Học Cao đẳng Thiết kế đồ họa tại đâu tốt nhất?

0:52 05/01/2021

Học cao đẳng thiết kế đồ họa là gì? Có dễ xin việc không là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm từ những bạn trẻ say mê ngành Nghệ thuật ứng dụng và yêu thích cái đẹp. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu những cơ hội tương lai của việc học cao đẳng thiết kế đồ họa, sẽ tham khảo những thông tin bổ ích dưới đây!

Học Cao đẳng Thiết kế đồ họa dễ xin việc không?
Học Cao đẳng Thiết kế đồ họa dễ xin việc không?

Nội dung bài viết

Ngành Thiết kế đồ họa là gì?

Thiết kế đồ họa – còn được gọi là thiết kế giao tiếp – là một kỹ năng tập trung vào việc diễn giải thông điệp một cách trực quan. 

Diễn giải một cách dễ hiểu hơn, ngành thiết kế đồ họa là loại hình nghệ thuật ứng dụng, kết hợp một cách hài hòa, sáng tạo hình ảnh, chữ viết, nội dung để truyền đạt thông tin và thể hiện ý tưởng một cách hiệu quả, thú vị, bắt mắt. Hình thức chủ yếu của ngành Đồ họa thường thể hiện qua các ấn phẩm in ấn (Báo chí) hoặc trực tuyến.

Đây là ngành học kết hợp giữa khả năng thẩm mỹ và sự sáng tạo của con người, qua các công cụ đồ họa để tạo nên những sản phẩm ấn tượng, biểu đạt nội dung một cách mới mẻ, giàu ý nghĩa.

Tham khảo: Học ngành nghề gì dễ xin việc lương cao hiện nay?

Vai trò của Thiết kế đồ họa trong một doanh nghiệp

Tăng khả năng nhận diện thương hiệu

Thiết kế đồ họa có vai trò quan trọng trong việc tạo nên nét cá tính mang thương hiệu riêng của doanh nghiệp cho mọi sản phẩm trực thuộc doanh nghiệp ấy. Nếu nói doanh nghiệp là cá thể độc lập, có vẻ đẹp riêng thì logo – điểm chạm đầu tiên giữa doanh nghiệp và khách hàng, được ví như “cái răng, cái tóc” của thương hiệu. Một chiếc logo bắt mắt, độc đáo  sẽ gợi mở những ấn tượng tốt đẹp đầu tiên về thương hiệu, thứ vũ khí hữu hiệu giúp chiếm cảm tình của khách hàng.

Học Cao đẳng Thiết kế đồ họa dễ xin việc không?
Tăng khả năng nhận diện thương hiệu

Sự đồng bộ, nét cá tính xuyên suốt doanh nghiệp

Thương hiệu doanh nghiệp được tạo nên từ những điều nhỏ nhất. Doanh nghiệp càng khẳng định, tô đậm màu sắc cá nhân riêng biệt rõ nét khi doanh nghiệp đó có sự nhất quán, đồng bộ trong tất cả các sản phẩm, ví dụ như đồng bộ từ màu sắc logo, cơ sở vật chất, ấn phẩm, website…

Khi doanh nghiệp có một quy chuẩn nhất định về các sản phẩm, doanh nghiệp ấy sẽ tạo được dấu ấn mạnh mẽ, nét cá tính ấn tượng với khách hàng của mình

Tính chuyên nghiệp

Các sản phẩm đồ họa của công ty thể hiện phần lớn tính chuyên nghiệp, gu thẩm mỹ của công ty ấy. Khách hàng sẽ khó có thể tin tưởng và có ấn tượng tốt đẹp nếu những sản phẩm của doanh nghiệp được thiết kế tuềnh toàng, thiếu thẩm mỹ, mờ nhạt. 

Góp phần chuyển đổi tạo ra doanh thu

Thiết kế đồ họa là bộ phận góp phần không nhỏ góp phần thành công trong việc truyền thông, marketing thương hiệu của doanh nghiệp. Các chương trình, chiến dịch bán hàng sẽ không thể gây ấn tượng mạnh mẽ, có hiệu quả và lan tỏa rộng rãi nếu ấn phẩm quảng cáo mờ nhạt.

3s được coi là con số quyết định xem sản phẩm của doanh nghiệp có tác động được tới khách hàng hay bị quên lãng. Giữa vô vàn sản phẩm hấp dẫn, nội dung chương trình, sự kiện được triển khai càng được thiết kế hấp dẫn, càng tăng khả năng thu hút sự chú ý và tác động vào nhu cầu tiêu dùng của khách hàng

Có liên quan: Học Cao đẳng nên học ngành gì dễ xin việc?

Học Cao đẳng Thiết kế đồ họa tại đâu tốt nhất?

Học Cao đẳng Thiết kế đồ họa tại Phổ thông Cao đẳng FPT có gì hấp dẫn?

Thiết kế đồ họa đang ngày càng trở nên quan trọng trong công nghiệp quảng cáo và truyền thông. Với sự hỗ trợ đắc lực của Công nghệ thông tin, việc thiết kế đồ họa trở nên dễ dàng. Chỉ cần bạn có ý tưởng và được cung cấp các kiến thức cần thiết về đồ họa cùng kỹ năng sử dụng các phần mềm thiết kế là có thể bắt đầu sáng tạo.

Chương trình Thiết kế đồ họa (Graphic Design) lần đầu tiên được đưa vào giảng dạy tại Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic với phiên bản Design.2015. Người học được trang bị kỹ năng thực hành, sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế và kiến thức về đồ họa công nghiệp. Sinh viên ra trường có khả năng làm việc tại các công ty về thiết kế, quảng cáo sản phẩm, thiết kế xuất bản sách báo hoặc phụ trách việc thiết kế và quảng cáo tại các doanh nghiệp lớn.

Học Cao đẳng Thiết kế đồ họa dễ xin việc không?
Học Cao đẳng Thiết kế đồ họa tại đâu tốt nhất?

Sinh viên được học gì khi đăng ký học Cao đẳng đồ họa?

 • Đồ họa cơ bản: Thiết kế hình ảnh với Photoshop, minh họa với Illustrator
 • Chế bản điện tử với InDesign, Autocad 2D, 3D, in ấn
 • Các kỹ năng tư duy mỹ thuật cơ bản (Luật xa gần, bố cục, màu sắc, nghệ thuật chữ, thiết kế bao bì,…)
 • Thiết kế đồ họa động và hoạt hình (Flash, 3Ds Studio Max)
 • Các kỹ năng nghề: Kỹ thuật in ấn, nhiếp ảnh, làm phim.
 • Xử lý hậu kỳ với âm thanh, video với các phần mềm mới nhất như Adobe Premiere, After Effect….
 • Kỹ năng mềm và ngoại ngữ: kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng xử lý tình huống phát sinh trong quá trình thực hiện công việc, tiếng Anh giao tiếp.

Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Thiết kế đồ họa tại PTCĐ – FPT Polytechnic sẽ làm gì?

 • Chuyên viên thiết kế đồ hoạ 2D, 3D
 • Chuyên viên thiết kế dàn trang, chế bản điện tử, thiết kế in ấn, biên tập ảnh số
 • Chuyên viên thiết kế giao diện cho Website
 • Chuyên viên thiết kế quảng cáo, marketing
 • Chuyên viên xử lý ảnh làm việc tại các studio
 • Phụ trách mỹ thuật tại các doanh nghiệp.

Nếu bạn là một người trẻ trung, thích các lĩnh vực sáng tạo, yêu cái đẹp của ngành Thiết kế đồ họa và đang tìm kiếm chương trình đào tạo ngành nghề hiệu quả, nhanh, tiết kiệm thì hãy tìm hiểu ngay tại đây: https://phothongcaodang.fpt.edu.vn/nganh-hoc/thiet-ke-do-hoa/

Đọc thêm: Con trai nên học nghề gì để có sự nghiệp ổn định?

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

 • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *