Học sinh lớp 9 sau khi tốt nghiệp có thể học cao đẳng từ tuổi 15?

17:47 02/03/2022

Nghe điều này, chắc hẳn sẽ có nhiều phụ huynh và học sinh sẽ thắc mắc rằng làm sao từ 15 tuổi đã có thể được học Cao đẳng? Đây chính là bài viết sẽ giải đáp điều đó. 

Các bạn học sinh lớp 9 chỉ còn vài tháng nữa là sẽ bước sang giai đoạn quan trọng, đó là thi cuối HKII. Đây là một kỳ thi quyết định việc tốt nghiệp THCS của các con nên các phụ huynh ai cũng đều lo lắng, và bên cạnh đó cũng có một vấn đề khác cũng khiến cho bậc cha mẹ cũng phải đau đầu suy nghĩ chính là việc lựa chọn trường học cho con sau khi ra trường.

Để tìm một ngôi trường tốt, có chương trình học phù hợp với năng lực của con mình hẳn là một điều không dễ dàng. Bên cạnh đó còn có những tiêu chí khác về học phí, môi trường giáo dục, cơ hội việc làm cho các con sau này.

Trong thời đại tân tiến hiện nay, có nhiều lĩnh vực đang vươn mình đổi mới và lĩnh vực giáo dục cũng vậy. Hiện đang có một chương trình học mới đang được áp dụng tại Việt Nam được gọi là “Hệ 9+”, và khi học chương trình này, các con đã có thể học cao đẳng từ tuổi 15.

Để giúp các quý vị phụ huynh và các bạn học sinh lớp 9 hiểu rõ hơn về hướng học mới này,  Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic đã tổ chức hội thảo “HỌC CAO ĐẲNG TỪ TUỔI 15” với mục đích định hướng và phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS lên thẳng Cao đẳng.

Trong thời điểm hiện tại với sự phát triển của công nghệ, các ngành nghề liên quan đến công nghệ thông tin, thương mại điện tử, AI,… sẽ là những ngành mà doanh nghiệp săn đón. Cùng với đó hệ thống việc làm truyền thống như: giáo dục, tài chính, y học,… sẽ dần biến mất và được thay thế bởi những hệ thống tự động.

Chính vì vậy, việc định hướng cho con mình là điều quan trọng, nó sẽ giúp các em có lựa chọn phù hợp với đam mê, năng lực của bản thân, cùng với đó sẽ là nền tảng giúp con thành công trong tương lai. Vậy như thế nào để định hướng đúng? Bằng cấp có thực sự quan trọng?

Định hướng nghề nghiệp dựa vào đam mê và sở trường của các con. Một tấm bằng, nếu nó phản ánh đúng trình độ, sẽ là chìa khóa mở ra cơ hội nghề nghiệp. Ngược lại, nó có thể khiến con người trở thành “nô lệ cho bằng cấp” nếu nó không phản ánh đúng trình độ của người sở hữu. Và điều quan trọng đó là khi bước ra làm việc thứ quyết định không phải là bằng cấp mà là những kiến thức, những kỹ năng mà con có để để đáp tốt yêu cầu của doanh nghiệp.

Một số tấm ảnh chụp phụ huynh tham dự hội thảo của PTCĐ FPT năm 2021

Chương trình học tại Phổ thông Cao đẳng FPT là mô hình khá phổ biến ở những nước tiên tiến như: Nhật Bản, Đức, Singapore và đang được nhân rộng tại Việt Nam với những ưu điểm như giúp phân luồng ngay từ bậc THCS, giảm áp lực cạnh thi cử cho con.

Hội thảo “HỌC CAO ĐẲNG TỪ TUỔI 15” rất vinh dự khi có sự tham dự của khách mời đặt biệt của diễn giả Lê Minh – Nguyên Phó Vụ trưởng, Phó ban Chương trình Quốc gia về việc làm, Trưởng Tiểu ban Lao động của Việt Nam trong ASEAN sẽ chia sẻ cho các quý vị phụ huynh có thể hiểu rõ hơn về định hướng và phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS lên thẳng Cao đẳng.

Diễn giả Lê Minh – Nguyên Phó Vụ trưởng, Phó ban Chương trình Quốc gia về việc làm, Trưởng Tiểu ban Lao động của Việt Nam trong ASEAN

Thời gian: Sáng chủ nhật, 8h30-11h ngày 06/03/2022

Địa điểm: Trường Cao đẳng FPT Polytechnic Số 13 Trịnh Văn Bô, Nam Từ Liêm, Hà Nội

ĐĂNG KÝ HỘI THẢO TẠI FORM DƯỚI ĐÂY: https://forms.gle/Po9sRzrTAF3PSkFa9 

TỪ HUY

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *