Học thuyết trình qua mô hình “handmade” cực sống động của SV Phổ cao

9:43 08/07/2020

Thuyết trình không còn là “trình bày, thuyết minh”, mà đã trở thành một nghệ thuật được sử dụng trong việc thu phục nhân tâm, tạo động lực cho những người xung quanh. Tại Phổ thông Cao đẳng các bạn sinh viên được rèn luyện kỹ năng giao tiếp và thuyết trình một cách hiệu quả và hấp dẫn nhất đó là phương pháp học thuyết trình bằng mô hình.

Học thuyết trình qua mô hình “handmade” cực sống động của SV Phổ cao.

Được biết phương pháp này được cô Bùi Trang áp dụng triệt để vào giờ giảng của mình. Theo đó các bạn sinh viên được giao nhiệm vụ thuyết trình về một mô hình tự thiết kế và thuyết phục giảng viên, khách mời lựa chọn mô hình của mình. Với mô hình này các bạn cần phải thực hiện theo nhóm, lên ý tưởng thực hiện, phân công công việc và phải tiết kiệm tối đa chi phí sản phẩm thực hiện.

Các bạn sinh viên được giao nhiệm vụ thuyết trình về một mô hình tự thiết kế và thuyết phục giảng viên, khách mời lựa chọn mô hình của mình.

Mỗi mô hình sẽ mang những thông điệp và ý nghĩa riêng được tác giả là các bạn sinh viên gửi gắm. Để thuyết phục giảng viên lựa chọn sản phẩm của mình, ngoài việc đầu tư thời gian, công sức để thực hiện mô hình các bạn còn cần phải thể hiện tài hùng biện, khả năng thuyết phục người nghe để được lựa chọn.

Các bạn sinh viên chia sẻ:

Qua mỗi nhóm thuyết trình giảng viên sẽ đưa ra những đánh giá, góp ý cho từng thành viên trong lớp, từ đó giúp các bạn sinh viên phát huy được tối đa năng lực cá nhân. Bài kiểm tra năng lực thuyết trình này còn giúp các bạn sinh viên bổ trợ được rất nhiều các kĩ năng khác như kỹ năng làm việc nhóm, sự tinh tế, tỉ mỉ, sự sáng tạo và đặc biệt đó là kỹ năng quản lí tài chính.

“Để chuẩn bị cho việc xây dựng mô hình, nhóm mình đã ngồi lại và cùng lên ý tưởng với nhau. Chúng mình đã chọn mô hình về lăng Hồ Chủ Tịch vì cả nhóm đều rất hâm mộ tấm gương đạo đức Bác Hồ Minh. Lăng được thực hiện trong 2 tuần và phân chia đầu việc cụ thể cho từng cá nhân.”

“Mình rất hào hứng khi được học môn Kỹ năng mềm của cô Trang vì mỗi lần học bọn mình lại có thể thỏa thích sáng tạo. Với dự định theo chuyên ngành Thiết kế đồ họa thì việc làm mô hình như thế này giúp ích rất nhiều cho bản thân mình cũng nhưng các bạn sinh viên có thể rèn luyện tính tỉ mỉ, sự sáng tạo và đặc biệt là tính kiên nhẫn vì để thực hiện một mô hình như thế này bọn mình đã phải mất đến hai, ba tuần thực hiện.”

Qua mỗi nhóm thuyết trình giảng viên sẽ đưa ra những đánh giá, góp ý cho từng thành viên trong lớp, từ đó giúp các bạn sinh viên phát huy được tối đa năng lực cá nhân.

Chúng mình hãy cùng nhau ngắm nhìn những sản phẩm vô cùng đáng yêu, được đầu tư thực hiện từ các bạn sinh viên nhé!

“Ngôi nhà mơ ước” được thực hiện một cách đầy tỉ mỉ và khéo léo đến từng chi tiết nhỏ, từng quyển sách bé xíu xiu được bày trí lên giá sách.
Biểu tượng của trường mình này
Lăng Bác được các bạn sinh viên biến nhỏ lại, nhìn như thật phải không?
Biệt thự bạc tỷ còn đẹp hơn cả nhà của các sao hàng A là đây
Ai chưa đi du lịch Pháp thì nhất định phải làm kiểu ảnh với mô hình Tháp Eiffel này
Nhà bếp siêu tiện nghi, rổ rá đầy đủ nha
Mô hình về “Smart City” là đây, hơi bị nhiều Robot nhé!
Nhà của ai thì in mặt người đó nhé!
Lăng Hồ Chủ Tịch thu nhỏ với những bông hoa xinh xắn, hoa thơm kính Bác là đây!
Ngôi nhà ma cho những bạn nào thích concept rùng rợn
Một ngôi nhà thời chiến của những thành viên đam mê lịch sử

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *