Học Quản trị khách sạn ra làm gì? Ngành Quản trị khách sạn có dễ xin việc không?

15:06 01/02/2021

Học quản trị khách sạn ra làm gì – không còn là câu hỏi của riêng ai, bởi lẽ xã hội luôn có sự thay đổi “không ngừng nghỉ” về các ngành nghề kinh doanh lẫn dịch vụ khách hàng. Vậy, học xong quản trị khách sạn sinh viên có dễ xin việc làm không. Nếu có thì ngành quản trị khách sạn sẽ làm công việc gì?

Học quản trị khách sạn ra làm gì? Có dễ xin việc không?
Ngành quản trị khách sạn có dễ xin việc làm không?

Xã hội ngày càng phát triển, các ngành nghề cũng theo đó mà “chuyển mình” theo, đòi hỏi người làm việc phải có trình độ chuyên môn, được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp trong lĩnh vực đảm nhiệm. Học quản trị khách sạn trở thành điều kiện tiên quyết để làm việc tại các nhà hàng, khách sạn, quản lý du lịch lữ hành, hay thực hiện những nghiệp vụ có liên quan khách sạn.

Học quản trị khách sạn dễ dàng tìm kiếm công việc có thu nhập cao
Chuyên ngành khách sạn dễ dàng tìm kiếm công việc có thu nhập cao

Đọc thêm: Ngành quản trị nhà hàng khách sạn nên học trường nào tại Hà Nội?

Cơ hội nghề nghiệp cho ngành quản trị khách sạn. Học quản trị khách sạn ra làm gì?

Đầu tiên phải khẳng định học ngành quản trị khách sạn rất dễ xin việc làm. Công việc ở đây không đơn thuần là sắp xếp buồng phòng, đón tiếp khách hàng, bố trí bàn ăn hay cung cấp các dịch vụ trong khách sạn như mọi người nghĩ. Quản trị khách sạn là ngành học chuyên đào tạo đội ngũ “Quản lý” nhà hàng khách sạn theo tiêu chuẩn nghề nghiệp trong nước và Quốc tế.

Làm gì sau khi học Quản trị khách sạn không còn là vấn đề khó khăn nữa, bởi không ngành nghề nào lại dễ xin việc như Quản trị khách sạn. Nếu bạn xác định chỉ làm nhân viên đơn thuần của một nhà hàng khách sạn nào đó, thì bằng cấp chuyên môn không thực sự cần thiết. Thay vào đó có thể sử dụng bằng cấp có liên quan hoặc gần ngành với Quản trị khách sạn du lịch. Tuy nhiên, nếu bạn mong muốn giữ vị trí chủ chốt hoặc nâng cấp lên thành Quản lý nhà hàng khách sạn, thì lúc này trình độ chuyên môn là yếu tố bắt buộc.

Các khách sạn nhà hàng có quy mô lớn, liên doanh với nước ngoài, hoặc sở hữu vốn đầu tư Quốc tế luôn ưu ái ứng viên có trình độ chuyên môn, được đào tạo bài bản tại các Tổ chức Giáo dục uy tín, kỹ năng xử lý tình huống chuyên nghiệp, thích ứng tốt với sự thay đổi liên tục của dịch vụ nhà hàng khách sạn.

Nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị khách sạn

Sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị khách sạn, sinh viên có thể làm việc ở các vị trí sau:

– Người quản lý hoặc nhân viên làm việc trực tiếp tại bộ phận của khách sạn, resort, khu nghỉ dưỡng hay một nhà hàng bất kỳ. Vị trí làm việc của sinh viên Quản trị khách sạn hết sức đa dạng, bao gồm: quầy đón tiếp, buồng phòng, bếp ăn, khu vực ẩm thực, tổ chức sự kiện, Truyền thông quảng cáo, Marketing dịch vụ, Kế hoạch tài chính, Sale kinh doanh, Tổ chức hành chính, Quản trị nhân sự,…

– Không chỉ bó hẹp trong phạm vi nhà hàng khách sạn cụ thể (hay một khu resort nghỉ dưỡng nào đó), sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị khách sạn có thể đảm nhận vị trí của một cán bộ chuyên trách về tiếp thị quảng cáo; quản lý nhân sự; vận hành Marketing; phân tích tài chính; đánh giá rủi ro tại các cơ quan kinh doanh hoặc nghiên cứu dịch vụ du lịch, nhà hàng khách sạn.

– Giảng viên nghiên cứu, giảng dạy tại các Trường đại học, cao đẳng có ngành Quản trị          

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc ở môi trường trong nước hoặc Quốc tế. Tuy nhiên để làm việc ở tổ chức nước ngoài (nhà hàng, khách sạn, resort, khu nghỉ dưỡng, doanh nghiệp kinh doanh du lịch lữ hành), thì người học phải sử dụng thành thạo yếu tố ngoại ngữ. Một mặt là để giao tiếp với khách hàng, đối tác của tổ chức; Hai là giải quyết các công việc thuộc bộ phận chuyên trách.

PTCĐ FPT Polytechnic đào tạo chuyên ngành Quản trị khách sạn
Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic đào tạo chuyên ngành Quản trị khách sạn

Có liên quan: Con gái có nên học ngành quản trị khách sạn?

Học quản trị khách sạn ra làm gì? Học ở đâu dễ xin việc?

Nếu trả lời được câu hỏi: Làm gì sau khi học quản trị khách sạn, thì chắc hẳn người học đã xác định được “hướng đi” riêng cho mình. Lĩnh vực làm việc của ngành Quản trị khách sạn vô cùng rộng lớn, không hề thua kém các ngành kinh tế và kỹ thuật hiện nay. Việt Nam đang trong giai đoạn hội nhập kinh tế thế giới, việc kinh doanh du lịch, nhà hàng khách sạn vì thế mà cũng có những bước tiến mạnh mẽ.

Ngày càng có nhiều khách sạn được xây dựng tại Việt Nam, đầu tư lớn mạnh cả về cơ sở vật chất lẫn dịch vụ chuyên nghiệp, thể hiện đẳng cấp Quốc tế không thua kém các thương hiệu nước ngoài. Để làm việc trong những môi trường “cao cấp” như vậy, nhân viên không thể là người “thiếu” trình độ chuyên môn, không có kỹ năng làm việc, hoặc không được đào tạo bài bản chuyên ngành Quản trị khách sạn.

Tính đến thời điểm hiện tại, ở Việt Nam không có quá nhiều trường đào tạo chuyên ngành “Quản trị khách sạn”. Chuyên ngành này có phần ít lợi thế hơn so với Quản trị kinh doanh; Marketing; Phân tích tài chính hay Quản lý nhân sự,… Do đó, người học thường gặp khó khăn trong việc lựa chọn trường học “Quản trị khách sạn”.

Chương trình Quản trị khách sạn đòi hỏi nhiều yếu tố thực tiễn, kịp thời nắm bắt xu thế phát triển của thị trường, thích nghi nhanh chóng với sự thay đổi đến từ ngành nghề,… Nếu không được rèn luyện kỹ năng thực tế, sinh viên khó lòng đáp ứng công việc trong tương lai. Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic có kinh nghiệm đào tạo Quản trị khách sạn, cam kết 100% sinh viên tốt nghiệp có việc làm.

Chương trình Quản trị khách sạn của FPT Polytechnic giúp người học phát triển toàn diện
Chương trình PTCĐ – FPT Polytechnic giúp người học phát triển toàn diện

Có nên học Quản trị khách sạn tại Phổ thông Cao đẳng -FPT Polytechnic?

Chương trình đào tạo Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic được thiết kế chuyên sâu, kết hợp hài hòa giữa kiến thức nền tảng và kỹ năng thực tiễn, đáp ứng tốt mọi vị trí trong ngành du lịch lữ hành và nhà hàng khách sạn. Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic là đơn vị đào tạo chuyên nghiệp, uy tín, giúp người học phát triển một cách toàn diện nhất.

Trong suốt quá trình học tập tại Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic, sinh viên sẽ được thực hành thực tập tại các nhà hàng khách sạn, nhận trách nhiệm như một nhân viên bình thường. Chương trình Quản trị khách sạn hướng người học đến việc chủ động, tích cực trong tiếp nhận kiến thức; rèn luyện kỹ năng mềm (bao gồm: kỹ năng ngoại ngữ, tin học, làm việc nhóm, thuyết trình, đọc hiểu truyền thông, nhận thức bản thân, giải quyết tình huống,…); làm việc có trách nhiệm, năng động và sáng tạo.

100% sinh viên tốt nghiệp PTCĐ – FPT Polytechnic chuyên ngành Quản trị kinh doanh có việc làm tại các khách sạn, nhà hàng nổi tiếng, với mức thu nhập cao và đảm nhận vị trí quản lý danh giá. Học quản trị khách sạn ra làm gì không còn là vấn đề nan giải, hay nỗi lo “thất nghiệp” sau khi tốt nghiệp của sinh viên nữa. Bởi lẽ với chương trình Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic, sinh viên hoàn toàn tự tin chinh phục các nhà tuyển dụng.

Sinh viên Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic không những giỏi về chuyên môn; thành thạo nghiệp vụ; thích nghi tốt với môi trường làm việc; mà còn được trang bị các kỹ năng chuyên nghiệp để đáp ứng với xu thế phát triển của xã hội.

Có liên quan: Top các trường có ngành quản trị khách sạn hiện nay

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *