Học sinh CT Phổ thông Cao Đẳng – FPT Polytechnic tham gia tập huấn kỹ năng ứng phó với bạo lực học đường

9:54 03/01/2020

Do đặc điểm tâm lý lứa tuổi học sinh, các bạn sinh viên CT Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic đang trong giai đoạn phát triển mạnh về thể chất và tâm sinh lý, hiếu động và muốn tự khẳng định mình nên vấn đề Bạo lực học đường luôn được cơ sở đào tạo quan tâm và đặt lên hàng đầu.

Trong buổi Tập huấn kỹ năng ứng phó với tình huống bạo lực học đường sáng ngày 14/08/2019 vừa qua, các em học sinh CT Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic Hà Nội đã được giáo dục kỹ năng sống, giá trị sống, nâng cao tư duy cũng như trang bị kỹ năng ứng phó với các tình huống bạo lực có thể xảy ra.

Đông đảo tân sinh viên Hệ 9+ được giáo dục kỹ năng sống.
Đông đảo tân sinh viên Hệ 9+ được giáo dục kỹ năng sống.

Chương trình tập huấn nhằm hướng đến mục tiêu xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, tích cực, trang bị cho học sinh nhiều kĩ năng cần thiết để đối phó với những tình huống xấu có thể xảy ra với mình và người thân. Qua buổi tập huấn sẽ giúp các em học sinh có được những kĩ năng ứng xử văn minh trong môi trường học tập và vui chơi giải trí.

Tại Phổ thông Cao đẳng, ngoài giảng dạy kiến thức, Cao đẳng FPT Polytechnic luôn chú trọng đến việc bồi dưỡng kĩ năng mềm cho học sinh để kịp thời ứng phó với những sự cố bất ngờ xảy ra như: Phòng chống xâm hại tình dục, An toàn khi tham gia giao thông, Tập huấn sơ cấp cứu khi bị tai nạn,…

Thông qua các trò chơi vui nhộn, giáo viên chuyên môn GAIA mong muốn học sinh nắm được những kiến thức cần thiết về vấn nạn bạo lực học đường như: những đối tượng bị bắt nạt, các hình thức bắt nạt và những kĩ năng ứng phó khi gặp tình huống bị bạo lực học đường.

Đặc biệt, CT Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic còn có đội ngũ giám thị và câu lạc bộ học sinh luôn lắng nghe và liên hệ giúp phụ huynh hiểu con hơn, biết cách để hướng dẫn con vượt qua giai đoạn khó khăn. Hy vọng rằng, đây sẽ là hành trình để các em học sinh có thể tự tin ở môi trường học tập mới.

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *