi làm việc tại các tập đoàn lớn. Ngoài ra, nhiều sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng có vốn liếng kinh nghiệm và khả năng tài chính đã lập nghiệp và thực hiện ước mơ, gây dựng nên những thành tựu rất giá trị.  

Đọc thêm: Lấy bằng Cao đẳng ở tuổi 19 thay vì 21, tại sao không?

Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic trao cho sinh viên cơ hội lấy bằng Cao đẳng ở tuổi 19

Hiện nay, theo chỉ thị 24 cùng văn kiện Đại hội Đảng XIII về phân luồng học sinh, Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic tự hào là một trong những đơn vị tiên phòng trong việc đào tạo ngành nghề bài bản và chuyên nghiệp cho sinh viên. Hướng đến đối tượng tốt nghiệp THCS, sau 4 năm đào tạo, sinh viên Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic sẽ nhận được bằng Cao đẳng ở tuổi 19 thay vì nhận bằng cao đẳng ở tuổi 21 như lộ trình đào tạo hệ Cao đẳng thông thường (Tốt nghiệp THPT rồi mới học Cao đẳng)

Lợi ích kép khi học tập tại Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic

Lấy kiến thức văn hóa THPT theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo làm nền tảng, Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic phát triển các nhóm bộ môn kỹ năng, thể chất, nghệ thuật đào tạo song hành cùng kiến thức chuyên môn nghề nghiệp để đảm bảo sinh viên sau tốt nghiệp sẽ vừa có bằng đào tạo nghề, vừa có kiến thức văn hóa lại được phát triển tối đa các thế mạnh của bản thân. Lợi ích kép này giúp sinh viên vừa tiết kiệm được thời gian, chi phí, lại có được bằng chính quy và tích lũy chuyên môn ngành nghề vững vàng, sẵn sàng lập nghiệp khi chưa đầy 20.

Với chủ trương đào tạo: “Thực học – Thực nghiệp”, chương trình định hướng nghề nghiệp đã đưa vào giảng dạy từ sớm tại Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic nhằm giúp sinh viên có sự chủ động trong việc định hướng nghề nghiệp và xác định chuẩn xác ngành nghề, bước đầu đặt nền móng vững chắc dựng tương lai.

Với những ưu điểm vượt trội tiết kiệm thời gian, “Học nhanh – Làm sớm” tại Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic, phụ huynh có thêm một sự lựa chọn đào tạo nghề không những tốt mà còn có tương lai rộng mở cho con em mình.

Tham khảo thêm: Học Cao đẳng liên thông lên Đại học và những lưu ý cần nhớ

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *