Hỏi – Đáp

TUYỂN SINH

Phổ thông Cao đẳng FPT được thành lập khi nào?

Chương trình Phổ thông Cao đẳng tại Cao đẳng FPT Polytechnic được thành lập năm 2019, trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT – Một trong những Tổ chức Giáo dục uy tín, danh giá, có nhiều thành tựu, giải thưởng Quốc tế bậc nhất Việt Nam. 

Điều kiện xét tuyển của Phổ thông Cao đẳng FPT là gì?

ĐỐI TƯỢNG

Thí sinh tốt nghiệp THCS sẽ đủ điều kiện trở thành sinh viên của Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic

HÌNH THỨC

XÉT TUYỂN TRÊN HỒ SƠ THCS

Thủ tục nộp hồ sơ cần những giấy tờ gì?

Hồ sơ xét tuyển bao gồm:
– 01 Phiếu đăng ký học. Tải phiếu đăng ký học tại đây
– 01 Bản sao công chứng giấy khai sinh hoặc 01 bản sao chứng minh thư nhân dân của thí sinh
– 01 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THCS hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời. (Chú ý: Thí sinh nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời phải bổ sung bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp THCS ngay sau khi nhận được).
– 02 ảnh 4×6

Trường có mấy cơ sở?

Hiện tại Phổ thông Cao đẳng đang triển khai tại 14 cơ sở trên toàn quốc. Các cơ sở đào tạo tọa lạc tại các thành phố lớn, trung tâm của Việt Nam như: Hà Nội, Đà Nẵng, HCM, Tây Nguyên, Cần Thơ và Bình Định,…

 • Cơ sở Hà Nội: Đường Trịnh Văn Bô, Phường Phương Canh, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.
 • Cơ sở Đà Nẵng: Số 137 Nguyễn Thị Thập, Phường Hoà Minh, Quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng.
 • Cơ sở Tây Nguyên: Số 27 Đường Nguyễn Tất Thành, Tân Lợi, TP. Buôn Mê Thuột, Đắk Lắk.
 • Cơ sở Hồ Chí Minh: Toà nhà Innovation, Lô 24, Công viên phần mềm Quang Trung, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh.
 • Cơ sở Cần Thơ: Số 288, Nguyễn Văn Linh, Phường An Khánh, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.
 • Cơ sở Huế:  Số 16 Lâm Hoằng, Phường Vỹ Dạ, TP. Huế.
 • Cơ sở Hải Phòng:  Số 118A Cát Bi, Quận Hải An, TP. Hải Phòng.
 • Cơ sở Bắc Giang: Đường Lý Tự Trọng, Phường Xương Giang, TP. Bắc Giang.
 • Cơ sở Bình Định: Số 124 Trần Hưng Đạo, Phường Hải Cảng, TP. Quy Nhơn, Bình Định.
 • Cơ sở Thái Nguyên: Tổ 10, Quyết Thắng, TP. Thái Nguyên
 • Cơ sở Bình Dương: 42 Nguyễn Văn Tiết, phường Hiệp Thành, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

ĐÀO TẠO

Học phí của trường là bao nhiêu ?

Tham khảo bảng học phí chi tiết tại Phổ thông Cao đẳng FPT tại đây

Chi phí xe đưa đón là bao nhiêu?

Phổ thông Cao đẳng cung cấp dịch vụ xe đưa đón cho các bạn sinh viên trong trường, kinh phí xe đưa đón từ 1tr7 đến 2tr3 /1 tháng.

Học thiết kế đồ họa sau khi ra trường sẽ làm những công việc gì?


Thiết kế Đồ họa, đây là ngành học rất thu hút sinh viên bởi tính năng động, sáng tạo, thẩm mỹ. Tốt nghiệp ngành Thiết kế đồ họa sinh viên có rất nhiều các cơ hội nghề nghiệp tại các vị trí như: chuyên viên thiết kế, tư vấn thiết kế tại các công ty quảng cáo, công ty thiết kế, công ty truyền thông và tổ chức sự kiện, studio nghệ thuật, xưởng phim hoạt hình và truyện tranh, các tòa soạn, các nhà xuất bản, cơ quan truyền hình, báo chí,… Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tự thành lập doanh nghiệp, các công ty thiết kế, dịch vụ studio hoặc tư vấn, giảng dạy tại các trường học, trung tâm, CLB,… Hơn nữa, như một đặc thù ưu ái, ngành Thiết kế đồ họa luôn mang lại những cơ hội làm thêm hấp dẫn tại nhà như thiết kế website, thiết kế logo, nhận diện thương hiệu,…

Môi trường học tập của các bạn sinh viên sẽ như thế nào?

Môi trường học tập tại FPT Polytechnic luôn tạo điều kiện để các bạn sinh viên được thể hiện các năng khiếu, sở thích và đam mê của mình. Sinh viên theo học tại Chương trình Phổ thông Cao đẳng được tham gia vào các hoạt động văn hóa, nghệ thuật sáng tạo, các hoạt động ngoại khóa đa dạng giúp các em nâng cao được cả thể lực cũng như trí lực. Với môi trường học tập thân thiện, cởi mở, được trang bị cơ sở vật chất hiện đại hứa hẹn đem đến sự thoải mái tuyệt đối cho các bạn sinh viên khi đến trường. .

Tại Phổ thông Cao đẳng FPT mỗi lớp sẽ có bao nhiêu sinh viên?

Tại Phổ thông Cao đẳng để đảm bảo chất lượng giảng và dạy học, số lượng sinh viên mỗi lớp sẽ không quá 30 bạn.

Học Digital Marketing sau khi ra trường sẽ làm những công việc gì?

Digital Marketing là một trong những lĩnh vực cực kì quan trọng trong mọi công ty, mọi ngành nghề vì vậy mà tiềm năng nghề nhiệp là không giới hạn. Sinh viên chuyên ngành Digital Marketing sau khi tốt nghiệp sẽ có đủ năng lực đảm nhận các vị trí từ chuyên viên cho đến quản lý tại các bộ phận, có khả năng cạnh tranh ở các vị trí:
Chuyên viên tại các công ty hoạt động trong lĩnh vực Marketing;
Chuyên viên nghiên cứu thị trường;
Chuyên viên chăm sóc khách hàng, quan hệ công chúng;
Chuyên viên phát triển và quản trị thương hiệu;
Giảng dạy, nghiên cứu về Quản trị Marketing, Marketing…

Học quản trị khách sạn sau khi ra trường sẽ làm những công việc gì?

Quản trị khách sạn là quản lý và tổ chức các hoạt động của khách sạn sao cho hiệu quả và hợp lý nhất. Ngành này đặc biệt phù hợp với những bạn năng động, nhạy bén trong công việc, có khả năng quan sát nắm bắt tâm lí khách hàng. Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị khách sạn sau khi ra trường có thể đảm nhiệm tốt các công việc như: Quản lý hoặc chuyên viên các bộ phận lễ tân tiền sảnh, phòng, ẩm thực, bếp, hội nghị yến tiệc, nhân sự, tài chính-kế toán, kinh doanh doanh- tiếp thị, hành chính, nhân lực, marketing… tại các resort, khu nghỉ dưỡng, khu du lịch…; Cán bộ điều hành, tiếp thị, nhân sự, tài chính tại các cơ quan nghiên cứu, kinh doanh du lịch trong và ngoài nước; Giảng dạy nghiên cứu về nhà hàng khách sạn tại các trường đại học cao đẳng…

Chương trình học tiếng anh của các bạn sẽ được đào tạo như thế nào?

Tại Phổ thông Cao đẳng các bạn sinh viên được theo học chương trình học Top Notch là chương trình tiếng Anh do Nhà xuất bản Longman Pearson biên soạn dựa trên những nghiên cứu và phân tích từ thực tế, nhằm đáp ứng nhu cầu học tiếng Anh ngày càng cao của người dạy và người học Tiếng Anh. Chương trình này hiện đang được sử dụng bởi hơn 3 triệu học viên trên toàn thế giới. Top Notch cũng là chương trình học tiếng Anh đã được nhiều giải thưởng về chương trình Tiếng Anh tốt nhất.
Với năm 1 – năm 2 các bạn sẽ học giáo trình tiếng anh Top Notch Fundamentals, năm 2 – năm 3 là Top Notch 1, năm cuối học Top Notch 2. Sau 3 năm học, trình độ tiếng anh của các bạn sinh viên quy đổi là tương đương iels 4.5

Có thể học chuyên ngành khác ngoài 3 chuyên ngành đào tạo của trường được không?

Hiện tại Phổ thông Cao đẳng đang chỉ triển khai duy nhất 4 chuyên ngành đào tạo là Phát triển phần mềm, Digital Marketing, Quản trị Khách sạn, và thiết kế đồ họa

Trường có các câu lạc bộ cho học sinh tham gia không

Để tạo môi trường cho sinh viên thực hành và ứng dụng các kỹ năng, kiến thức mình được học, nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khoá, các cuộc thi, các CLB sở thích, CLB thể thao, học thuật…cho các bạn sinh viên như CLB Tiếng Anh, CLB Dance, CLB Cầu Lông, CLB Âm nhạc, CLB Bóng rổ, CLB Bóng đá, CLB Tình nguyện,…

Nhà trường có cách nào để kết nối giúp phụ huynh nắm được tình hình học tập của SV?

Nhà trường có hệ thống CNTT riêng biệt giúp nhà trường quản lí thông tin học tập và cá nhân hóa việc học tập của sinh viên. Đồng thời giúp phụ huynh có thể theo dõi tình hình học tập của con bất cứ lúc nào bằng việc đăng nhập và sử dụng tài khoản trường cấp, phụ huynh dù ở đâu cũng có thể theo dõi và nắm bắt tình hình học tập và sinh hoạt tại trường của con em bất cứ lúc nào.
(https://ap.poly.edu.vn/choose_campus.php?noredirect=1&msg=)

Chương trình đào tạo Kỹ năng mềm của nhà trường sẽ bao gồm những môn nào?


Chương trình Phát triển Cá nhân (PDP – Personal Development Program) là một trong những nội dung đào tạo chính tạo nên điểm khác biệt của Phổ thông Cao đẳng. Song song với Chương trình văn hóa và Chương trình Nghề, Chương trình Phát triển Cá nhân tập trung vào việc phát triển tối ưu năng lực cá nhân, được thiết kế riêng biệt cho từng sinh viên từ đó giúp sinh viên nâng cao kĩ năng mềm, chủ động phương pháp tư duy, sau 4 năm sinh viên có thể tự tin lập nghiệp với những kĩ năng mình có. Với chương trình học này sinh viên được học các môn kỹ năng mềm bao gồm: Sức khỏe và giá trị sống, Kỹ năng nhận thức bản thân, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng hợp tác và làm việc nhóm, Kỹ năng tư duy sáng tạo, Kỹ năng quản lý cảm xúc, quản lý thời gian, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng đàm phán…

Chất lượng giáo viên ở trường như thế nào?

Đội ngũ giảng viên tại Phổ thông Cao đẳng đều là những giáo viên trẻ, năng động, có chuyên môn vững vàng, có tình yêu và tâm huyết với nghề, luôn lắng nghe, thấu hiểu và gẫn gũi với sinh viên. Thầy cô luôn tạo cảm hứng cho sinh viên khi tới trường.

TỐT NGHIỆP

Sau khi tốt nghiệp ra trường sinh viên sẽ được cấp bằng gì? Bằng của trường là do ai cấp?

Sinh viên Phổ thông Cao đẳng sau 3 năm 8 tháng học ra trường sẽ được cấp bằng Cao đẳng Chính quy do Cao đẳng FPT Polytechnic cấp dưới sự quản lý của Bộ Lao động Thương Binh & Xã hội.

Học xong trường có sắp xếp việc làm cho học sinh không

Phòng Quan hệ doanh nghiệp tại Phổ thông Cao đẳng sẽ hỗ trợ để giới thiệu việc làm cho các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp. Không chỉ sau khi học xong mà ngay trong quá trình học, các bạn sẽ được giới thiệu những công việc phù hợp với năng lực của mình. Hiện nay trường đang liên kết với hơn 500 doanh nghiệp trong và ngoài tập đoàn, cộng với những kĩ năng và kinh nghiệm sau 04 năm học các bạn sinh viên có thể hoàn toàn tự tin và không cần phải lo lắng về vấn đề việc làm sau khi ra trường.

Sinh viên tốt nghiệp Phổ thông Cao đẳng FPT có thể học liên thông lên các trường đại học được hay không?

Sinh viên sau tốt nghiệp có thể học liên thông lên các trường Đại học. Tùy thuộc vào trường Đại học sinh viên mong muốn theo học có ngành học liên thông tương đương với ngành học theo học tại Phổ thông Cao đẳng hay không. Sau đó người học phải trải qua kỳ thi liên thông của trường Đại học và xét duyệt các môn học còn thiếu để học bổ sung.