“Học ở đây có gì vui?”

16:01 24/04/2020

“Học ở đây có gì vui không anh?”, “Học ở đó cháu có thích không?”. Đó là những câu hỏi dạo gần đây mình nhận được rất nhiều từ các em học sinh, cùng phụ huynh đang tìm hiểu về Chương trình Phổ thông Cao đẳng. Nếu để nói về cảm xúc khi được học tại đây thì vui chứ, hạnh phúc là đằng khác.

Mình muốn kể cho các bạn nghe câu chuyện về một chàng trai từng rất nhút nhát. Mình là Nguyễn Duy Tân lớp 1501. Trước đây mình khá e dè và không dám thể hiện bản thân ở chỗ đông người, từng bị các bạn trong lớp bắt nạt và trêu đùa. Khi học ở trường cũ, mình có rất ít bạn bè một phần vì bản thân chưa biết cách chia sẻ, bày tỏ quan điểm cá nhân, một phần vì cảm thấy môi trường không phù hợp với mình. Chính vì vậy mình đã tự cô lập bản thân suốt một thời gian dài, kéo theo đó là thành tích học tập đi xuống. Cho đến khi mình vô tình biết đến thông tin về Chương trình Phổ thông Cao đẳng, mình đã tìm hiểu về trường và ngay lập tức mình đã bị thuyết phục. Mình đã quyết định nhập học tại đây.

Sau 1 năm học tại trường mình đã không hề cảm thấy hối tiếc với lựa chọn của bản thân. Thời gian đầu mình có rất nhiều bỡ ngỡ nhưng được sự chỉ dẫn tận tình của thầy cô và từ gia đình, bản thân mình thấy tự tin hơn nhiều. Thành tích học tập cũng được cải thiện đáng kể, đặc biệt mình còn được đảm nhiệm vị trí lớp trưởng, đây là trọng trách lớn đối với mình cũng là cơ hội để mình bứt phá bản thân.

Nhưng điều mình lo ngại nhất vẫn là vấn đề giao tiếp với bạn bè. Khi học tại đây, mình được tham gia rất nhiều hoạt động trong suốt một năm học, chính việc tham gia các hoạt động này giúp bản thân mình trở nên năng động, bạo dạn hơn trước.

Điều tuyệt vời và kì diệu nhất đến với mình đó là câu lạc bộ nhảy của trường. Việc tham gia câu lạc bộ nhảy giúp mình có thêm thật nhiều người bạn tốt, thỏa mãn niềm đam mê và có thêm những giờ phút thư giãn sau những giờ học căng thẳng. Mình và các bạn đã cùng nhau đứng trên nhiều sân khấu biểu diễn của trường, trong đó mình ấn tượng nhất là “Hội Xuân Quê” được tổ chức vào những ngày giáp Tết Nguyên Đán.

Các bạn học sinh yêu mến, nếu các bạn vẫn đang lựa chọn cho mình một môi trường tuyệt vời cho mình thì hãy thử tìm hiểu về trường nhé. Dưới đây là các hoạt động văn hóa sự kiện diễn ra trong một năm qua của trường mình được lưu lại trong bộ ảnh “Thanh xuân rực rỡ”.

Hy vọng những tâm sự trên đây bổ ích và cung cấp thông tin phần nào cho các bạn. Chúc các bạn sẽ luôn thành công và may mắn trên con đường mình đã lựa chọn.

 

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *