Hội thảo định hướng, phân luồng tại CT Phổ thông Cao đẳng thu hút hàng trăm phụ huynh tham dự

15:53 07/06/2020

Sáng nay, 07/06 tại CT Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic Hà Nội đã diễn ra hội thảo “Định hướng Phân luồng Học sinh tốt nghiệp THCS vào Cao đẳng”. Đến với buổi hội thảo phụ huynh không chỉ được lắng nghe những chia sẻ cực quý báu từ phía chuyên gia mà còn được trải nghiệm một ngày đến trường cùng các con.

Đồng hành cùng với hội thảo là diễn giả Nguyễn Lê Minh, nguyên Phó Vụ trưởng, Phó ban Chương trình Quốc gia về việc làm, Trưởng Tiểu ban Lao động của Việt Nam trong ASEAN; Đại diện BLĐ nhà trường thầy Bùi Quang Hùng – Giám đốc CT Phổ thông Cao đẳng; Đài truyền hình Quốc hội và hơn 300 phụ huynh và 200 học sinh tham dự.

Hình ảnh đại biểu tham dự tại hội thảo  

Mở màn hội thảo là các tiết mục nhảy, hát, biểu diễn võ thuật đầy hấp dẫn từ các bạn sinh viên Chương trình Phổ thông Cao đẳng Hà Nội.

Tiết mục nhảy cực bốc lửa trên nền nhạc Kpop do các bạn sinh viên CLB dance CT Phổ thông Cao đẳng thể hiện
Giọng ca trong trẻo đến từ bạn Hằng lớp 1508 với bài hát "Giấc mơ trưa"
Màn biểu diễn võ thuật đầy ấn tượng giữa thầy và trò CT Phổ thông Cao đẳng

Hội thảo “Định hướng Phân luồng Học sinh tốt nghiệp THCS vào Cao đẳng” hướng tới các bậc phụ huynh nhằm giúp quý phụ huynh giải quyết những vấn đề khó khăn trong việc chọn trường cho con, giải đáp thắc mắc, phân luồng và định hướng. Để giải đáp thắc mắc của quý phụ huynh việc vì sao phải định hướng, phân luồng cho học sinh ngay sau tốt nghiệp THCS, Tiến sĩ Nguyễn Lê Minh chia sẻ:

 “Hàng năm có từ 1 triệu đến 1,2 triệu học sinh tốt nghiệp THCS, đây là con số khá lớn nếu các em tiếp tục học tiếp lên cấp 3 thì cũng là điều không có gì đáng quan ngại. Tuy nhiên đứng ở phương diện công ăn việc làm thì đối với các em sau tốt nghiệp THCS tức là ở độ tuổi 15, 16 tuổi các em hoàn toàn đang ở độ tuổi có thể lao động tốt và không phải em nào cũng có đủ năng lực, trình độ học vấn, kinh tế để tiếp tục học tiếp. Vì vậy việc theo đuổi mô hình học nhanh – làm sớm để có một nghề nghiệp vững vàng sau khi ra trường là sự lựa chọn đúng đắn. Mô hình học này đã phát triển trên toàn Thế giới từ rất lâu đặc biệt là tại Đức và Nhật Bản, bởi lẽ học các cấp học suy cho cùng cũng để có một nghề nghiệp trong tay, nếu chúng ta phân luồng sớm để các gia đình cân nhắc giúp các em có thể chủ động lựa chọn chuyên ngành, nghề nghiệp phù hợp có ý thức học nghề và sớm có công ăn việc làm là điều rất tốt.”

Ts.Nguyễn Lê Minh đã giúp các phụ huynh giải quyết rất nhiều vấn đề hóc búa xoay quanh việc lựa chọn nghề nghiệp cho con.

Với khả năng truyền cảm, tài diễn thuyết hài hước, dí dỏm, đi vào lòng người, Tiến sĩ Nguyễn Lê Minh đã giúp các phụ huynh giải quyết rất nhiều vấn đề hóc búa xoay quanh việc lựa chọn nghề nghiệp cho con. Qua đó giúp phụ huynh đưa ra quyết định đúng đắn nhất khi cùng con lựa chọn con đường các bạn sẽ đi trong tương lai, một công việc phù hợp với năng lực và tính cách của bản thân, nhiều cơ hội thăng tiến, môi trường làm việc tốt và an toàn.

Đây không chỉ là một buổi nói chuyện thông thường, đó là cuộc trò chuyện thân mật giữa chuyên gia và phụ huynh và chia sẻ kinh nghiệm giữa các bậc cha mẹ.

“Hôm nay tôi rất vui khi được trải nghiệm cùng con đến trường, được lắng nghe những chia sẻ từ Tiến sĩ Nguyễn Lê Minh đồng thời tham khảo các chương trình học cũng như cơ sở vật chất nhà trường. Gia đình tôi muốn con có thể tự lập sớm nên đã theo đuổi mô hình học nhanh – làm sớm tại Chương trình Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic. Sau buổi hội thảo ngày hôm nay gia đình sẽ cân nhắc cho con theo học tại đây, tôi thấy môi trường học tập ở đây rất tốt, chương trình học rất phù hợp với con tôi và cháu cũng rất thích học tại đây." – Chị Nguyễn Phương Lan Giám đốc Công ty Du lịch Việt – Hàn chia sẻ.

“Tôi thấy môi trường học ở đây rất năng động, tôi có tiếp xúc với các bạn sinh viên trong trường thấy các bạn rất chủ động và tự tin. Chương trình học nhà trường được rút gọn, tiết kiệm thời gian cho các con, các con có thể học nhanh làm sớm, cơ hội nghề nghiệp rộng mở và có thể hỗ trợ được gia đình.” – Chị Vũ Thị Hồng Nhung hiện đang công tác tại Công ty Cổ phần Phân phối Thực phẩm PT chia sẻ.

Đại diện BLĐ nhà trường thầy Bùi Quang Hùng – Giám đốc CT Phổ Thông Cao đẳng đã chia sẻ chương trình học, lộ trình học và những cơ hội nghề nghiệp sinh viên có được khi theo đuổi mô hình học tại đây:

 “Tại hệ Phổ thông Cao đẳng các Chương trình luôn được cập nhật cùng với những giáo trình bản quyền Quốc tế. Bên cạnh đó Chương trình kỹ năng cũng được nhà trường thiết kế riêng bao gồm các môn kỹ năng sống và các môn kỹ năng mềm phục vụ cho công việc sau này. Trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ và bối cảnh của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 như hiện nay khi công nghệ và các ngành nghề thay đổi rất nhanh chóng thì Chương trình kỹ năng của Nhà trường sẽ giúp cho các bạn sinh viên có thể thích ứng với mọi sự thay đổi của Thế giới. Theo số liệu thống kê thì hiện nay 97.7% các bạn sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng FPT có việc làm trong thời gian một năm sau tốt nghiệp. Điều này đã chứng minh được chất lượng sinh viên của Cao đẳng FPT đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp.”

Đại diện BLĐ nhà trường thầy Bùi Quang Hùng – Giám đốc CT Phổ thông Cao đẳng đã chia sẻ cùng các quý phụ huynh

Không chỉ được lắng nghe những chia sẻ bổ ích từ chuyên gia, các quý phụ huynh còn được trải nghiệm đồng hành một ngày đến trường cùng con. Tại khu vực trải nghiệm các bạn sinh viên được tham gia nhiều hoạt động “vừa học vừa chơi” đây cũng là những hoạt động được Chương trình Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic thường xuyên tổ chức cho các bạn sinh viên. Những hoạt động này nhằm giúp sinh viên có cuộc sống sôi nổi, đồng thời có thể vận dụng, thiết lập các kỹ năng cá nhân, nguyên tắc ứng xử, tăng tinh thần đoàn kết.

Các hoạt động của sinh viên trong sáng nay được ghi lại trong thước video ngắn sinh động

 

Nguyễn Xuân Phong hiện đang học tại lớp 9D trường THCS Trưng Nhị Quận Hai Bà Trưng chia sẻ: “Em thấy trường có rất nhiều hoạt động để gắn kết các bạn sinh viên, được tham gia trải nghiệm một ngày đến trường cùng các bạn sinh viên khác em cảm thấy rất vui. Em hy vọng trong tương lai sẽ được nhập học tại trường.”

Trương Thảo Vy đang học lớp 9 tại trường THCS Khương Đình chia sẻ: “Cá nhân em đã có sự tìm hiểu về trường từ trước và mong muốn học tập tại đây, sau buổi trải nghiệm ngày hôm nay em càng tin tưởng vào sự lựa chọn của mình. Em rất vui khi được tham gia các lớp học trải nghiệm ngày hôm nay."

Kết thúc hội thảo có nhiều phụ huynh ngay lập tức đã đăng kí học cho con tại trường. Hy vọng những kiến thức được chuyên gia chia sẻ ngày hôm nay sẽ là hành trang hữu ích giúp phụ huynh có những lựa chọn phù hợp nhất khi chọn trường cho con và có thêm những kỉ niệm đẹp sau một ngày trải nghiệm cùng con đến trường.

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *