Học trực tuyến mùa Covid – “Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức”

11:10 03/04/2020

Trong thời gian vừa qua, các thầy cô Chương trình Phổ Thông Cao đẳng đã không ngừng nỗ lực để đảm bảo chất lượng của việc dạy học trực tuyến. Đội ngũ giảng viên đã rất tích cực trong việc cập nhật phương pháp dạy học mới, ứng dụng CNTT vào việc dạy học, đồng thời động viên tạo hứng thú học tập cho sinh viên.

Hiện tại Chương trình Phổ Thông Cao đẳng đang triển khai phương pháp dạy học trực tuyến qua Google Meet, đây là nền tảng cho phép người dùng có thể tổ chức các buổi học qua mạng Internet với số lượng người tham gia đồng thời lên đến 250 người. Khi có giờ học, giảng viên và sinh viên sẽ tham gia và buổi học để dạy và học trực tuyến. Ngoài ra mỗi giảng viên còn chủ động tạo một tài khoản trong Google Classroom, lớp học này sẽ là nơi để giảng viên có thể giao bài tập và trao đổi với sinh viên.

Thầy Lã Ngọc Quang – Trưởng Ban Đào tạo cơ sở Hà nội chia sẻ về những khó khăn trong công tác đào tạo trực tuyến: “Trong quá trình đào tạo trực tuyến, ngoài các lí do khách quan như đường truyền mạng không ổn định, thiết bị không đồng bộ được,… thì việc khó khăn nhất đó là việc tương tác với các bạn sinh viên. Vì nội dung của các môn Văn hóa Phổ thông đều có trong sách giáo khoa nên sinh viên có thể tự học được, vì thế khi học trực tuyến các em khó tránh khỏi sự xao nhãng. Việc này cần có sự phối hợp rất chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường để tạo điều kiện hỗ trợ sinh viên học tập, ngoài ra các thầy cô cần đổi mới cách dạy để tạo hứng thú học cho sinh viên. Sau mỗi buổi học, bài giảng đều được ghi lại nên nếu sinh viên chưa hiểu bài có thể xem lại và trường cũng có những bài tập yêu cầu sinh viên làm và nộp lại cho giảng viên để đảm bảo chất lượng dạy học.”

Quả thực dạy học trực tuyến không hề dễ dàng, thầy cô phải nỗ lực và giành nhiều công sức hơn. Đó không chỉ đơn giản là việc thích ứng với các phần mềm dạy học mà còn là chuyển đổi thói quen hành vi dạy học từ truyền thống sang làm việc với các phần mềm và đặc biệt là việc đổi mới cách dạy giúp sinh viên có thêm hứng thú trong việc học.

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.