"Học đi đôi với hành" là vấn đề quan trọng trong quá trình học tập của các con

17:00 10/12/2021

Đây là lời chia sẻ của phụ huynh Đỗ Tuấn Nghĩa, với tư tưởng giáo dục con và suy nghĩ về con đường học tập tiến bộ, anh Nghĩa đã có những chia sẻ về hành trình chọn cho con học tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic.

Anh Nghĩa tên đầy đủ là Đỗ Tuấn Nghĩa - bố của bạn Đỗ Hoàng Đức Anh - hiện đang là sinh viên tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Đồng Nai. Là bộ đội nay đã về hưu, anh là người luôn có suy nghĩ cởi mở, tiếp thu những cái mới và luôn mong muốn những điều tốt nhất đến với con.

Anh chia sẻ rằng: “Anh cho rằng, việc thực hành trong quá trình học của các con là rất quan trọng, giống như ông bà ta đã có câu - học đi đôi với hành.” Tin vào thực hành giỏi chính là chìa khóa để thành công trên con đường sau này, anh và gia đình đã luôn giáo dục và động viên Đức Anh học tập theo “kim chỉ nam” này.

Đây cũng là lý do mà gia đình và Đức Anh đã lựa chọn để con học tại Phổ thông Cao đẳng FPT. Khi nhận được sự giới thiệu và biết đến chương trình đào tạo mới này, gia đình và con đã tìm hiểu và thấy rất phù hợp với mong muốn của gia đình. Bên cạnh đó, Đức Anh cũng đã mong muốn lựa chọn chuyên ngành học để có thể tiếp cận với thị trường lao động sớm và có nhiều lợi thế hơn. 

Anh kể lại: “Tuy ngày đầu đến thăm, cơ sở tại Đồng Nai vẫn còn đang được xây dựng, nhưng niềm tin vào chương trình đào tạo mới sẽ giúp con học tập tốt, nên anh và gia đình đã quyết định nộp hồ sơ để con học tại đây.” 

Có thể nhận thấy anh Nghĩa là một phụ huynh có tư tưởng rất thực tế nhưng cởi mở, tư duy tiến bộ. Khi được hỏi về cảm nhận của anh sau một thời gian con theo học tại trường, anh đã chia sẻ “Anh nhận thấy cháu cũng đã có nhiều tiến bộ hơn so với trước đây. Thời gian vừa rồi, trường tổ chức học online, anh có thấy cháu tham gia học và được các thầy cô tại trường chỉ dạy tận tình. Vậy nên, trong thời gian tới, gia đình và nhà trường sẽ kết hợp chặt chẽ với nhau hơn để có thể giáo dục cháu trở thành một công dân có ích, một người thành công khi ra trường”.

Rất mong rằng, với sự động viên của gia đình, của các thầy cô tại Phổ thông Cao đẳng cơ sở Đồng Nai, Đức Anh sẽ ngày càng hoàn thiện bản thân mình hơn, gặt hái được nhiều thành công trên con đường học tập và có được sự nghiệp vững vàng sau này.

Xin gửi lời cảm ơn chân thành đến phụ huynh Tuấn Nghĩa, cảm ơn anh và gia đình đã lựa chọn Phổ thông Cao đẳng FPT và đã có những chia sẻ chân thành nhất về câu chuyện của mình!

Hoàng Anh (thực hiện)

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *