Học ngành nghề gì dễ xin việc lương cao hiện nay?

11:30 30/12/2020

Học ngành nghề gì dễ xin việc lương cao hiện nay là mối quan tâm của phần lớn nhân sự lao động đang tìm kiếm việc làm hoặc đang muốn chuyển hướng sự nghiệp của bản thân. Bài viết sau đây của Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic sẽ tư vấn cho bạn nhóm ngành nghề có triển vọng xin việc và đãi ngộ tốt hiện nay, cùng tham khảo ngay nhé!

Học ngành nghề gì dễ xin việc lương cao hiện nay?
Học ngành nghề gì dễ xin việc lương cao hiện nay?

Ngành Công nghệ thông tin dễ xin việc đãi ngộ tốt

Hiện tại, ngành công nghệ thông tin đang thuộc nhóm ngành nghề dễ xin việc, lương cao, đãi ngộ tốt nhất hiện nay. Nhiều chuyên gia nhận định và đánh giá rằng, công nghệ thông tin trong tương lai tiếp tục có sự phát triển vượt trội cùng sự tăng trưởng vô cùng mạnh mẽ để phục vụ nhu cầu lớn đến từ xã hội. Áp dụng công nghệ thông minh và trí tuệ nhân tạo đang là xu hướng và mục tiêu phát triển của phần lớn doanh nghiệp có quy mô trên toàn cầu. Theo đuổi ngành Công nghệ thông tin sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời để giảm thiểu tối đa khả năng thất nghiệp và nâng cao chất lượng cuộc sống của bản thân.

Ngành Công nghệ thông tin luôn được săn đón với mức đãi ngộ hấp dẫn bởi đây là ngành nghề yêu cầu kiến thức chuyên môn cao ở người lao động, nhân sự phải đào tạo từ mức Cử nhân trở lên. Bên cạnh đó những phẩm chất đặc thù như chăm chỉ, nhạy bén, thông minh, khả năng tư duy cũng là các phẩm chất mà nhân sự theo đuổi ngành nghề này cần có.

Kĩ sư phần mềm, chuyên viên lập trình web, chuyên viên an ninh mạng, kỹ sư học máy đang là những nghề nên học và được tuyển dụng nhiều nhất trong ngành này.

Có liên quan: Con trai nên học nghề gì để có sự nghiệp ổn định?

Ngành Digital Marketing có mức lương cao

Cuộc cách mạng công nghệ trong thời đại mới đã thúc đẩy sự lên ngôi và phát triển mạnh mẽ của ngành Digital Marketing. Hiện tại, Marketing nói chung và Digital Marketing nói riêng đang top đầu những ngành nghề hot nhất hiện nay và được dự đoán sẽ tiếp tục lên ngôi trong 5 – 10 năm nữa. Nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp với người lao động có chuyên môn về ngành nghề luôn ở mức rất cao với những vị trí công việc đa dạng như: master website, chuyên viên SEO, chuyên viên Social Media, chuyên viên Nội dung (Content)…

Học ngành nghề gì dễ xin việc lương cao hiện nay?
Ngành Digital Marketing có mức lương cao

Digital marketing phù hợp với những người có tư duy công nghệ nhạy bén, luôn đề cao sự hài lòng của khách hàng và cố gắng để đáp ứng những yêu cầu của họ. Ngay cả những người không có bằng cấp cao về digital marketing hay công nghệ cũng có thể xin việc ngành này.

Ngành Y tế có nhiều cơ hội việc làm

Trước bối cảnh dân số thế giới già đi nhanh chóng như hiện nay, nhu cầu nhân sự lao động phục vụ trong ngành Y tế luôn ở mức cao, bởi vậy đây là ngành có nhiều cơ hội việc làm. Ngành Y tế đòi hỏi ở người lao động một số phẩm chất đặc thù như cẩn thẩn, tỉ mỉ, tập trung, chính xác, kĩ năng giao tiếp, kiểm soát cảm xúc. Ngành Y tế yêu cầu bằng cấp cao ở một số vị trí đặc thù, còn một số mảng công việc chỉ yêu cầu ở mức Trung cấp, Cao đẳng. Người lao động có thể cân nhắc năng lực của mình để chọn môi trường phù hợp để đào tạo.

Học ngành nghề gì dễ xin việc lương cao hiện nay?
Ngành Y Tế – Ngành dễ xin việc, thu nhập hấp dẫn

Đọc thêm: Con gái nên học ngành nghề gì dễ xin việc trong tương lai?

Ngành quản trị du lịch – khách sạn có thu nhập hấp dẫn

Đi cùng sự phát triển kinh tế, con người gia tăng nhu cầu nâng cao chất lượng sống. Ngành quản trị du lịch – khách sạn phục vụ nhu cầu giải trí, thư giãn của con người và hiện đang phát triển với tốc độ đáng kinh ngạc. Ngành quản trị du lịch – khách sạn đòi hỏi ở nhân sự lao động có tính linh hoạt, khả năng phản ứng nhanh để phục vụ khách hàng một cách chu đáo. Bên cạnh đó, sự kiên nhẫn, kỹ năng giao tiếp và chăm sóc khách hàng cũng là một trong những yếu tố bạn cần chú trọng rèn luyện nếu muốn theo đuổi và có sự thăng tiến nhanh, bền vững trong nghề.

Nhân sự lao động theo đuổi ngành quản trị du lịch – khách sạn sẽ không nhàn nhã khi phải làm việc với thời gian dài. Tuy nhiên, mức lương lên tới 35 – 50 triệu/tháng khi làm tại vị trí quản lý của một khu nghỉ dưỡng cao cấp và 10 – 15 triệu khi làm tại khu nghỉ dưỡng bình dân đến trung cấp sẽ là sự đãi ngộ xứng đáng cho nhân sự theo đuổi ngành nghề này.

Lựa chọn đúng nhóm ngành nghề tiềm năng, triển vọng, được săn đón trong xã hội sẽ giúp người lao động sớm đạt được thành tựu và mức thu nhập như mong muốn. Hi vọng bài viết “Học ngành nghề gì dễ xin việc lương cao hiện nay” sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết về đặc trưng ngành nghề và tìm kiếm được công việc tốt trong tương lai.

Đọc thêm: Top 5 các ngành nghề hot nhất trong 5 năm tới

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *