Học Cao đẳng Marketing ở đâu tốt nhất?

16:40 04/01/2021

Học Cao đẳng Marketing ở đâu tốt nhất hiện đang là chủ đề được bàn luận rôm rả trên khắp các diễn đàn lao động khi Marketing đang thuộc top ngành nghề cực hot và có triển vọng hiện nay, nhất là sau “bão” đại dịch Covid – 19. Đại dịch Covid – 19 xuất hiện đã tác động mạnh mẽ đến nền kinh tế toàn cầu, làm chuyển dịch xu hướng ngành nghề trên toàn thế giới. Để tìm hiểu xu hướng, top ngành nghề hot nhất hiện nay và đơn vị đào tạo tốt nhất cho bạn, hãy đọc ngay bài viết dưới đây!

Học Cao đẳng Marketing ở đâu tốt nhất?
Học Cao đẳng Marketing ở đâu tốt nhất?

Nội dung bài viết

Marketing là gì?

Theo Hiệp hội Marketing Mỹ – AMA, Marketing là một hệ thống tổng thể các hoạt động của tổ chức được thiết kế nhằm hoạch định, đặt giá, xúc tiến và phân phối các sản phẩm, dịch vụ, ý tưởng để đáp ứng nhu cầu của thị trường mục tiêu và đạt được các mục tiêu của tổ chức.

Xét trên góc độ nhỏ hơn, trên phạm vi Doanh nghiệp, Marketing là quá trình quản lý của doanh nghiệp nhằm phát hiện ra nhu cầu của khách hàng và đáp ứng các nhu cầu đó một cách có hiệu quả hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

Nói một cách dễ hiểu nhất, Marketing là hoạt động tiếp thị, quảng cáo, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp một cách hiệu quả nhất tới với khách hàng, giúp chuyển đổi ra doanh thu về cho doanh nghiệp.

Có liên quan: Chỉ tốn 5 phút để biết tất tần tật về các vị trí trong ngành Marketing

Vai trò của Marketing với doanh nghiệp

Hiểu theo nghĩa rộng, toàn bộ các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp là hoạt động marketing từ hình thành ý tưởng sản xuất một loại hàng hóa đến triển khai sản xuất và tiêu thụ để hàng hóa đó thực sự bán được trên thị trường. Việc quảng cáo, xúc tiến, định giá và phân phối là những chức năng cơ bản để tiêu thụ hàng hóa đó. Vì vậy, các doanh nghiệp phải làm Marketing nếu muốn thành công trong cơ chế thị trường.

Marketing giúp cho doanh nghiệp hiểu rõ khách hàng mục tiêu của mình là ai. Từ đó, đưa ra được những chiến lược, sử dụng các công cụ để truyền bá sản phẩm của mình tới khách hàng, để mang lại lợi nhuận cho công ty.

Cao đẳng Marketing – Xu hướng nghề nghiệp hot nhất hiện nay

Đại dịch Covid – 19 đã tác động mạnh mẽ nền kinh tế toàn cầu và làm chuyển dịch xu hướng lao động. Khi lệnh giãn cách xuất hiện tại nhiều quốc gia, xu hướng làm việc online, work from home trở nên phổ biến như một điều tất yếu.

Học Cao đẳng Marketing ở đâu tốt nhất?
Cao đẳng Marketing – Xu hướng nghề nghiệp hot nhất hiện nay

Theo nhiều báo cáo, các doanh nghiệp thế giới chịu tổn thất nặng nề và buộc phải chuyển mình, thay đổi chiến lược kinh doanh để vượt cơn bão táp “giãn cách xã hội”. Từ đó, Marketing đã tìm cho mình lối đi mới, sự lên ngôi của E-commerce (Digital Marketing) như một phương án cứu cánh hiệu quả cho các doanh nghiệp trong thời kì Covid – 19.

Digital Marketing đang thuộc top ngành nghề triển vọng hot nhất hiện nay và trong ít nhất 5 – 10 năm tới, vì dẫu Covid – 19 qua đi, cuộc cách mạng công nghệ 4.0 cùng xu hướng hội nhập toàn cầu cũng sẽ thúc đẩy mạnh mẽ để Digital Marketing trở thành lĩnh vực trọng yếu trong nền Kinh tế – Thương mại.

Khi các nhà tuyển dụng hiện nay có xu hướng tìm kiếm người lao động có sẵn kinh nghiệm thực tế, không mất quá nhiều thời gian đào tạo thì sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng bỗng trở nên có ưu thế hơn so với sinh viên tốt nghiệp Đại học. Bởi sinh viên Cao đẳng có chương trình đào tạo rút ngắn hơn so với sinh viên Đại học, cơ hội tiếp cận thị trường lao động sớm và nhanh tích lũy được nhiều kinh nghiệm lao động quý báu.

Có liên quan: Top 5 trường có ngành Marketing ở Hà Nội đào tạo chuẩn chuyên môn

Học cao đẳng Marketing ở đâu tốt nhất?

Học cao đẳng Marketing PTCĐ – FPT Polytechnic

Sự hiện diện của các phương tiện truyền thông kỹ thuật số như Internet cùng điện thoại thông minh (Smartphone) ngày càng đi sâu vào cuộc sống của mỗi người thì các hình thức quảng cáo và tiếp cận người tiêu dùng qua các phương tiện này cũng càng càng phát triển. Đón đầu xu hướng đó, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đã xây dựng chương trình đào tạo của chuyên ngành Marketing nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho các doanh nghiệp.

Với môi trường học tập năng động, cơ sở vật chất hiện đại, phương pháp giảng dạy tiên tiến gắn liền với thực tiễn, sau quá trình học tập, sinh viên chuyên ngành Digital & Online Marketing của FPT Polytechnic sẽ được trang bị những kiến thức chuyên môn như: Marketing, nghiên cứu thị trường, kinh tế thương mại dịch vụ, quảng cáo, vẽ và xử lý ảnh, xây dựng, quản trị website, Search Engine Marketing, Web and Mobile Marketing, SEO, Social Marketing… cùng các kỹ năng mềm và ngoại ngữ.

Chương trình được tư vấn bởi hội đồng các chuyên gia hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực Truyền thông và được thẩm định bởi các công ty chuyên về Quảng cáo trực tuyến và Truyền thông tại TP.HCM và Hà Nội.

Học Cao đẳng Marketing ở đâu tốt nhất?
Học cao đẳng Marketing PTCĐ – FPT Polytechnic

Chương trình đào tạo Cao đẳng Marketing PTCĐ – FPT Polytechnic có gì hấp dẫn?

 • Lập và triển khai việc nghiên cứu marketing của doanh nghiệp
 • Thực hiện chiến dịch quảng cáo sản phẩm cho doanh nghiệp trên các phương tiện thông tin đại chúng
 • Tổ chức sự kiện và thiết lập mối quan hệ với công chúng
 • Kỹ năng chào hàng, thuyết trình về sản phẩm cho khách hàng doanh nghiệp và khách hàng tiêu dùng
 • Kỹ năng mềm và ngoại ngữ: kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng xử lý tình huống phát sinh trong quá trình thực hiện công việc, tiếng Anh giao tiếp

Học xong Cao đẳng Marketing PTCĐ – FPT Polytechnic thì làm gì?

 • Nhân viên phát triển thị trường khách hàng online và khách hàng trực tiếp
 • Nhân viên phụ trách kênh và mạng lưới phân phối sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp
 • Nhân viên bán hàng và dịch vụ chăm sóc khách hàng
 • Nhân viên quảng cáo, tổ chức sự kiện và quan hệ công chúng (PR)
 • Nhân viên nghiên cứu và khảo sát thị trường.

Nếu bạn là một người trẻ trung, thích các lĩnh vực sáng tạo, hứng thú với ngành Marketing và đang tìm kiếm chương trình đào tạo Marketing hiệu quả, nhanh, tiết kiệm, bạn hãy đăng kí ngay tại đây để tham gia vào môi trường thuộc top đào tạo Marketing chuyên nghiệp và bài bản nhất hiện nay nhé!

Đọc thêm: Top 6 nghề nghiệp tương lai có triển vọng theo xu hướng xã hội 5 – 10 năm tới

Tìm hiểu ngay tại đây: https://phothongcaodang.fpt.edu.vn/nganh-hoc/marketing/

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

 • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *