Học Cao đẳng nên học ngành gì dễ xin việc?

23:20 04/01/2021

Học Cao đẳng nên học ngành gì dễ xin việc là câu hỏi của hầu hết bạn trẻ đang băn khoăn vấn đề chọn trường đào tạo, chọn ngành nghề. Việc xác định được ngành nghề dễ xin việc khi theo học Cao đẳng sẽ giúp người học có mục tiêu, định hướng, lộ trình phát triển rõ ràng trong tương lai. Nếu bạn đang phân vân khi chọn lựa hình thức đào tạo hệ Cao đẳng thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Học Cao đẳng nên học ngành gì dễ xin việc?
Học Cao đẳng nên học ngành gì dễ xin việc?

Nội dung bài viết

Học Cao đẳng có tương lai không?

Hiện nay, học đại học không còn là con đường duy nhất dẫn đến thành công. Tỉ lệ “đấu chọi” cao đòi hỏi năng lực khá giỏi ở người học cùng tỉ lệ làm trái ngành, thấp ngành sau tốt nghiệp, tỷ lệ thất nghiệp, tình trạng “thừa thầy thiếu thợ” tăng đã khiến giới trẻ tìm kiếm một hướng đi mới phù hợp hơn – học Cao đẳng.

Với câu hỏi “Học Cao đẳng có tương lai không?”, xin khẳng định là có. Hiện nay, học Cao đẳng đang thể hiện nhiều ưu thế so với học Đại học, cụ thể như:

Học Cao đẳng có thời gian đào tạo ngắn

Theo quy định của Bộ Giáo dục, Bộ Lao động Thương binh & Xã hội, học Cao đẳng chỉ mất từ 2 – 3 năm thay vì 4 – 6 năm như hệ Đại học. Thời gian đào tạo ngắn mà vẫn đảm bảo kiến thức chuyên ngành theo chuẩn quy định Bộ Giáo dục đã khiến sinh viên theo học Cao đẳng tiết kiệm được nhiều thời gian, tài chính, công sức. Thời gian đào tạo rút gọn giúp cho sinh viên hệ Cao đẳng có cơ hội tham gia thị trường lao động và tích lũy kinh nghiệm quý báu của ngành nghề sớm hơn hệ Đại học

Học Cao đẳng dễ xin việc, có nhiều cơ hội phát triển

Học Cao đẳng nên học ngành gì dễ xin việc?
Học Cao đẳng dễ xin việc, có nhiều cơ hội phát triển

Với việc được tham gia thị trường lao động từ sớm, sinh viên học Cao đẳng được thực chiến với ngành nghề và tích lũy nhiều kinh nghiệm giá trị. Đặc biệt, nhà tuyển dụng hiện nay không quá câu nệ về bằng cấp mà ưu tiên về năng lực và kinh nghiệm làm việc. Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp có xu hướng chọn lựa nhân sự lao động có kinh nghiệm trong nghề và không phải đào tạo lâu để thích ứng, từ đó, sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng thường dễ xin việc, có nhiều cơ hội phát triển.

Học Cao đẳng sớm ổn định tài chính và cuộc sống

Khi sinh viên hệ Đại học vẫn còn đang nghiên cứu chuyên môn về ngành nghề thì sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng đã tham gia vào thị trường lao động, tạo ra giá trị kinh tế và ổn định cuộc sống. Trong thời gian làm việc, sinh viên học Cao đẳng hoàn toàn có thể học liên thông hệ Đại học nếu ngành nghề cần chuyên môn sâu.

Đọc thêm: Những ngành nghề có triển vọng trong tương lai 2025 – 2030 là gì?

Học Cao đẳng nên học ngành gì dễ xin việc?

Học cao đẳng Thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa là ngành nghề năng động, sáng tạo, có mức thu nhập tốt, phù hợp với cả nam lẫn nữ. 

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành Quảng cáo và Truyền thông, nhu cầu tuyển dụng nhân sự chuyên ngành Thiết kế đồ họa tăng cao qua mỗi năm. Thiết kế đồ họa là mảng quan trọng giúp doanh nghiệp Marketing và truyền thông sản phẩm một cách hiệu quả. Thậm chí, tại nhiều doanh nghiệp chuyên về in ấn, game… đây còn là bộ phận chủ chốt tạo nên doanh thu cho doanh nghiệp.

Đọc thêm: Học cao đẳng Thiết kế đồ họa tại PTCĐ – FPT Polytechnic có gì khác biệt?

Học cao đẳng Marketing

Trước xu hướng hội nhập toàn cầu, công cuộc công nghệ hóa – hiện đại hóa cùng cuộc đổ bộ của cách mạng công nghệ 4.0, nền kinh tế Việt Nam có sự tăng trưởng mạnh mẽ. Sự nở rộ của các doanh nghiệp mới, sự phát triển của các tập đoàn doanh nghiệp lớn đã tạo nên cuộc cạnh tranh thương hiệu khốc liệt. Được coi là chiến lược mũi nhọn giúp đẩy mạnh doanh thu và truyền thông hiệu quả thương hiệu, Marketing là bộ phận có vai trò vô cùng quan trọng với mỗi doanh nghiệp.

Theo nhiều báo cáo tuyển dụng, Marketing được đánh giá là một trong những nhóm ngành nghề chiếm tỉ lệ cao nhất. Các vị trí Marketing với mức lương hấp dẫn luôn được các nhà tuyển dụng “mời chào” ứng viên. Nhất là những ứng viên đã có kinh nghiệm thực chiến với nghề luôn có thuận lợi đặc biệt và được ưu tiên trong quá trình tuyển dụng.

Học Cao đẳng nên học ngành gì dễ xin việc?
Học Cao đẳng nên học ngành gì dễ xin việc?

Đọc thêm: Học Cao đẳng Marketing tại đâu tốt nhất?

Học Cao đẳng Quản trị khách sạn

Quản trị khách sạn đang thuộc nhóm ngành nghề có nhiều triển vọng phát triển trong tương lai khi Du lịch đang có tỉ lệ tăng trưởng mạnh, hứa hẹn sẽ trở thành ngành kinh tế mũi nhọn tại Việt Nam.

Nhận được đặc ân cảnh quan đẹp mắt từ thiên nhiên, Việt Nam đã trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn trong mắt du khách. Nhìn thấy tiềm năng phát triển, các nhà đầu tư trong và ngoài nước đã có những thương vụ đầu tư lớn cùng sự ra đời của nhiều resort hạng sang, cao cấp, khách sạn, khu nghỉ dưỡng hiện đại…

Sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch đòi hỏi số lượng nhân sự lớn để đáp ứng khối lượng công việc. Học Cao đẳng Quản trị khách sạn có nhiều tiềm năng phát triển, cơ hội xin việc cao cùng đãi ngộ hấp dẫn.

Đọc thêm: Học Cao đẳng Quản trị Khách sạn ở đâu tốt?

Hi vọng những tư vấn trên đây giúp bạn trả lời được câu hỏi: “Học Cao đẳng nên học ngành gì dễ xin việc trong tương lai?” Chúc bạn có sự lựa chọn phù hợp, đúng đắn và sớm thành công trong sự nghiệp của mình

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *