Hội thảo về giải tỏa nỗi lo cho phụ huynh và học sinh lớp 9

17:06 22/12/2021

Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic cùng các trường THCS trên toàn quốc tổ chức hội thảo ‘Hành trang tuổi 15’ nhằm giải tỏa nỗi lo cho phụ huynh và học sinh lớp 9.

Chương trình có sự tham gia của ông Hoàng Nam Tiến – Chủ tịch FPT Telecom; Phó giáo sư, Tiến sĩ Trần Thành Nam từ Đại học Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội và dẫn dắt bởi MC Thảo Vân. Hội thảo diễn ra trực tuyến qua nền tảng Zoom vào lúc 19h30 ngày 7/1/2022.

Chương trình có sự tham gia của ông Hoàng Nam Tiến – Chủ tịch FPT Telecom và Phó giáo sư, Tiến sĩ Trần Thành Nam. Ảnh: FPT Polytechnic

Học sinh lớp 9 phải học online trong một thời gian dài bởi giãn cách xã hội. Vì vậy, nhiều em có thể gặp áp lực khi chuẩn bị cho kỳ thi chuyển cấp sắp tới. Đồng thời, cha mẹ cũng lo lắng sức khỏe cũng như kết quả thi cử của con.

Theo các khảo sát trong và ngoài nước, học sinh có thể một số vấn đề sau khi học online: đường truyền mạng không ổn định, khó tập trung, tâm lý ngại phát biểu hay tương tác với thầy cô. Việc hạn chế ra đường cũng khiến các em giảm đi rất nhiều thời gian cho phát triển thể chất. Bạn bè ít tương tác trực tiếp ảnh hưởng không nhỏ đến trí tuệ cảm xúc của học sinh.

Song song, trong gia đình, áp lực kỳ vọng của phụ huynh về thành tích học tập cũng có thể sức ép lớn, đặc biệt là với những học sinh có năng lực ở mức trung bình – khá. Bên cạnh đó, do bối cảnh xã hội thay đổi, học sinh tốt nghiệp THCS ngày càng có thêm nhiều hướng đi. Vì vậy, các em cần sự đồng hành của phụ huynh và giáo viên để đưa ra lựa chọn phù hợp.

Hội thảo “Hành trang tuổi 15” được tổ chức với mong muốn thể hiện sự quan tâm từ phía nhà trường, phụ huynh dành cho học sinh tuổi 15. Tại đây, các chuyên gia sẽ đưa ra giải pháp giảm áp lực tâm lý cho phụ huynh, học sinh và cách tiếp cận các định hướng hiện đại. “Đặc biệt, ở thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, xu hướng của thị trường lao động liên tục thay đổi nên định hướng công việc từ sớm là vô cùng quan trọng”, đại diện ban tổ chức cho biết.

Độc giả đăng ký tham dự chương trình tại đây.

Địa chỉ: Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic , đường Trịnh Văn Bô, Phường Phương Canh, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.
Hotline: 0988 299 302

Theo Vnexpress.net

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.