Học Toán thú vị hơn với phương pháp đặc biệt này  

9:42 04/08/2022

Nhằm giúp sinh viên học tập có hiệu quả cũng như góp phần tạo hứng thú hơn trong việc học toán, cô Đỗ Hải Ly đã tổ chức hoạt động sáng tạo mô hình thay vì tiết học lý thuyết bình thường. Cùng khám phá buổi học thú vị này nhé! 

Trong một tiết Toán học mới đây của lớp PC1707 Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic Hải Phòng, cô Đỗ Hải Ly – GV Toán đã cho lớp thực hành sáng tạo mô hình từ các vật liệu tái chế. Chia sẻ về lý do áp dụng phương pháp dạy này cô Ly nói: “Việc học hình nói chung và học hình không gian nói riêng là 1 môn tương đối khó đối với các bạn sinh viên.Để có thêm niềm yêu thích đối với môn học cũng như để các sinh viên có thể hiểu thêm về hình không gian cô thường động viên, cho các bạn ý tưởng để thực hiện các mô hình không gian giúp cho việc học hình trở nên thú vị hơn.”  

Lựa chọn nguyên liệu, sản phẩm thực hiện hoàn toàn theo mong muốn cá nhân của các sinh viên. Tuy nhiên cô Ly luôn định hướng cho sinh viên sản phẩm tái chế, bảo vệ môi trường để giúp sản phẩm thêm phần ý nghĩa. Các bạn sinh viên có thể lựa chọn thực hiện theo cá nhân hoặc nhóm nhỏ (2-3) người 1 sản phẩm. Các sản phẩm sáng tạo trong tiết học này sẽ được lấy điểm 15 phút để động viên tinh thần học tập của các bạn sinh viên Phổ Cao.  

Các sản phẩm làm từ vật liệu tái chế thú vị

Kết thúc giờ học, khắp không gian phòng học đều là những mô hình sáng tạo thú vị, độc đáo cho thấy sự đầu tư của sinh viên trong quá trình hoàn thiện để đạt kết quả như vậy. Trong số các sản phẩm, cô Ly đánh giá cao nhất về sản phẩm vòng quay gỗ của bạn Nguyễn Thị Quỳnh Giang.  

Sinh viên Quỳnh Giang chia sẻ: “Em lấy ý tưởng sản phẩm từ vòng quay mặt trời ở Quảng Ninh. Lúc đi du lịch cùng gia đình em voo tình nhìn thấy và rất ấn tượng với công trình này nên khi được giao dự án làm bài em đã nghĩ ngay tới việc sáng tạo một chiếc vòng quay mặt trời cho riêng mình”.  

Sản phẩm vòng quay gỗ được cô Hải Ly đánh giá cao nhất

Cô nàng chia sẻ bản thân mất khoảng 2 ngày để hoàn thiện mô hình vòng quay gỗ và tự mình làm tất cả các công đoạn. Bên cạnh đó Giang cũng tìm kiếm và tham khảo cách làm trên internet để tự tạo ra sản phẩm mang dấu ấn riêng.  

“Lợi ích là kích thích sự sáng tạo của học sinh và làm môn học trở lên thú vị hơn không bị gò bò và làm sinh viên có hứng thú môn học hơn ạ” – Giang chia sẻ về cảm nhận cá nhân.  

Một vài hình ảnh khác trong lớp học:

NHƯ QUỲNH 

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *